Mách mẹ bí quyết giải quyết vấn đề từ gốc giúp bé tăng cân, tăng chiều cao

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Thói quen thông thường của các ông bố, bà mẹ Việt khi thấy con chậm lớn, còi cọc hay biếng ăn là liên tục nạp chất bổ và ép con ăn. Tình trạng này còn phổ biến là do các bậc phụ huynh chưa hiểu rõ về nguyên nhân còi cọc hay biếng ăn của trẻ. Để bé tăng cân, tăng chiều cao đều đặn phải giải quyết từ gốc

Thói quen xấu mà bố mẹ nào cũng hay làm: Ép con ăn

Thói quen thông thường của các ông bố, bà mẹ Việt khi thấy con chậm lớn, còi cọc hay biếng ăn là liên tục nạp chất bổ và ép con ăn. Cảnh tượng các bà, các mẹ tay cầm bát cơm, tay cầm thìa cơm vừa chạy vừa nài nỉ các bé nhỏ ăn không còn là một điều lạ. Các gia đình có điều kiện thì sẵn sàng bỏ tiền mua thuốc nhập ngoại mắc nhất về rồi bắt con uống. Không nhiều người nhận ra rằng những việc này không hề có lợi về dinh dưỡng cho trẻ mà trái lại còn mang đến tâm lý sợ ăn, biếng ăn, gây ra nguy cơ thừa cân, béo phì hoàn toàn không tốt cho sức khoẻ.

Mách mẹ bí quyết giải quyết vấn đề từ gốc giúp bé tăng cân, tăng chiều cao - Ảnh 1.

Tình trạng này còn phổ biến là do các bậc phụ huynh chưa hiểu rõ về nguồn gốc của sự chậm lớn, còi cọc hay biếng ăn của trẻ. Những lời khuyên chung chung của người thân, bạn bè hay internet về thực phẩm "bổ dưỡng" hay các loại sữa ngoại nhiều dưỡng chất đều không bắt nguồn từ nhu cầu dinh dưỡng đặc thù của trẻ. Hậu quả là bé gặp nhiều vấn đề về dinh dưỡng, tiêu hóa, trong khi nền tảng phát triển vững chắc thì vẫn bị bố mẹ bỏ qua.

Để cải thiện sự phát triển của con, bố mẹ hãy quan tâm đến từ khoá "dinh dưỡng 1000 ngày đầu đời". Cục Y tế Dự Phòng thuộc Bộ Y Tế cho biết đây là khoảng thời gian bé phát triển về nhận thức, cấu tạo hệ cơ bắp, hệ miễn dịch, hệ tiêu hoá và chuyển hoá các cơ quan. Sự phát triển bình thường của trẻ nói chung có thể được xác định qua các yếu tố định lượng phổ biến như chiều cao phát triển tốt và cân nặng tăng đều đặn, trong đó, yếu tố dinh dưỡng có sức ảnh hưởng lớn nhất. Quan trọng hơn, dinh dưỡng đúng còn giúp trẻ hoàn thiện tiêu hoá và xây nền đề kháng khoẻ. Nếu bổ sung đúng và đủ dinh dưỡng trong giai đoạn này sẽ đảm bảo sự phát triển toàn diện của trẻ không chỉ về thể trạng và trí não mà còn góp phần cho sức khoẻ về lâu về dài.

Đề kháng khỏe – Tiêu hóa tốt: Bí quyết từ gốc cho bé phát triển đều đặn

Một điều ít bố mẹ biết là sức đề kháng khỏe và hệ tiêu hoá tốt là yếu tố nền tảng quan trọng giúp bé phát triển chiều cao và cân nặng đúng chuẩn. Khi cơ thể được cung cấp đầy đủ dưỡng chất để phát triển, hệ tiêu hóa sẽ hấp thu các dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể, đồng thời hỡ trợ cho một hệ miễn dịch khỏe mạnh, giúp trẻ chống lại các virus, vi khuẩn gây ra các bệnh hô hấp, tiêu hóa…. Trẻ ít ốm vặt, hấp thu tốt từ đó tăng cân, tăng chiều cao, cải thiện sức khoẻ.

Mách mẹ bí quyết giải quyết vấn đề từ gốc giúp bé tăng cân, tăng chiều cao - Ảnh 2.

Hiểu được nền tảng của sự phát triển này, Viện nghiên cứu dinh dưỡng NutiFood Thụy Điển đã ứng dụng các thành tựu khoa học dinh dưỡng hàng đầu thế giới cùng sự thấu hiểu thể trạng đặc thù của trẻ em Việt Nam, từ đó cho ra mắt công thức FDI độc quyền trong sản phẩm NutiFood GrowPLUS+ cải tiến. NutiFood GrowPLUS+ với công thức FDI sẽ giúp trẻ xây dựng nền tảng "Đề kháng khỏe – Tiêu hóa tốt" vững chắc, tăng cân, tăng chiều cao sau 3 tháng, từ đó góp phần nâng tầm thể trạng của người Việt.

Mách mẹ bí quyết giải quyết vấn đề từ gốc giúp bé tăng cân, tăng chiều cao - Ảnh 3.

Công thức FDI (Foundation of Digestion & Immunity) là sự kết hợp hoàn hảo giữa bộ đôi dưỡng chất 2’- FL HMO và FOS. HMO là thức ăn cho lợi khuẩn đường ruột sẽ giúp bé cải thiện hệ miễn dịch, giảm nhiễm trùng đường hô hấp lên đến 66%, cùng với chất xơ hoà tan FOS/Inulin giúp hệ tiêu hoá của bé duy trì được độ cân bằng của các lợi khuẩn, giảm các bệnh rối loạn tiêu hoá, giúp tối ưu hoá việc hấp thu những chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển.

Mách mẹ bí quyết giải quyết vấn đề từ gốc giúp bé tăng cân, tăng chiều cao - Ảnh 4.

Đặc biệt, NutiFood GrowPLUS+ còn tăng cường 3 lần DHA giúp trẻ tối ưu tiềm năng phát triển trí não.

NutiFood GrowPLUS+ mới - Nhãn hiệu Sữa trẻ em Số 1 Việt Nam(*) nay còn hoàn hảo hơn với công thức FDI "ĐỀ KHÁNG KHỎE, TIÊU HÓA TỐT" độc quyền từ Viện nghiên cứu dinh dưỡng NutiFood Thụy Điển - được tạo nên từ bộ đôi dưỡng chất HMO từ Châu Âu và chất xơ FOS, được nghiên cứu phù hợp với thể trạng đặc thù của trẻ em Việt Nam giúp bé hấp thu tối ưu các dưỡng chất. Sản phẩm đã được chứng nhận lâm sàng giúp tăng cân, tăng chiều cao sau 3 tháng, giảm 45,9% tỷ lệ biếng ăn, giảm tỷ lệ nhiễm khuẩn hô hấp(**). Không chỉ vậy NutiFood GrowPLUS+ mới còn tăng cường gấp 3 lần DHA giúp phát triển trí tuệ vượt trội.

Mẹ có thể liên hệ số điện thoại (028) 38 255 777 hoặc truy cập vào https://momciti.vn/lead-mom/register để được các chuyên gia dinh dưỡng của Nutifood tư vấn mẹ nhé!

Công ty CP Thực Phẩm Dinh Dưỡng NutiFood, 281 – 283 Hoàng Diệu, Phường 6, Quận 4, TP.HCM.

Website: https://nutifood.com.vn/


Chia sẻ
Đọc thêm