Video:

Mách chị em cách hay để tránh tăng cân

Nguyên nhân chính dẫn đến béo phì, thừa cân là do chế độ dinh dưỡng và vận động... Vì vậy, để tránh tăng cân, bạn chỉ cần khắc phục hai yếu tố trên.

Tăng cân cân, béo phì là điều mà không ai mong muốn, nhất là với chị em. Tình trạng thừa cân, béo phì không những ảnh hưởng đến vóc dáng mà còn gây nhiều nguy cơ xấu cho sức khỏe.

Béo phì là một trong các yếu tố nguy cơ chính của các bệnh mãn tính không lây như: Bệnh mạch vành, tiểu đường, sỏi mật.

Ở phụ nữ mãn kinh, các nguy cơ ung thư túi mật, ung thư vú và tử cung tǎng lên ở những người béo phì, còn ở nam giới béo phì, bệnh ung thư thận và tuyến tiền liệt hay gặp hơn.

Những người bị béo phì rất dễ bị rối loạn cơ xương vì các đốt sống thắt lưng phải chịu gánh nặng quá mức, dẫn đến tổn thương. Béo phì còn làm tăng nguy cơ thấp khớp (khớp gối và háng).

Ngoài ra, bệnh béo phì có thể dẫn đến các hậu quả như: bệnh tim, tăng huyết áp, rối loạn lipid máu, đột quỵ, giảm khả năng sinh sản, giảm chức năng hô hấp, bệnh đường tiêu hóa...

Để giữ gìn sức khỏe, điều quan trọng nhất là phòng tránh béo phì và tăng cân. Nguyên nhân chính dẫn đến béo phì, thừa cân là do chế độ dinh dưỡng và vận động... Vì vậy, chỉ cần khắc phục hai yếu tố trên là bạn đã có thể phần nào tránh được nỗi lo tăng cân, béo phì.

Chị em có thể tham khảo bí quyết giảm cân hoặc tránh tăng cân như sau đây:
Thiếu ngủ, stress và nhiều sự bất hợp lý khác trong sinh hoạt cũng khiến bạn không kiểm soát được cân nặng
Mách chị em cách hay để tránh tăng cân 1
Chia sẻ
Đọc thêm