Mâm cơm chỉ từ 100k của mẹ bỉm sữa Hà Nội coi “nấu ăn không phải là trách nhiệm mà là nơi nuôi dưỡng tình yêu gia đình” khiến ai nhìn cũng tấm tắc khen ngon

Vì công việc khá bận, không có nhiều thời gian nên buổi sáng bà nội trợ này thường dậy sớm đi chợ để lựa chọn được những thực phẩm ưng ý.

Là nhân viên kế toán công việc chiếm nhiều thời gian và cũng áp lực, ngoài ra chị Phương Anh (Thanh Nghị, Hà Nội) còn tranh thủ bán hàng trực tuyến.

Bận rộn là thế nhưng chị chưa bao giờ sao nhãng bữa cơm gia đình. Bởi với chị, không có gì quan trọng hơn việc gia đình nhỏ được ngồi sum vầy bên mâm cơm do chính tay chị nấu.

Chị Phương Anh chia sẻ: "Mình có niềm đam mê với bếp núc, với mình nấu nướng không phải là trách nhiệm bắt buộc. Vào bếp là niềm đam mê nên mình luôn xem căn bếp nhỏ là nơi giữ ngọn lửa ấm áp của gia đình.

Dù công việc có bận rộn hay áp lực cỡ nào thì mình vẫn luôn giữ vị trí "đầu bếp chính ", để có thể tự tay chuẩn bị những bữa cơm chất lượng cho cả nhà. Đặc biệt vào các dịp lễ Tết, mình thường nấu những món cầu kỳ hơn để mời anh em, bạn bè thân thiết tới nhà quây quần tụ tập ăn uống vui vẻ".

Mâm cơm chỉ từ 100k của mẹ bỉm sữa Hà Nội coi “Nấu ăn không phải là trách nhiệm mà là nơi nuôi dưỡng tình yêu gia đình” khiến ai nhìn cũng tấm tắc khen ngon - Ảnh 1.

Với chị Phương Anh, không có gì quan trọng hơn việc gia đình nhỏ được ngồi sum vầy bên mâm cơm do chính tay chị nấu.

Mâm cơm chỉ từ 100k của mẹ bỉm sữa Hà Nội coi “Nấu ăn không phải là trách nhiệm mà là nơi nuôi dưỡng tình yêu gia đình” khiến ai nhìn cũng tấm tắc khen ngon - Ảnh 2.

Bà nội trợ này coi nấu nướng không phải là trách nhiệm bắt buộc. Vào bếp là niềm đam mê nên chị luôn xem căn bắp nhỏ là nơi giữ ngọn lửa ấm áp của gia đình

Mâm cơm chỉ từ 100k của mẹ bỉm sữa Hà Nội coi “Nấu ăn không phải là trách nhiệm mà là nơi nuôi dưỡng tình yêu gia đình” khiến ai nhìn cũng tấm tắc khen ngon - Ảnh 3.

Mâm cơm chỉ từ 100k của mẹ bỉm sữa Hà Nội coi “Nấu ăn không phải là trách nhiệm mà là nơi nuôi dưỡng tình yêu gia đình” khiến ai nhìn cũng tấm tắc khen ngon - Ảnh 4.

Bà nội trợ này cũng cho hay, vì công việc của chị chiếm khá nhiều thời gian trong ngày nên buổi sáng chị thường dậy sớm đi chợ để lựa chọn được những thực phẩm ưng ý.

Mâm cơm chỉ từ 100k của mẹ bỉm sữa Hà Nội coi “Nấu ăn không phải là trách nhiệm mà là nơi nuôi dưỡng tình yêu gia đình” khiến ai nhìn cũng tấm tắc khen ngon - Ảnh 5.

Mâm cơm chỉ từ 100k của mẹ bỉm sữa Hà Nội coi “Nấu ăn không phải là trách nhiệm mà là nơi nuôi dưỡng tình yêu gia đình” khiến ai nhìn cũng tấm tắc khen ngon - Ảnh 6.

Mâm cơm chỉ từ 100k của mẹ bỉm sữa Hà Nội coi “Nấu ăn không phải là trách nhiệm mà là nơi nuôi dưỡng tình yêu gia đình” khiến ai nhìn cũng tấm tắc khen ngon - Ảnh 7.

