Mách cha mẹ cách thiết kế chỗ chơi cho con trong nhà vừa thông minh lại tiết kiệm diện tích

Bạn đang tìm kiếm ý tưởng để thiết kế một chỗ chơi cho con trong nhà thì đừng bỏ qua những gợi ý vô cùng hữu ích dưới đây.

1. Tạo không gian đa hoạt động

Chúng ta đều biết rằng trẻ nhỏ có khoảng thời gian tập trung vào một món đồ chơi là khá ngắn. Vì vậy một không gian vui chơi lý tưởng trong nhà bạn sẽ cần đa dạng các loại đồ chơi hơn. Bạn có thể gắn một chiếc xích đu, đồ chơi yêu thích theo các thể loại, nhà bóng hoặc các loại bập bênh nhỏ.

2. Xây dựng hệ thống lưu trữ đồ chơi lớn

Không gian chơi cho con sẽ càng rộng rãi hơn nếu bạn biết cách sử dụng hợp lý các kệ lưu trữ. Nếu kinh tế gia đình đủ điều kiện cho phép, kệ và tủ nên được gắn trên các bức tường sẽ trông gọn gàng và chiếm ít không gian sàn nhất chó thể. 

Mách các bậc phụ huynh cách thiết kế chỗ chơi cho con trong nhà vừa thông minh lại tiết kiệm diện tích - Ảnh 2.

3. Chọn mặt sàn phù hợp 

Siêu cứng và chống trầy xước cao, sàn vinyl là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho các bậc phụ huynh khi đang đi tìm sản phẩm phù hợp với không gian vui chơi của trẻ.

Loại sàn này mang lại cảm giác ấm áp và mềm mại cho đôi bàn chân, dễ dàng để làm vệ sinh sạch sẽ và có khả năng giảm âm thanh vượt trội, làm cho nó trở thành sự lựa chọn hoàn hảo cho các phòng chơi lúc nào cũng náo nhiệt của con.

Mách các bậc phụ huynh cách thiết kế chỗ chơi cho con trong nhà vừa thông minh lại tiết kiệm diện tích - Ảnh 3.

4. Bổ sung các trò chơi thể lực

Khung leo núi trong nhà, máy tập chạy, xe đẩy,... những trò chơi tập luyện thể lực sẽ là ý tưởng tuyệt vời dành cho con bạn. Nếu không thể ra ngoài chơi, bé vẫn có cơ thể dẻo dai nhờ sử dụng những dụng cụ này. Bạn nên lắp các dụng cụ này vào giữa không gian để cân bằng lực, đặt thêm phần đệm sàn bên dưới để tránh rủi ro nguy hiểm cho trẻ. 

Mách các bậc phụ huynh cách thiết kế chỗ chơi cho con trong nhà vừa thông minh lại tiết kiệm diện tích - Ảnh 4.

5. Thêm các màu sắc sôi động

Dù bạn chọn màu gì để sơn phòng chơi của con, hãy chắc chắn rằng lớp sơn đó có thể thay thế được. Sơn có độ bóng thấp sẽ bền hơn so với loại nhũ mờ và những trò nghịch ngợm của con lại thường làm hỏng sơn. Hãy tham khảo thêm các loại sơn phù hợp từ người tư vấn để chọn được sản phẩm thích hợp nhất.

6. Tích hợp chỗ chơi ngay trong phòng ngủ

Nếu gia đình bạn không có phòng riêng để tạo không gian vui chơi cho trẻ thì nên kết hợp chúng vào phòng ngủ cũng là một gợi ý không tồi. Tạo hình chiếc giường của con trông giống như một pháo đài, lâu đài, xe đua hoặc có thể dễ dàng biến đổi mỗi tuần theo concept khác nhau phù hợp với căn phòng. Sau đó dành không gian còn lại trong căn phòng của bạn để sắp xếp các món đồ chơi chơi mà con yêu thích.

7. Tạo bức tường leo núi

Lấy cảm hứng từ nước ngoài, bạn có thể táo bạo tạo hẳn một bức tường rèn luyện thể lực tại nhà cho con. Vừa hợp lý lại tiết kiệm được không gian sàn. Một bức tường leo núi cố định trên tường vững chắc với phần thảm trải sàn mềm mại sẽ giúp con bạn vui chơi an toàn ngay trong phòng ngủ hoặc phòng học của mình.

Mách các bậc phụ huynh cách thiết kế chỗ chơi cho con trong nhà vừa thông minh lại tiết kiệm diện tích - Ảnh 7.

8. Chọn sản phẩm giường đa chức năng

Nếu bạn không có không gian cho một phòng chơi riêng dành cho con, cách tốt nhất để tiết kiệm diện tích là mua cho chúng một chiếc giường lớn có ngăn phòng chơi bên dưới. Bạn có thể thiết kế nhiều trò chơi bên dưới cho con.

Mách các bậc phụ huynh cách thiết kế chỗ chơi cho con trong nhà vừa thông minh lại tiết kiệm diện tích - Ảnh 8.

9. Thảm trải sàn kiêm đồ chơi

Sàn nhà không chỉ cần thiết thực mà bạn có thể linh hoạt hơn khi lựa chọn những mẫu mã mang tính giải trí dành cho các con. Tấm thảm nhảy lò cò này là một ý tưởng sử dụng trong phòng con để vui chơi rất thú vị cũng giúp dạy cho con thêm kiến thức bổ ích.

10. Tạo một góc đọc sách thú vị

Một khu vực để thư giãn (hoặc yên bình) là điều cần có trong khu vực vui chơi, vì vậy hãy dành chỗ để lưu trữ sách có thể giúp con bạn đọc bất cứ lúc nào. 

Mách các bậc phụ huynh cách thiết kế chỗ chơi cho con trong nhà vừa thông minh lại tiết kiệm diện tích - Ảnh 10.

Theo realhomes

Mách cha mẹ cách thiết kế chỗ chơi cho con trong nhà vừa thông minh lại tiết kiệm diện tích - Ảnh 11.

 

Chia sẻ
Đọc thêm