Mách chị em cách làm tào phớ từ yến mạch: Chưa tới 30 phút chế biến, bạn sẽ có ngay món tráng miệng thanh mát mà chẳng lo tăng cân

Không chỉ thơm ngon, tào phớ làm từ yến mạch còn có hương vị rất lạ miệng nữa đấy!

Yến mạch chắc hẳn không phải loại ngũ cốc xa lạ với hầu hết chúng ta, đặc biệt là những chị em đang có nhu cầu ăn kiêng, giảm cân. Thông thường, nhắc tới yến mạch, nhiều người sẽ nghĩ ngay tới các loại cháo, bánh và smoothies. 

Nhưng các phương thức chế biến yến mạch không chỉ dừng lại ở đó. Có thể chị em đã biết hoặc chưa: Yến mạch còn có thể làm được thành món tào phớ vừa thơm ngon, vừa hỗ trợ bạn giảm cân đấy!

Mách chị em cách làm tào phớ từ yến mạch: Chưa tới 30 phút chế biến, bạn sẽ có ngay món tráng miệng thanh mát mà chẳng lo tăng cân - Ảnh 1.

Tào phớ làm từ yến mạch trông cũng không có nhiều khác biệt so với tào phớ làm từ nguyên liệu truyền thống là đậu nành. Cách làm món tào phớ "kiểu mới" này cũng vô cùng đơn giản.

Nguyên liệu

50gr yến mạch nguyên hạt

1/2 củ gừng

2 lá dứa

4 viên đường thốt nốt (có thể thay bằng đường ăn kiêng)

Mách chị em cách làm tào phớ từ yến mạch: Chưa tới 30 phút chế biến, bạn sẽ có ngay món tráng miệng thanh mát mà chẳng lo tăng cân - Ảnh 2.

Cách làm

- Bước 1: Ngâm yến mạch

Trước tiên, bạn hãy ngâm lượng yến mạch đã chuẩn bị trong 500ml nước sôi để nguội trong khoảng 20 phút. Và thay nước 2-3 lần, trung bình 10 phút thì thay nước 1 lần. 

- Bước 2: Nấu nước đường

Trong lúc đợi ngâm yến mạch, chị em nên tranh thủ nấu nước đường.

Đầu tiên, hãy rửa sạch lá dứa và gừng. Sau đó, nạo vỏ gừng và thái thành lát mỏng.

Bắc nồi lên bếp, cho vào 150ml nước, 4 viên đường thốt nốt nhỏ (hoặc đường ăn kiêng). Khuấy đều cho đường tan hoàn toàn, sau đó cho lá dứa, gừng vào nấu trong 5 phút. 

- Bước 3: Xay yến mạch

Cho yến mạch cùng phần nước ngâm vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn. 

Bắc nồi lên bếp, cho yến mạch vừa xay vào và khuấy đều trên ngọn lửa vừa đến khi yến mạch sệt, sánh lại là được. 

Sau đó, cho yến mạch ra bát, chờ nguội hẳn rồi làm mát trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng để yến mạch đông lại. Khi ăn, bạn lấy nhẹ nhàng từng lớp ra một chén khác, rưới thêm nước đường đã chưng ban nãy là đã có thể thưởng thức món tào phớ từ yến mạch rồi! 

Thành phẩm: Món tào phớ thơm béo, sánh mịn hòa quyện cùng nước đường ngọt thanh, đậm vị gừng ấm, phù hợp làm món tráng miệng hoặc món ăn chống đói cho hội cú đêm!

Yến mạch là loại ngũ cốc nguyên hạt cung cấp nhiều chất xơ. Một nửa chén yến mạch có chứa các chất dinh dưỡng như: 2 gam chất xơ, 3 gam protein, 0 gam đường. Ngoài ra, nó còn chứa khoảng 2% lượng canxi khuyến nghị hàng ngày, 6% chất sắt và các chất dinh dưỡng quan trọng khác như phốt pho, magie, đồng, selen, kali. Thêm vào đó, yến mạch có lượng calo thấp và chỉ có 1.5 gam chất béo. Do đó, lợi ích của việc ăn yến mạch bao gồm giảm nguy cơ bệnh tim mạch, huyết áp cao và hỗ trợ tiêu hoá, giảm cân.

Nhờ các thành phần dinh dưỡng và chất xơ dồi dào, ăn yến mạch còn giúp chị em có cảm giác no lâu hơn, từ đó hạn chế được cơn thèm ăn.

Chia sẻ
Đọc thêm