Để kích thích vị giác của các thành viên, chị Phương Anh liên tục đổi món ngon mỗi ngày

Theo kinh nghiệm của chị Phương Anh, thực phẩm buổi sáng sớm sẽ tươi ngon hơn, từ rau dưa đến thịt cá. Rau chị chọn những bó không quá xanh non vì như thế thường bị phun thuốc trừ sâu nhiều. Đồng thời chị cũng hay mua của một hai cửa hàng quen, uy tín.

Mâm cơm chỉ từ 100k của mẹ bỉm sữa Hà Nội coi “Nấu ăn không phải là trách nhiệm mà là nơi nuôi dưỡng tình yêu gia đình” khiến ai nhìn cũng tấm tắc khen ngon - Ảnh 8.

Theo chị Phương Anh, thực phẩm buổi sáng sớm sẽ tươi ngon hơn, từ rau dưa đến thịt cá.

Mâm cơm chỉ từ 100k của mẹ bỉm sữa Hà Nội coi “Nấu ăn không phải là trách nhiệm mà là nơi nuôi dưỡng tình yêu gia đình” khiến ai nhìn cũng tấm tắc khen ngon - Ảnh 9.

- Cá mờm nấu tai chua - Tôm hấp nước dừa - Nem tai thính

Mâm cơm chỉ từ 100k của mẹ bỉm sữa Hà Nội coi “Nấu ăn không phải là trách nhiệm mà là nơi nuôi dưỡng tình yêu gia đình” khiến ai nhìn cũng tấm tắc khen ngon - Ảnh 10.

Nem chua Thanh Hóa - Xách bò xào dứa ớt - Chân gà luộc chấm tiêu chanh

Mâm cơm chỉ từ 100k của mẹ bỉm sữa Hà Nội coi “Nấu ăn không phải là trách nhiệm mà là nơi nuôi dưỡng tình yêu gia đình” khiến ai nhìn cũng tấm tắc khen ngon - Ảnh 11.

Canh cá khoai - Bắp cải cuộn chấm mắm trứng - Bạch tuộc hấp chấm sốt me

Mâm cơm chỉ từ 100k của mẹ bỉm sữa Hà Nội coi “Nấu ăn không phải là trách nhiệm mà là nơi nuôi dưỡng tình yêu gia đình” khiến ai nhìn cũng tấm tắc khen ngon - Ảnh 12.

Ngọn susu xào tỏi - Hàu sữa sốt cà chua lá tía tô hành - Đậu phụ rán chấm xì dầu

Mâm cơm chỉ từ 100k của mẹ bỉm sữa Hà Nội coi “Nấu ăn không phải là trách nhiệm mà là nơi nuôi dưỡng tình yêu gia đình” khiến ai nhìn cũng tấm tắc khen ngon - Ảnh 13.

Ngao thưng hấp kiểu thái - Củ quả luộc chấm mắm chưng thịt - Chân giò nấu giả cầy

Mâm cơm chỉ từ 100k của mẹ bỉm sữa Hà Nội coi “Nấu ăn không phải là trách nhiệm mà là nơi nuôi dưỡng tình yêu gia đình” khiến ai nhìn cũng tấm tắc khen ngon - Ảnh 14.

Đuôi bò hầm khoai tây chấm tương bần - Cá thu sốt cà chua - Mực lá hấp

Thật sự mình là người khá khó tính trong vấn đề lựa chọn nên tiêu chí trong việc mua sắm sẽ luôn là: Thực phẩm phải tươi sống có nguồn gốc rõ ràng. Chế biến sạch sẽ cẩn thận, gia vị phải đầy đủ và phù hợp. Bên cạnh đó để có những bữa cơm gia đình đầm ấm quây quần, vợ chồng mình cũng có quy tắc ngầm với nhau rằng: Sau một ngày làm dài dù công việc còn dang dở vẫn phải gác hết lại. Trên bàn ăn chỉ nói chuyện vui vẻ cùng con gái, không bàn tới những thứ khác...

