Mai Thu Huyền mang phim "Kiều" đến Mỹ, tổ chức họp báo ra mắt hoành tráng

Phim Kiều do Mai Thu Huyền làm đạo diễn vừa có buổi họp báo ra mắt ở Mỹ.

Phim điện ảnh cổ trang Kiều do Mai Thu Huyền làm đạo diễn, lấy cảm hứng từ Truyện Kiều của đại thi hào Nguyễn Du vừa có buổi ra mắt tại Mỹ. Sự kiện ra mắt phim Kiều nằm trong khuôn khổ Liên hoan phim Newport Beach lần thứ 22.

Mai Thu Huyền mang phim "Kiều" đến Mỹ, còn tổ chức họp báo ra mắt hoành tráng - Ảnh 1.

Trương Tri Trúc Diễm và Mai Thu Huyền.

Tham dự buổi ra mắt phim có Kiều Chinh, nhà làm phim Nico Santucci, nữ diễn viên Isabelle Du, Thúy Nga, Đoàn Mai Phương, Trương Tri Trúc Diễm, đạo diễn Thiện Đỗ, đạo diễn Tiến Phạm, đạo diễn Cường Ngô, Trizzie Phương Trinh, Ngọc Anh.

Mai Thu Huyền mang phim "Kiều" đến Mỹ, còn tổ chức họp báo ra mắt hoành tráng - Ảnh 2.

Mai Thu Huyền mang phim "Kiều" đến Mỹ, còn tổ chức họp báo ra mắt hoành tráng - Ảnh 3.

Mai Thu Huyền mang phim "Kiều" đến Mỹ, còn tổ chức họp báo ra mắt hoành tráng - Ảnh 4.

Mai Thu Huyền mang phim "Kiều" đến Mỹ, còn tổ chức họp báo ra mắt hoành tráng - Ảnh 5.

Các nghệ sĩ đến tham gia sự kiện ra mắt phim Kiều tại Mỹ.

Nói về việc mang phim Kiều đến nước Mỹ, Mai Thu Huyền chia sẻ: "Tôi thực sự cảm thấy rất vinh dự khi Phim Kiều được Ban tổ chức Liên hoan phim Newport Beach lựa chọn với tư cách là bộ phim Việt Nam tiêu điểm cùng rất nhiều bộ phim đến từ các nền điện ảnh lớn trên thế giới và càng hạnh phúc hơn khi khán giả xem phim xong đã dành cho tôi những cái ôm, những lời động viên khích lệ và lời nhận xét mà tôi nghe thấy nhiều nhất đó là phim quay đẹp quá, cảnh quan của Việt Nam đẹp quá. Đó cũng chính là mục đích của tôi khi đưa phim ra nước ngoài vì tôi muốn thông qua những tác phẩm điện ảnh để quảng bá đất nước, văn hoá và con người Việt Nam đến với đông đảo công chúng trên thế giới".

Mai Thu Huyền mang phim "Kiều" đến Mỹ, còn tổ chức họp báo ra mắt hoành tráng - Ảnh 6.

Ca sĩ Trizzie Phương Trinh cũng cho biết: "Phim không dở như lời đồn mà ngược lại còn rất cuốn hút nữa là khác. Theo mình, chê phim Kiều dở là không công bằng cho Mai Thu Huyền. Đây là một bộ phim có đầu tư và có độ hoành tráng. Bối cảnh đẹp, dàn dựng công phu, câu chuyện hay và diễn viên nam, nữ chính, phụ đều đẹp. Mình rời Việt Nam khi còn nhỏ nên chưa bao giờ đọc qua Truyện Kiều, nhưng sau khi xem phim Kiều, nó đã cho mình cảm hứng muốn tìm đọc cuốn truyện gốc để tìm hiểu thêm về những nhân vật trong câu chuyện".

Khi chiếu tại Việt Nam hồi đầu năm 2021, Kiều từng vướng nhiều chỉ trích về nội dung lẫn diễn xuất của các diễn viên chính. Mỹ Duyên (đóng vai Kiều) bị chê diễn xuất nhạt, còn Cao Thái Hà (đóng vai Hoạn Thư) lại bị chê diễn cảnh nóng quá nhiều. Cũng vì nhận ý kiến tiêu cực nên bộ phim không có doanh thu nổi trội.

Chia sẻ
Đọc thêm