Mách bạn những cách gấp quần áo nhanh gọn chưa từng thấy

Có vô số cách gấp quần áo nhanh gọn và khéo léo, khiến công việc tưởng chừng như đơn giản và nhàm chán này trở nên thú vị hơn nhiều. Hãy thử làm theo vài hướng dẫn dưới đây nhé!

1. Gấp tất (vớ) đúng cách

Bạn có biết cách gấp tất có thể ảnh hưởng đến độ đàn hồi của chúng chứ không phải do sự hao mòn hay do giặt giũ. Bạn có thể giải quyết vấn đề này với kỹ thuật gấp đơn giản sau đây. Chỉ cần chồng xếp 2 chiếc tất theo hình dấu cộng mà không kéo căng và làm hỏng tính đàn hồi của nó.

gap-do

2. Gấp áo phông theo phong cách hoàn hảo của Nhật Bản

Gấp 1 chiếc áo phông không khó như gấp 1 chiếc áo sơ mi có cúc. Một khi bạn nắm được cách gấp quần áo này thì chỉ trong vòng 2 giây bạn đã có thể gấp xong 1 chiếc áo. Video sau đây sẽ cho bạn thấy làm thế nào để gấp một chiếc áo phông chỉ trong vài giây bằng cách sử dụng phương pháp của Nhật Bản. Bạn có thể phải thực hành nó một vài lần trước khi có thể làm điều đó một cách hoàn hảo. Nhưng một khi bạn đã thành thục thì có thể bạn sẽ thực hiện việc gấp quần áo hứng thú hơn đấy!


3. Sắp xếp quần áo cho lưu trữ thẳng đứng

Lưu trữ áo phông theo chiều dọc trong ngăn kéo thuận tiện hơn hẳn cách lưu trữ theo chiều ngang. Bởi vì khi cần lựa chọn một chiếc áo phông, bạn sẽ nhanh chóng nhìn thấy chiếc áo mình muốn và nhẹ nhàng rút nó ra mà không làm xô lệch những chiếc áo còn lại trong ngăn kéo.

4. Gấp một chiếc áo Blazer

Chiếc áo Blazer thường được sử dụng cho những dịp đặc biệt, và vì vậy nó trông phải thật hoàn hảo, không có nếp nhăn, thậm chí cả sau khi gấp lại. Đối với những người gặp khó khăn khi gấp một chiếc áo blazer thì video này sẽ là một hướng dẫn tuyệt vời, bật mí cho bạn một giải pháp hiệu quả mà dễ ợt. Hãy ghi nhớ nhé!


5. Gấp áo của bé

Áo liền quần của bé cũng là một trong những món khó gấp cho đẹp trong tủ đồ. Làm thế nào đây? Thử thực hiện theo từng bước trong hình và so sánh kết quả xem nhé!

6. Gấp một chiếc áo trên móc

Treo quần áo giúp bạn nhanh chóng tìm được món đồ mình cần nhưng có một số loại chất liệu co giãn như len, áo phông khi treo lên dễ khiến quần áo bị biến dạng. Sau đây là cách gấp áo đúng cách với móc áo. Không chỉ giúp giữ gìn hình dáng mà còn tiết kiệm không gian hơn hẳn.


7. Treo quần trên móc

Giống như áo len, nếu không biết cách treo quần trên móc áo có thể khiến cho quần bị nếp nhăn, đồng thời lại dễ bị trơn trượt khỏi móc trong khi lưu trữ trong tủ đồ. Chỉ cần đặt một nửa quần lên một bên của móc áo và nửa còn lại ở phía bên kia.

8. Gấp ga trải giường

Ga trải giường rất khó để gấp cho hoàn hảo vì nó không có các góc, nhưng không phải không có cách. Tất cả những gì bạn cần làm là bỏ qua viền chun xung quanh và tự tạo ra các góc vuông của ga trải giường. Sau đó thì bạn có thể gấp như bình thường rồi đấy.

9. Gấp quần áo để lưu trữ trong vali

Sai lầm của rất nhiều người là gấp quần áo lưu trữ trong vali giống như gấp quần áo lưu trữ trong tủ đồ. Bởi vì cách gấp quần áo này chiếm dụng nhiều không gian và khiến quần áo bị nếp nhăn. Bạn hãy thử cách gấp theo hướng dẫn dưới đây. Chỉ mất một vài phút để gấp gọn tất cả quần áo của bạn vào vali bất kỳ một cách dễ dàng.

Đầu tiên, hãy chọn một chỗ để làm trục chính cho mọi sắp xếp của bạn. Bắt đầu đặt úp chiếc áo jacket ra trước mặt, chỉnh lại cho phẳng phiu, sau đó tiến hành đặt một áo sơ mi ngược 180 độ so với áo jacket. Đặt quần lên trên những chiếc áo và vuông góc so với áo sơ mi. Nếu còn quần, bạn sẽ đặt nó ở góc đối diện còn lại so với chiếc quần. Đặt tất và đồ lót ở phía trên cùng của điểm trung tâm. Sau đó chỉ cần gấp tất cả chúng lại, theo thứ tự mà bạn đặt chúng và cuộn chúng cho đến khi gọn gàng. Quần áo nên được xếp chung ở một phần của vali để tránh bị vấy bẩn từ các loại mỹ phẩm hay nước hoa có trong vali của bạn.

(Nguồn: ba.mail)
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm