Mách chị em cách làm chân giò hầm kiểu Hàn Quốc ngon xuất sắc: Ăn chỉ no thôi chứ không chán!

M. Trang,
Đánh giá:
Chế biến 40 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 105000 đồng
Khẩu phần 2 người

Thịt chân giò mà làm thế này thì chỉ có từ ngon trở lên chứ không hề ngấy chút nào nha.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Thịt chân giò rút xương600-800gr
  • 2. Rau củ quả1/2 quả táo, 1 quả lê, 1 củ gừng, 1 củ hành tây, 10 củ hành tím, 5gr thảo quả, 5gr hoa hồi, 2 nhánh quế
  • 3. Gia vịHạt mè rang, nước tương, nước mắm, hạt tiêu xay, đường kính, muối

Xem phim Hàn nhiều rồi mà chưa từng thử ăn món chân giò hầm kiểu Hàn Quốc này thì phí quá chị em ơi. Cách làm cũng đơn giản mà thành phẩm đảm bảo ngon lắm nha, ăn mãi không chán nên chị em nhất định phải thử 1 lần.

Mách chị em cách làm chân giò hầm kiểu Hàn Quốc ngon xuất sắc: Ăn chỉ no thôi chứ không chán! - Ảnh 1.

Thịt chân giò hầm kiểu Hàn Quốc nè

Cách làm thịt chân giò hầm kiểu Hàn Quốc

1

Sơ chế các nguyên liệu

Thịt chân giò sau khi mua về, bạn dùng dao lam cạo sạch phần da để loại bỏ lông và chất bẩn. Sau đó dùng muối hạt chà kỹ các mặt thịt rồi rửa sạch với nước. Để thịt ráo nước rồi dùng dây dù hoặc chỉ sạch, buộc chặt phần thịt lại.

Bạn nạo vỏ, rửa sạch 1 củ gừng rồi đập dập. Cho gừng vào nồi cùng khoảng 600-700ml nước và đun sôi. Khi nước sôi, bạn thả phần thịt chân giò đã sơ chế vào, trụng khoảng 2-3 phút rồi vớt thịt ra, tiếp tục rửa lại với nước.

Mách chị em cách làm chân giò hầm kiểu Hàn Quốc ngon xuất sắc: Ăn chỉ no thôi chứ không chán! - Ảnh 3.

Chần thịt với nước sôi để thịt thơm và sạch hơn

Bạn bóc vỏ hành tây và hành tím, rửa sạch với nước. Táo và lê rửa sạch, cắt lát mỏng hoặc để nguyên nửa quả đều được. 

Với hoa hồi, thảo quả, và quế: Bạn đem cho vào chảo và rang đều với lửa nhỏ hoặc nướng đến khi các nguyên liệu dậy mùi thơm thì tắt bếp, cho vào cối giã dập.

Mách chị em cách làm chân giò hầm kiểu Hàn Quốc ngon xuất sắc: Ăn chỉ no thôi chứ không chán! - Ảnh 4.

Xao thơm các loại thảo mộc khô nha

2

Hầm chân giò

Bạn cho chân giò vào nồi, đổ nước xâm xấp miếng chân giò rồi nêm thêm: 6 thìa canh nước tương, 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê hạt tiêu xay, 2 thìa canh đường kính, 1/2 quả táo, 1/2 quả lê, phần hành tím, hành tây đã bóc vỏ và hỗn hợp thảo quả, hoa hồi, quế đã giã dập vào. Khuấy đều một lượt rồi đậy vung, hầm chân giò trên lửa vừa khoảng 30 phút rồi tắt bếp.

Mách chị em cách làm chân giò hầm kiểu Hàn Quốc ngon xuất sắc: Ăn chỉ no thôi chứ không chán! - Ảnh 6.

Hầm chân giò với các nguyên liệu khoảng 30 phút

Tiếp theo, bạn vớt chân giò ra khỏi nồi, đợi cho thịt nguội bớt rồi thái thành lát mỏng vừa ăn, rắc thêm chút hạt mè rang lên là xong!

Mách chị em cách làm chân giò hầm kiểu Hàn Quốc ngon xuất sắc: Ăn chỉ no thôi chứ không chán! - Ảnh 7.

Thành phẩm nè!

Làm thế này, thịt chân giò không chỉ chín mềm mà còn ngấm vị ngọt của táo và lê, kết hợp với hương thơm từ các loại thảo quả và quế, hoa hồi nữa nên đảm bảo ăn một miếng lại muốn ăn thêm miếng nữa! 

Chị em có thể chuẩn bị thêm rau xà lách và kim chi cải thảo để ăn cùng món thịt chân giò hầm kiểu Hàn Quốc này. Có thêm rau và chút đồ muối chua thì món ăn sẽ càng thêm phần xuất sắc và cũng đỡ ngấy hơn nữa đấy.

Mách chị em cách làm chân giò hầm kiểu Hàn Quốc ngon xuất sắc: Ăn chỉ no thôi chứ không chán! - Ảnh 8.

Chân giò hầm vừa ngọt vừa thơm kết hợp với kim chi và rau xà lách thì đúng là không chê vào đâu được!

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món ăn vừa ngon vừa lạ lại dễ làm để thưởng thức.

Chúc bạn thành công với cách làm thịt chân giò hầm kiểu Hàn Quốc này nhé!

Chia sẻ