Mách các mẹ cách địu bé an toàn và thoải mái

Lê Nhi - Theo Kidshealth,
Chia sẻ

Một chiếc địu mềm mại là phụ kiện tuyệt vời cho bất cứ cha mẹ nào vì nó giúp cho em bé của bạn bình tâm, ấm cúng và giữ em bé ở gần bạn nhất.

Thông thường những chiếc địu cho các em bé thường mềm mại, thoáng mát cho phép bạn giữ em bé hướng vào trong hoặc ra ngoài. Trong vài tháng đầu tiên của trẻ, chiếc địu vẫn đủ sức làm chủ và kiểm soát đầu, cổ, em bé của bạn nếu bạn cho bé ngồi ở vị trí mặt quay vào phía trong. Nói chung, trẻ sơ sinh thường chưa sẵn sàng để đặt ở tư thế quay mặt ra bên ngoài khi ngồi vào địu cho đến khi chúng được ít nhất 4-5 tháng tuổi.

Những chiếc địu cũng có đa dạng các màu sắc và các loại vải khác nhau. Bạn có thể tha hồ chọn một chiếc địu với kiểu dáng nào đó phù hợp với phong cách cá nhân và sở thích của bạn.


Nhiều cha mẹ lựa chọn một chiếc địu thay cho một xe đẩy. Với lợi thế của thiết bị tiện dụng này, hầu hết các em bé được gần gũi với cha mẹ, và nhiều bé sẽ thực sự rơi vào giấc ngủ ngon lành và thoải mái ngay cả trong quá trình cha mẹ chúng đang di chuyển.

1. Bạn không bao giờ được để em bé trong địu nếu bạn đang không mặc địu vì em bé của bạn có thể bị rối trong các dây đai dài. Chỉ cho bé vào trong địu khi bạn đã mặc địu và cần thiết phải di chuyển.

2. Hãy chắc chắn rằng bạn đang vận chuyển em bé trong một chiếc địu tốt nhất có thể. Nếu vì một số lý do nào đó mà dụng cụ vận chuyển này bị hư hỏng thì vì bất kì lí do nào bạn cũng không nên sử dụng nó, bởi vì em bé có thể rơi ra khỏi địu hoặc bị tổn thương. Điều này rất nguy hiểm cho sức khỏe của bé.


3. Luôn ghi nhớ rằng em bé của bạn còn non nớt và khá mong manh. Do đó, hãy chắc chắn để em bé nằm trong địu không bị uốn qua thắt lưng của bé mà chỉ uốn cong ở đầu gối. Bởi vì nếu không cho trẻ nằm đúng tư thế, em bé không những không thoải mái mà còn có nguy cơ bị tràn ra ngoài.

4. Bạn nên tránh địu em bé vào người khi bạn đang tập thể dục, đi xe đạp, chạy bộ, lái xe hay đi bất kỳ loại động cơ nào khác.


5. Cha mẹ phải nhớ rằng hầu hết những chiếc địu êm dịu và tiện dụng cho trẻ thường đi kèm với một thẻ đăng ký sản phẩm khi bạn mua hàng. Hãy chắc chắn bạn đã điền đầy đủ vào phiếu này. Bằng cách đó, nếu nhà sản xuất thu hồi các sản phẩm tại bất kỳ điểm nào, họ sẽ có thể liên lạc và bồi thường cho bạn.
Chia sẻ
Đọc thêm