Mâm cỗ chay cho ngày Rằm tháng Bảy
Nếu bạn không phải là người ăn chay thì việc làm một mâm cỗ chay quả là khó khăn. Chuyên mục Ăn ngon sẽ giúp bạn để việc này trở nên thật dễ dàng và đơn giản!
|
Nguyên liệu gồm có:
Dọc mùng, dứa, cà chua, sấu, nấm kim châm, nấm hương, hành, mùi tàu Mỳ chính, bột canh. |
|
Cách làm:
Nấm hương ngâm nở, cắt bỏ chân. |
|
Dọc mùng tước vỏ rồi ngâm với giấm và muối 30 phút... |
|
... sau đó vắt mạnh tay cho hết nước ở dọc mùng, đổ nước nóng vào chần thêm 2 lần nữa rồi lại vắt thật kiệt nước. |
|
Nấm kim châm tước nhỏ ngâm vào nước muối, sau đó đem chần sơ. |
|
Vắt hết nước ở nấm rồi cho vào chảo sao vàng lên. |
|
Dứa thái miếng vừa ăn. |
|
Làm chút dầu ăn trong nồi rồi cho cà chua và chút bột canh vào đảo đều để tạo nước màu. |
|
Khi cà chua mềm thì đổ một bát tô nước vào, thả 2 quả sấu, nêm nếm gia vị vừa ăn. |
Đun đến khi sấu mềm bạn cho dọc mùng, nấm hương, nấm kim châm, dứa vào đun thêm một lúc nữa thì tắt bếp, rắc hành, mùi tàu thái nhỏ vào là xong. |
|
Nguyên liệu gồm có:
Bánh phở cuốn, đậu phụ, dưa chuột, nấm hương, mộc nhĩ, rau sống Xốt mayonnaise, nước tương, bột canh. |
|
Cách làm: Đậu phụ thái miếng mỏng, rán vàng. |
|
Thái con chì rồi ướp với chút bột canh. |
|
Dưa chuột bỏ vỏ và ruột rồi thái con chì. |
|
Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch rồi thái con chì, cho vào chảo khô sao vàng. |
|
Nấm kim châm bạn chế biến như trong món canh. |
|
Trộn đậu phụ, nấm hương, mộc nhĩ, nấm kim châm với xốt mayonnaise. |
|
Trải bánh phở ra đĩa, cho rau sống vào cuộn trước, sau đó rải hỗn hợp đậu phụ ở trên vào cuốn cùng. Làm lần lượt đến hết nguyên liệu là xong. |
|
Nguyên liệu gồm có: Bột nếp, bột chiên giòn, vừng đen, vừng trắng, gia vị. |
|
Cách làm: Vừng đen, vừng trắng rửa với nước cho sạch. |
|
Trộn bột nếp, bột chiên giòn, vừng và gia vị vào 2 bát khác nhau. |
|
Pha nước thành hỗn hợp sệt sệt, không nên pha loãng sẽ rất khó rán. |
|
Múc từng thìa bột vào chảo rán vàng đều hai mặt, bạn hãy chú ý để nhỏ lửa vì món này rất dễ cháy. |
Để chế biến món này bạn cho phù trúc vào ngâm nước, cắt miếng rồi cuộn đậu phụ bên trong như cuộn nem, cố định bằng hành. Sau đó rán vàng là được.