Mải dán mắt vào điện thoại, mẹ suýt để con gái bị bắt đi mất và lời cảnh tỉnh không bao giờ thừa đối với các bậc phụ huynh

Người mẹ dường như quá chú tâm vào điện thoại đến mức không một lần ngẩng lên nhìn con cũng chẳng thèm ngồi hướng mặt về phía con gái để theo dõi con chơi gì, làm gì.

Những ngày gần đây, vụ việc bé gái 5 tuổi bị cưỡng hiếp và sát hại đã gây chấn động Bà Rịa - Vũng Tàu và cũng khiến nhiều phụ huynh thêm thấp thỏm lo âu cho sự an toàn của những đứa con của mình. Những đứa trẻ đang cần có bàn tay chở che, bao bọc của bố mẹ, chỉ cần một chút sơ hở là kẻ xấu có thể ra tay, càng chủ quan bao nhiêu càng trả giá đắt bấy nhiêu.

Chỉ 4 ngày trước, một đoạn clip ngắn xuất hiện trên mạng xã hội TikTok đã thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng với 2,4 triệu lượt xem cho thấy tình huống một bé gái suýt bị kẻ gian bắt cóc vì mẹ của em... mải xem điện thoại.

Mải ngồi dán mắt vào điện thoại, bà mẹ suýt để con gái rơi vào tay kẻ gian và lời cảnh tỉnh "không bao giờ thừa" đối với các bậc phụ huynh - Ảnh 1.

Đứa trẻ ngây thơ dễ dàng bị dụ dỗ.

Clip được tải khoản TikTok có tên @juliusdein đăng tải, cho thấy bé gái chừng 5 tuổi tha thẩn nghịch đất cát một mình trong khi mẹ em ngồi xem điện thoại ở chiếc ghế gần đó, người mẹ dường như quá chú tâm vào điện thoại đến mức không một lần ngẩng lên nhìn con cũng chẳng thèm ngồi ngoảnh mặt về phía con gái để theo dõi con chơi gì, làm gì.

Sau đó, một chiếc ô tô đỗ lại ở phía xa, một người đàn ông bước xuống tiến đến vị trí của bé gái và nói gì đó để cô bé đi theo. Trong khi đó, người phụ nữ được cho là đồng bọn của gã đã mở sẵn cốp xe với mục đích nhét đứa trẻ vào trong. Bé gái đi theo người lạ vẫn không quên ngoái lại vẫy tay gọi mẹ nhưng người phụ nữ kia vẫn chỉ chăm chăm nhìn vào điện thoại. Khi bất giác giật mình, người mẹ ngoảnh lại và hoảng hốt khi thấy con bị người lạ đưa đi. Cô ta chạy lại ôm lấy con trong vẻ hoảng hốt tột độ.

Video: Mẹ mải dùng điện thoại để con suýt rơi vào tay kẻ xấu.

Dựa vào một số chi tiết, cư dân mạng dễ dàng phát hiện ra đây chỉ là một clip dàn dựng nhưng không ai có thể phủ nhận tính "răn đe" của nó.

Tài khoản TikTok @juliusdein chuyên đăng tải những clip dàn dựng dựa trên tình huống có thật trong cuộc sống. Mỗi video được tải lên đều thu hút hàng trăm ngàn, hàng triệu lượt xem và nhiều bình luận.

Đây có thể chỉ là một tình huống được dựng lên nhưng thực tế đã có rất nhiều trường hợp trẻ bị bắt cóc ngay trước mắt người lớn vì sự lơ là, mất cảnh giác. Không ai có thể lường trước được những việc sắp xảy ra, vậy nên chỉ còn cách phải thận trọng và đặt sự an toàn của con trẻ lên trên hết để tránh những điều đáng tiếc xảy ra. Lúc đấy, hối hận cũng đã muộn rồi...

Nguồn: Tổng hợp

Chia sẻ
Đọc thêm