Mako bất ngờ bị so sánh với Công chúa cô độc nhất Nhật Bản: Người bị vùi dập tơi bời, người được ca ngợi như "bảo vật"

Hai nàng công chúa Nhật Bản bị đem ra so sánh với nhau mới thấy sự khác biệt "một trời một vực".

Công chúa Aiko, con gái duy nhất của Nhật hoàng Naruhito và Hoàng hậu Masako sẽ tròn 20 tuổi vào ngày 1/12 tới đây. Theo truyền thống hoàng gia, Aiko sẽ được làm lễ trưởng thành và đeo vương miện để thực hiện các nghi thức quan trọng. Tuy nhiên, thay vì được làm vương miện mới như các nàng công chúa Nhật Bản khác, Aiko sẽ mượn vương miện từ cô ruột của mình để tiết kiệm vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Thông tin này đã thu hút sự chú ý của dư luận Nhật Bản với nhiều ý kiến trái chiều. Mako Komuro, con gái Thái tử Nhật Bản, đã rời khỏi hoàng gia sau khi kết hôn và hiện tại đang ở Mỹ đã bất ngờ bị chỉ trích về sự kiện mượn vương miện này.

Mako bất ngờ bị so sánh với Công chúa cô độc nhất Nhật Bản: Người bị vùi dập tơi bời, người được ca ngợi như "bảo vật" - Ảnh 1.

Công chúa Aiko.

Theo ý kiến bình luận của nhiều người, khi đưa lên bàn cân so sánh hai nàng công chúa có thể thấy Mako được hưởng nhiều quyền lợi trong khi Aiko thì không. Cựu Công chúa Mako khi tròn 20 tuổi đã được sở hữu chiếc vương miện mới trị giá khoảng 28 triệu yên (hơn 5 tỷ đồng). Hiện chiếc vương miện của Mako đang được hoàng gia Nhật Bản cất giữ sau khi cô kết hôn với thường dân.

Dù đã rời khỏi hoàng gia nhưng Mako vẫn được gia đình hỗ trợ với đội ngũ an ninh hùng hậu. Tại thời điểm Mako cùng chồng sang Mỹ, cặp đôi vẫn nhận được sự bảo vệ từ hoàng gia. Nhiều người đặt ra câu hỏi rằng chi phí bỏ ra để bảo vệ cặp đôi này là bao nhiêu. Sau khi sang Mỹ, Mako cùng chồng thuê căn hộ sang trọng ở Manhattan, New York với giá thuê khoảng 4.800 USD (hơn 100 triệu đồng) mỗi tháng càng khiến dư luận sục sôi.

Trong khi Mako vẫn được sống cuộc sống xa hoa thì Công chúa Aiko phải tiết kiệm tới mức không làm vương miện mới cho lễ trưởng thành. Buổi lễ cũng được thu gọn hơn rất nhiều trong khi Aiko là con gái độc nhất của vợ chồng Nhật hoàng. Điều này thật không xứng tầm với địa vị của cô. Đối với nhiều người đây là một sự thiệt thòi rất lớn. 

Mako bất ngờ bị so sánh với Công chúa cô độc nhất Nhật Bản: Người bị vùi dập tơi bời, người được ca ngợi như "bảo vật" - Ảnh 2.

Công chúa Mako có vương miện của riêng mình.

Mako bất ngờ bị so sánh với Công chúa cô độc nhất Nhật Bản: Người bị vùi dập tơi bời, người được ca ngợi như "bảo vật" - Ảnh 3.

Công chúa Aiko và Mako xuất hiện cùng nhau khi chụp ảnh với đại gia đình.

Mặc dù vậy, Aiko đã nhận được nhiều sự ủng hộ của dư luận Nhật Bản sau sự kiện "mượn vương miện" này. Họ ca ngợi cô là một nàng công chúa chuẩn mực, một "bảo vật" trân quý của hoàng gia. Công chúa Aiko được khen ngợi là kế thừa được truyền thống tiết kiệm của gia đình hoàng gia. 

Cựu chính trị gia Megumi Kaneko, một cựu thành viên Hạ viện, nói: "Khi Bệ hạ lên ngôi, ông ấy nói sẽ gần gũi với dân chúng. Tôi rất ấn tượng với câu nói đó. Hành động này của hoàng gia đã chứng minh được điều đó".

Mặc dù vậy, một số ý kiến cho rằng, Mako hiện đã rời hoàng gia, cô ấy có quyền sống theo ý mình. Nhiều nguồn tin cho hay, hiện tại sinh hoạt phí của vợ chồng Mako ở bên Mỹ do họ chi trả nên việc chỉ trích cựu Công chúa Nhật Bản có phần hơi nặng nề chỉ vì Aiko phải đi mượn vương miện.

Nguồn: Yahoo Japan

Chia sẻ
Đọc thêm