Mách bạn cách trang trí sân trước nhà theo phong cách Nhật

Phong cách thiết kế Nhật Bản vốn luôn được ưa chuộng bởi nó mang nét thư thái và sang trọng. Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn cách trang trí sân vườn trước nhà mình theo phong cách Nhật.

Chỉ cần tưởng tượng - bạn trở về nhà sau một ngày dài và sân trước của bạn, nơi bạn nhìn thấy đầu tiên,trông giống như một ốc đảo yên bình và thư thái. Điều đó sẽ thành hiện thực nếu bạn thiết kế sân trước của mình với đá, cây, cỏ, rêu và những hồ nước tuyệt vời lấy cảm hứng từ phong cách trang trí truyền thống của Nhật Bản.

Hãy bắt đầu từ việc chọn cây trồng cho sân trước của bạn, bạn có thể chỉ trồng cỏ, hoặc thêm cây bụi và cây mà bạn thích; hoa nở không phải là đặc điểm của một khu vườn Nhật Bản nhưng nếu bạn muốn một vài bông hoa, bạn vẫn có thể kết hợp một chút vào đó.

Chọn những viên sỏi nhiều màu sắc khác nhau, sử dụng gạch đá hoặc những viên đá tốt hơn để làm đường đi. Một chiếc bát đá và đài phun nước bằng tre cho khu vườn của bạn, đặt một chiếc đèn đá truyền thống đẹp mắt hoặc một vài chiếc ghế đá nếu bạn cần. Bạn sẽ ngạc nhiên về cách một cái ao nhỏ hoặc một đài phun nước bằng tre có thể tạo thêm nét quyến rũ và thư giãn cho không gian sống.

Mách bạn cách trang trí sân trước nhà theo phong cách Nhật - Ảnh 1.

1. Một khu vườn lấy cảm hứng từ Nhật Bản với lối đi trải gạch đá, những viên đá cuội, bụi cây xanh, cỏ và một cây thông cao tạo nên một không gian yên bình.

Mách bạn cách trang trí sân trước nhà theo phong cách Nhật - Ảnh 2.

2. Sân trước nhỏ kiểu Nhật với đá cuội, cây xanh, đài phun nước bằng đá và tre, cây bụi là một không gian dễ thương cho góc nhỏ nhà bạn.

Mách bạn cách trang trí sân trước nhà theo phong cách Nhật - Ảnh 3.

3. Sân trước phong cách Nhật Bản với đá cuội, đá, cây xanh, con đường đá và những chiếc đèn trên các cột dọc lối đi là một ý tưởng trang trí hiện đại đáng yêu.

Mách bạn cách trang trí sân trước nhà theo phong cách Nhật - Ảnh 4.

4. Cây phong đỏ, những loại cây và hoa đậm màu, một chiếc đèn đá theo hình dạng ngôi nhà và một chiếc ghế đá cho sân trước hiện đại đậm nét Nhật Bản.

Mách bạn cách trang trí sân trước nhà theo phong cách Nhật - Ảnh 5.

5. Sỏi, đá và gạch đá, đài phun nước bằng đá và tre, những cây xanh, đèn chiếu sáng bằng đá và những loại cây mỏng kiểu Nhật Bản cho cảm giác ấm cúng.

Mách bạn cách trang trí sân trước nhà theo phong cách Nhật - Ảnh 6.

6. Lối đi được rải sỏi và sếp đá tự nhiên, đài phun nước là một chiếc bát đá. Khu vực này được thắp sáng bằng một chiếc đèn đá buổi tối cho sân trước kiểu Nhật xinh xắn và sang trọng.

Mách bạn cách trang trí sân trước nhà theo phong cách Nhật - Ảnh 7.

7. Lối đi xếp gạch những bụi cỏ nhỏ và đá cuội đá sẽ là góc thư giãn cho cả gia đình.

Mách bạn cách trang trí sân trước nhà theo phong cách Nhật - Ảnh 8.

8. Góc sân nhỏ với thác nước róc rách.

Mách bạn cách trang trí sân trước nhà theo phong cách Nhật - Ảnh 9.

9. Những máng nước bằng ống tre, những viên sỏi và bát đựng nước bằng đá - một góc vô cùng dịu mát cho ngày hè.

Mách bạn cách trang trí sân trước nhà theo phong cách Nhật - Ảnh 10.

10. Sân trước với một đài phun nước chậu đá đặt trong một hồ nước khác, những bụi tre nhỏ và chậu cây xanh sẽ là góc an tĩnh giúp thư giãn tâm hồn bạn.

 

Chia sẻ
Đọc thêm