Mách nước cách xóa tan căng thẳng mẹ chồng- nàng dâu trong việc nuôi dạy con cái

Mẹ chồng nàng dâu - Hai người phụ nữ thuộc hai thế hệ, cùng chung sống trong một mái nhà sẽ không tránh khỏi những mâu thuẫn, xích mích nhất là việc chăm sóc trẻ. Cùng tìm hiểu xem các chuyên gia nói gì về vấn đề này.

Bất đồng trong việc nuôi dạy con cái

Chị Hà (Hà Đông, HN) tâm sự, chị và chồng lấy nhau được 3 năm.Những năm đầu chị và mẹ chồng vẫn sống rất hòa bình vì chị cũng làng biết điều. Nhưng mâu thuẫn bắt đầu nung nóng từ khi chị sinh con, vì là cháu đích tôn nên ông bà rất nuông chiều. 5 tháng, chị muốn cho con ăn dặm, muốn cho con phơi nắng để cứng cáp, khỏe mạnh. Còn bà thì muốn cho cháu ăn bột sớm hơn, không muốn cho cháu ra ngoài vì sợ nắng gió. Chị Hà muốn con tự lập ngay từ bé, sai thì phải phạt…nhưng bà lại thương và chiều cháu, đòi gì là cho ngay, sai thì bênh cháu, thậm chí mắng ngược lại mẹ. Nhất là ăn uống, bà luôn cho cháu ăn bim bim, kẹo…đến bữa ăn thằng bé lại không ăn được cháo. Chị Hà thổ lộ “ cứ thế này thì mệt mỏi lắm, nhiều lúc chỉ muốn bế con ra ngoài sống để tự quyền quyết định cách dạy con, mẹ con bây giờ không còn muốn nói chuyện với nhau. Nhưng vẫn phải kiên quyết vì đây là con của mình, sau này nó hư thì ai chịu trách nhiệm”.

Mách nước cách xóa tan căng thẳng mẹ chồng- nàng dâu trong việc nuôi dạy con cái - Ảnh 1.

Cùng như chị Hà, chị Hà Anh quê Thanh Hóa, chồng chị quê Thái Bình, hai vợ chồng đều xa gia đình ở Hà Nội lập nghiệp. Khi sinh con vợ chồng chị nhờ bà nội ra trông giúp, trong quá trình sống cùng, chị và mẹ chồng cũng có nhiều ý kiến mâu thuẫn nhau. Nhưng khi bé được 2 tuổi rưỡi chị muốn cho bé đi lớp để bé được tiếp xúc và học được nhiều thứ vì ở nhà bà cho cháu xem rất nhiều TV, không dẫn bé ra ngoài chơi nên bé rất nhút nhát, chậm nói. Tuy nhiên, khi đề cập đến vấn đề này mẹ chồng chị phản đối quyết liệt, bà cho rằng chỉ những gia đình không có người trông thì mới phải đi gửi trẻ, và đi trẻ là đày đọa con bé, bà tự ái vì con dâu khinh không biết dạy cháu… Mâu thuẫn lên đến đỉnh điểm khi mẹ chồng chị đòi về quê và dẫn theo cháu về, khi chị kiên quyết cho bé con ở lại vì con phải ở gần bố mẹ thì bà giẫn dỗi bỏ về quê, chị gọi điện cũng không nghe, vợ chồng chị lại đâm ra chiến tranh lạnh, chồng chị cho rằng chị không cư xử đúng mực với bà.

Ý kiến của chuyên gia về vấn đề này

Theo nhiều chuyên gia tâm lý cho hay, trong nhiều gia đình hiện đại ngày nay rất thiếu kỹ năng chăm sóc trẻ em. Thế hệ ông bà nghĩ rằng họ đã có kinh nghiệm từ trước nên dễ dàng chăm cháu. Còn các cô con dâu, họ tìm kiếm mọi thứ trên mạng, các phương pháp dạy con thông minh, khỏe mạnh nên muốn áp dụng vào con của mình. Họ thường máy móc, áp dụng các phương pháp trên internet và cho rằng kinh nghiệm của ông bà là cổ hủ, lạc hậu.

Thế nhưng, ai đúng ai sai còn phải phụ thuộc vào từng hoàn cảnh của gia đình, phụ thuộc vào cách áp dụng của hai phía. Theo các chuyên gia tâm lý, cần kết hợp hai quan niệm vào việc nuôi dạy con cái để các bé phát huy được hết tư duy, khả năng của mình. Không thể nói rằng bà sai hay con dâu sai, như những trường hợp ở trên, nếu để các cháu ở nhà với bà thì sẽ được chăm bẵm đầy đủ, mẹ có thể an tâm đi làm. Nhưng nếu cho bé đi học, bé sẽ được hòa nhập cộng đồng, được phát huy trí lực, học nhiều điều hay cái đẹp. Và quan trọng nhất là phải nói làm sao để mẹ chồng hiểu mà không làm mẹ chồng phật ý. Ở phận làm con, các nàng dâu nên có thêm kỹ năng ứng xử với mẹ chồng, hãy phản ứng lại bằng sự kính trọng của mình, hãy đặt mẹ chồng như mẹ của mình thì mọi vấn đề sẽ được giải quyết. Ví dụ như việc cho cháu đi học, nên phân tích cho mẹ chồng hiểu những lợi ích của việc đi học, đừng nói rằng cháu ở nhà sẽ ì người, sẽ chậm phát triển so với các bạn cùng trang lứa, nói như vậy chắc chắn chẳng có mẹ chồng nào vừa ý. Tất cả mọi chuyện đều được giải quyết nếu nàng dâu có sự ứng xử khéo léo trong các mâu thuẫn hàng ngày.

Mách nước cách xóa tan căng thẳng mẹ chồng- nàng dâu trong việc nuôi dạy con cái - Ảnh 2.

Vì vậy mới nói, có sự đồng thuận trong việc chăm cháu giữa mẹ chồng, con dâu luôn là niềm may mắn, hạnh phúc của mọi gia đình, nếu con dâu khéo léo ứng xử, nếu mẹ chồng cũng hiểu chuyện và tâm lý như trong clip này chắn hẳn sẽ không bao giờ có chuyện “sống chung với mẹ chồng” sóng gió như vậy.

Oralplus Gold là sản phẩm kích thích bé ăn ngon, hỗ trợ điều trị biếng ăn, giảm ốm vặt ở trẻ nhỏ, sản phẩm đã được rất nhiều bà mẹ trên khắp Việt Nam tin tưởng và giá cả phải chăng thích hợp cho việc sử dụng lâu dài. Sản phẩm đã vượt qua hàng nghìn sản phẩm khác vinh dự nhận giải thưởng “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng” năm 2017 do Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng – Bộ Khoa học và Công nghệ cấp phép. Oralplus Gold hy vọng sẽ là cầu nối giải quyết hết mọi mâu thuẫn mẹ chồng, nàng dâu trong việc chăm sóc con cái trong mọi gia đình Việt Nam hiện đại. Nếu mẹ có mọi thắc mắc, câu hỏi nào cần tư vấn có thể liên hệ qua

Đơn vị phân phối và sản xuất: Công ty Cổ phần Dược phẩm Hà Tây

Địa chỉ: Số 10A Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

Fanpage: Nuôi con khỏe https://www.facebook.com/nuoiconkhoe.dht

Website: http://oralplusgold.vn/

Điện thoại: 02433522525

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Chia sẻ
Đọc thêm