Mải lướt điện thoại, 2 cô gái không hay biết có bóng hình trắng bệch chực chờ bên ngoài cửa sổ và sự thật khiến ai cũng thở phào

Nhìn vào tấm hình được chụp lại bất kỳ ai cũng cảm thấy ớn lạnh, sởn cả da gà như đang xem một bộ phim ma quái.

Trên mạng xã hội Quora mới đây lan truyền một bức hình khiến bất kỳ ai nhìn vào cũng lạnh cả sống lưng. Bức ảnh cho thấy 2 cô gái trẻ đang mải mê bấm điện thoại trên tàu điện ngầm mà không hề hay biết rằng sau lưng họ, bên ngoài cửa kính là bóng hình của một cậu bé với gương mặt trắng bệch, tay đang bám vào cửa kính như chực chờ ăn tươi nuốt sống 2 cô gái.

Nhiều người dùng mạng đã cảm thấy ớn lạnh với vị khách không mời mà đến này. "Sao cậu bé đó lại xuất hiện bên ngoài cửa kính vậy?", "Đây có phải là bức hình đã được photoshop hay không?", "Nhìn kỹ thì có vẻ không giống như thật lắm", nhiều người dùng mạng bày tỏ sự nghi ngờ của mình.

Đang lướt điện thoại - Ảnh 1.

Bức hình về cậu bé với gương mặt trắng bệnh bên ngoài cửa kính tối om thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Tuy nhiên, theo Quora, tấm ảnh hoàn toàn có thật được một cư dân mạng chụp ở Thiên Tân, Trung Quốc và chia sẻ trên Weibo với dòng chú thích: "Trên đường từ công ty trở về nhà, khi tôi đang lướt điện thoại thì vô tình nhìn lên thấy một bé trai bên ngoài cửa kính tối om. Tôi tỉnh ngủ ngay lập tức và bủn rủn cả chân tay".

Bức ảnh đã kéo theo nhiều suy đoán về nguồn gốc của cậu bé ở bên ngoài cửa kính tàu điện ngầm, nhiều câu chuyện ma mị đã được thêu dệt lên trong cộng đồng mạng. Và cuối cùng, đã có câu trả lời xác đáng cho việc này. Hóa ra, không có câu chuyện thần bí nào ở đây cả, cậu bé trắng bệch ngỡ là ma quỷ hiện hình lại chính là đứa trẻ trong poster quảng cáo của một nhà ga. 

Đang lướt điện thoại - Ảnh 2.

Sự thật về cậu bé ma quái trong bức hình khiến ai cũng thở phào nhẹ nhõm.

Khi tàu điện ngầm lướt qua nhà ga có chứa tấm ảnh poster, người dùng mạng đã vô tình chụp lại đúng khoảnh khắc gây hiểu lầm ấy, khiến nó trở nên kỳ quái hơn. Nhiều người dùng mạng thở phào nhẹ nhõm khi biết được sự thật. Nếu là người có mặt trên chuyến tàu điện ngầm ấy, hẳn họ sẽ có một phen kinh hồn bạt vía. 

Có thể thấy rằng, trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta luôn chứng kiến và bắt gặp những tình huống dở khóc dở cười như ở trên. Quan trọng là mọi người không nên dựa vào những điều đó để thêu dệt nên câu chuyện không có thật, gây hoang mang dư luận và có thể vô tình làm lan truyền những tin đồn ma mị không đúng đắn. Rất may, bức ảnh ở trên đã tìm ra nguyên nhân vì đâu và tạo thành một câu chuyện hài hước, thú vị trong cuộc sống của chúng ta.

Nguồn: Quora

Chia sẻ
Đọc thêm