Mâm cơm chỉ từ 100k của mẹ bỉm sữa Hà Nội coi “Nấu ăn không phải là trách nhiệm mà là nơi nuôi dưỡng tình yêu gia đình” khiến ai nhìn cũng tấm tắc khen ngon - Ảnh 15.

Để có những bữa cơm gia đình đầm ấm quây quần, vợ chồng chị Phương Anh cũng có quy tắc ngầm với nhau rằng: Sau một ngày làm dài dù công việc còn dang dở vẫn phải gác hết lại. Trên bàn ăn chỉ nói chuyện vui vẻ.

"Việc bày biện, bài trí mâm cơm cũng vô cùng đơn giản, không tốn nhiều thời gian chủ yếu dựa vào màu sắc sẵn của món ăn mà sắp xếp, sử dụng bát đĩa phù hợp và tận dụng các nguyên liệu còn thừa thêm thắt vào tránh lãng phí thôi", bà nội trợ chia sẻ.

Ngoài ra, nói về việc quản lý chi tiêu cho mỗi bữa ăn của gia đình, chị Phương Anh kể: "Nhà mình gồm 2 vợ chồng và cô con gái nhỏ 4 tuổi. Mình thường để tiền đi chợ riêng ra, để có thể dễ dàng kiểm soát tốt việc chi tiêu cho cân đối hài hòa, tránh lạm phát".

Một trong những bí quyết để quản lý việc mua sắm không bị đội lên giữa các tháng mà chị Phương Anh sử dụng là chị luôn tìm đến những địa chỉ bán bình ổn giá. Theo bà nội trợ này, mua hàng ở những siêu thị, cửa hàng bình ổn giá giúp chị tiết kiệm khá nhiều.

Bên cạnh đó khi mua thực phẩm chị Phương Anh cho hay, chị không mua số lượng nhiều cho một món ăn mà chia ra mua số lượng vừa cho từ 2- 4 thực phẩm khác nhau. Như thế vừa đảm bảo chất dinh dưỡng lại chế biến được nhiều món ngon khác nhau, tạo cảm giác kích thích vị giác không chán cho cả nhà.

Mâm cơm chỉ từ 100k của mẹ bỉm sữa Hà Nội coi “Nấu ăn không phải là trách nhiệm mà là nơi nuôi dưỡng tình yêu gia đình” khiến ai nhìn cũng tấm tắc khen ngon - Ảnh 16.

Mâm cơm chỉ từ 100k của mẹ bỉm sữa Hà Nội coi “Nấu ăn không phải là trách nhiệm mà là nơi nuôi dưỡng tình yêu gia đình” khiến ai nhìn cũng tấm tắc khen ngon - Ảnh 17.

Mâm cơm chỉ từ 100k của mẹ bỉm sữa Hà Nội coi “Nấu ăn không phải là trách nhiệm mà là nơi nuôi dưỡng tình yêu gia đình” khiến ai nhìn cũng tấm tắc khen ngon - Ảnh 18.

Mâm cơm chỉ từ 100k của mẹ bỉm sữa Hà Nội coi “Nấu ăn không phải là trách nhiệm mà là nơi nuôi dưỡng tình yêu gia đình” khiến ai nhìn cũng tấm tắc khen ngon - Ảnh 19.


Mâm cơm chỉ từ 100k của mẹ bỉm sữa Hà Nội coi “Nấu ăn không phải là trách nhiệm mà là nơi nuôi dưỡng tình yêu gia đình” khiến ai nhìn cũng tấm tắc khen ngon - Ảnh 20.

Mâm cơm chỉ từ 100k của mẹ bỉm sữa Hà Nội coi “Nấu ăn không phải là trách nhiệm mà là nơi nuôi dưỡng tình yêu gia đình” khiến ai nhìn cũng tấm tắc khen ngon - Ảnh 21.

"Mình không quy định cụ thể chi phí một bữa là bao nhiêu. Có bữa nhiều, bữa ít nhưng sẽ dao động trong tầm từ 100k đến 300k. Nếu bữa trước mình sắm nhiều món đắt đỏ thì bữa sau mình sẽ rút lại nấu những món đơn giản, chi phí thấp hơn để cân đối tài chính trong tháng", chị Phương Anh cho hay.

Ảnh: NVCC

Chia sẻ
Đọc thêm