Mâm cơm 4 người lèo tèo vài miếng lại bị chê nhiều, chị em nhảy dựng lên chỉ mẹ trẻ cách trị cao tay

Vợ trẻ đăng tải mâm cơm cho 2 vợ chồng và 2 đứa nhỏ mà chỉ lèo tèo vài miếng thịt kho, canh mướp và có thêm được chút hoa quả tráng miệng. Thế mà cô tâm sự, với nhiêu đây món mà cô lại bị mọi người nói ra nói vào là ăn hoang, ăn nhiều.

Chị em phụ nữ cầm tiền, lo việc chi tiêu, nội trợ trong gia đình đã đủ đau đầu. Thử tưởng tượng, mỗi ngày cầm ví, xách làn đi chợ đã phải nát óc để nghĩ xem hôm nay ăn gì, chi bao nhiêu tiền, nấu bao nhiêu món và các thành viên trong gia đình có thích hay không… Tưởng chỉ giải quyết được mớ câu hỏi đó thôi là đủ mệt, thế mà mẹ trẻ nọ còn khổ sở vì những người chẳng liên quan cứ bàn bạc, soi mói, dò xét bữa ăn gia đình cô.

Cụ thể, mới đây, một mẹ trẻ đã đăng tải mâm cơm gia đình mình lên và tâm sự: "Theo các mom bữa cơm trưa có 2 người và 2 bé nhỏ như vậy có được không ạ? Trả lời thật lòng giúp em, chứ buồn lắm mấy mom ạ."

Mâm cơm 4 người lèo tèo vài miếng lại bị chê nhiều, chị em nhảy dựng lên chỉ mẹ trẻ cách trị cao tay - Ảnh 1.

(Ảnh chụp màn hình)

Đính kèm là hình ảnh mâm cơm chỉ có 2 món ăn: canh mướp và thịt kho. Bên cạnh đó, cô còn chuẩn bị thêm vài miếng dưa hấu để tráng miệng, có thể tính thêm mấy miếng dứa đặt trên đĩa thịt kho để trang trí.

Ai nấy nhìn mâm cơm 4 người thế này mà hoảng hốt, không chỉ ít về số lượng món mà còn ít cả trên từng đĩa. Mỗi món ăn chỉ lèo tèo vài miếng, nhiều người còn nhận xét: "Gắp miếng thì hết", "Không bõ dính răng".

Các chị em lập tức chê trách người vợ này không thương tiếc, rằng cô quá chi li và tiết kiệm, bữa ăn như thế là không đảm bảo dinh dưỡng cho người lớn đi làm và trẻ nhỏ đang độ tuổi phát triển:

"Thêm đĩa rau luộc hoặc đậu rán nữa thì hay hơn. Vì thật ra canh mướp ăn được mấy miếng đâu mom. Không thì thêm bát dưa cà muối cũng được" – Facebook T.Y góp ý.

"Trời! Quá ít đồ ăn. Bữa cơm không hấp dẫn chị ạ."

"Cứ nghĩ trang trí là mang đến bữa ăn ngon và đẹp mắt nhưng nhìn vào lại chẳng buồn ăn. Mỗi món lèo tèo có tí chẳng bõ gắp, trang trí thì thô, không bắt mắt."

"Mâm cơm này có 1 mình em ăn thì đủ, chẳng hiểu nghĩ gì 4 người mà cho ăn thế này. Sống thế này chắc nhanh mua được nhà lầu xe hơi lắm chị ha" – một thành viên mỉa mai.

"Mình thấy cũng tương đối mà, 2 món cũng được nhưng thực ra có xíu thịt thôi. Lần sau bạn nên tăng lượng thịt lên 1 chút là ổn mà."

"Không đủ chất, thêm đậu rán hoặc tí lạc rang nữa!"

Mâm cơm 4 người lèo tèo vài miếng lại bị chê nhiều, chị em nhảy dựng lên chỉ mẹ trẻ cách trị cao tay - Ảnh 2.

Sau rất nhiều bình luận chê bai mâm cơm, mỉa mai cô vợ trẻ tiết kiệm, mãi mới thấy 1 người đả động tới chia sẻ của mẹ này:

"Tại sao lại buồn? Chồng mom chê mâm cơm hả? Nhìn ít thế này chê cũng đúng thôi, đọc góp ý của mọi người rồi lần sau rút kinh nghiệm nhé."

Nhưng bất ngờ, không phải chồng hay con cô chê trách, bỏ bữa mà lại là những người họ hàng, làng xóm. Cô vợ trẻ tỏ ý bực bội cho biết: "Em bị nói là làm thì ít mà ăn thì nhiều đó các mom. Buồn lắm."

Cụ thể, cô chia sẻ chồng mình khá dễ tính chuyện ăn uống, thậm chí có khi không kịp nấu gì anh chỉ ăn trứng rán cũng xong bữa. Thế nhưng, vài lần họ hàng rồi làng xóm qua chơi đúng bữa ăn gia đình cô, nhìn mâm cơm rồi chê bai làm ít, ăn nhiều.

Nghe xong, các chị em sôi máu:

"Nhà mình ăn cái gì thì ăn, người ngoài mắc mớ gì xen vào kiểu đó nhỉ."

"Hay ghê, mâm cơm như này còn bị chê nữa thì đến chịu. Tóm lại là vợ, là mẹ em cảm thấy thế nào hợp với nhà mình thì làm, cứ nghe rồi theo khác gì đẽo cày giữa đường."

"Lần sau em cũng sang nhà họ chơi lại, thấy mâm cơm của họ thì em cũng lên tiếng chê bai. Nhiều chê nhiều, ít chê ít, rồi soi từng món vào để dạy họ cách nấu xem họ có tức điên lên không? Cho họ hiểu cảm giác của mình."

"Nếu mà bị chê, em chỉ cần ân cần quay sang hỏi chồng, hỏi con có ngon miệng không, có thích không được rồi em ạ. Mình nấu cho chồng con mình chứ chẳng phải cho thiên hạ nên em mặc kệ đi."

"Bực bội nhỉ. Nhưng em phải có chính kiến của riêng mình chứ, quan tâm nhiều làm gì. Họ nói nhiều rồi em giảm khẩu phần ăn của gia đình mình thì không nên đâu."

Cuối cùng, sau những chia sẻ, góp ý của các chị em, có lẽ mẹ trẻ cũng học thêm được vài chiêu để đối phó với họ hàng, làng xóm nhiều lời.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm