Mắc ung thư phổi ở tuổi 85, vị bác sĩ già “tự điều trị ung thư” cho mình bằng 3 bí quyết đơn giản nhưng hiệu quả

ĐỖ ĐỖ, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Ngoài kinh nghiệm nhiều năm chữa bệnh, vị bác sĩ này đã kết hợp với việc đọc thêm các tài liệu để tự tổng hợp ra một phương pháp "trị ung thư" dành riêng cho bản thân mình, đơn giản mà lại hiệu quả.

Khi biết mình đã mắc bệnh ung thư, hầu hết mọi người sẽ sợ hãi, lo lắng. Thế nhưng vị bác sĩ Y học cổ truyền Trung Quốc này lại hoàn toàn khác, khi biết mình mắc bệnh, ông hoàn toàn chấp nhận điều đó với tinh thần lạc quan và tính cách vui vẻ, đó cũng chính là bí quyết giúp ông vượt qua căn bệnh hiểm nghèo này.

Vị bác sĩ mà chúng ta đang nhắc đến là bác sĩ Ngô Lão, 85 tuổi. Vào năm 2015, bác sĩ thấy mình ho nhiều, đờm có lẫn máu nên đã đến bệnh viện chụp CT, kết quả cho thấy ông đã mắc bệnh ung thư phổi.

Vì tuổi đã cao, bác sĩ Ngô Lão đã bị phản ứng phụ nghiêm trọng sau 2 lần xạ trị và hóa trị. Lúc này, bác sĩ buộc phải ngừng điều trị và trở về quê nhà. Tuy nhiên, quãng thời gian này Ngô Lão không bao giờ để chân tay nhàn rỗi. Thay vào đó, ông tự khiến bản thân trở nên bận rộn hơn khi tiếp tục chữa bệnh tại quê nhà. Ngoài kinh nghiệm nhiều năm chữa bệnh, ông đã kết hợp với việc đọc thêm các tài liệu để tự tổng hợp ra một phương pháp "trị ung thư" dành riêng cho bản thân mình.

Mắc ung thư phổi ở tuổi 85, vị bác sĩ già “tự điều trị ung thư” cho mình bằng 3 bí quyết đơn giản nhưng hiệu quả - Ảnh 1.

Bác sĩ Ngô Lão. (Ảnh: KKnews)

Hơn 1 năm sau, ông Ngô quay trở lại bệnh viện để thăm khám thì nhận được tin mừng đó là các tế bào ung thư trong cơ thể có dấu hiệu không di căn nữa, đồng thời cũng đã giảm đi rất nhiều.

Khi được phóng viên đặt câu hỏi về bí quyết chữa bệnh, ông Ngô Lão chia sẻ quá trình chữa ung thư của mình có thể tóm tắt bằng 3 nguyên tắc vàng.

Nguyên tắc thứ nhất: Hãy đi ngủ sớm và thức dậy sớm

Bác sĩ Ngô cho rằng rất nhiều người mắc bệnh vì thói quen xấu của bản thân. Ông đã từng điều trị cho rất nhiều bệnh nhân, hầu hết họ đều có điểm chung là thức đến khuya, như vậy thời gian nghỉ ngơi mỗi ngày sẽ không đủ.

Theo khoa học chứng minh, việc ngủ sớm – dậy sớm sẽ đem lại 7 tác dụng tuyệt vời sau:

- Việc ngủ đủ giấc sẽ giúp giảm thiểu các suy nghĩ tiêu cực.

- Người dậy sớm có xu hướng kiên trì, dễ hợp tác, sáng suốt và năng động hơn.

- Ngủ sớm – dậy sớm giúp tăng cường thể lực.

- Ngủ sớm làm bạn xua tan stress và khiến bạn hạnh phúc hơn.

- Giấc ngủ khoa học có thể giúp cải thiện ngoại hình.

- Duy trì cân nặng lành mạnh.

- Giảm nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm như tiểu đường, bệnh tim, huyết áp cao, đột quỵ…

Nguyên tắc thứ hai: Mỗi ngày 1 tách trà để bảo vệ sức khỏe

Bác sĩ Ngô Lão là người rất giỏi pha trà. Tuy nhiên tách trà của bác sĩ Ngô không giống với trà của những người bình thường mà là trà từ các bài thuốc của Y học cổ truyền Trung Quốc. Theo vị bác sĩ, loại nước này vừa có tác dụng chống ung thư tốt lại có thể tăng cường khả năng miễn dịch.

Mắc ung thư phổi ở tuổi 85, vị bác sĩ già “tự điều trị ung thư” cho mình bằng 3 bí quyết đơn giản nhưng hiệu quả - Ảnh 2.

Nếu không thể uống tách trà theo công thức của bác sĩ Ngô, bạn có thể uống trà xanh mỗi ngày để giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư. Một nghiên cứu của Thụy Điển trong 15 năm với hơn 61.057 phụ nữ cho thấy người uống nhiều hơn 2 tách trà mỗi ngày có thể ngừa ung thư tới 46% so với người không uống. Trà xanh có thể làm giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư như ung thư miệng, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú, ung thư dạ dày, ung thư tụy…

Nguyên tắc thứ ba: Luôn có thái độ lạc quan

Bác sĩ Ngô cho rằng đây là yếu tố quan trọng để vượt qua hết bệnh tật. Đã có nhiều nghiên cứu chỉ ra một thái độ lạc quan là rất cần thiết để chống lại ung thư.

Trong thực tế, không chỉ bác sĩ Ngô mà bác sĩ Zee Ying Kiat thuộc Trung tâm Ung thư Parkway Singapore cũng cho rằng người bệnh nên có thái độ tích cực khi mắc ung thư. Hiệu quả điều trị ung thư và thời lượng sống phụ thuộc rất nhiều vào thái độ sống của người bệnh. Nhiều bệnh nhân trẻ ung thư giai đoạn đầu nhưng sống bi quan sẽ nhanh tử vong hơn người lớn tuổi mà sống lạc quan.

Theo Kknews

Chia sẻ
Đọc thêm