Mắc kẹt trong máy giặt, bé 3 tuổi suýt mất mạng vì trò đùa của người lớn

Giang Nguyễn, Theo Helino
Chia sẻ

Một bé trai 3 tuổi đã bị mắc kẹt trong máy giặt chỉ vì trò đùa của người chú và clip ghi lại cuộc giải cứu bé đã nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội.

Hoảng loạn khi bé 3 tuổi bị mắc kẹt trong máy giặt

Sự việc xảy ra tại Taman Sentosa (Malaysia) hôm 2/10 vừa qua. Cậu bé cùng đi tới tiệm giặt là tự phục vụ với mẹ và chú. Người mẹ bận rộn với việc xử lý đống quần áo cần giặt và không để ý tới hai chú cháu. Không rõ hai người chơi trò gì nhưng kết cục, bé trai 3 tuổi bị chú cho vào trong chiếc máy giặt 15kg. Cửa máy giặt nhanh chóng khóa lại, khiến cậu bé bị mắc kẹt bên trong. Người mẹ khi phát hiện ra đã vô cùng hoảng sợ.

Mắc kẹt trong máy giặt, bé 3 tuổi suýt mất mạng vì trò đùa của người lớn  - Ảnh 1.

Cậu bé hoảng loạn khi bị mắc kẹt trong máy giặt.

Mắc kẹt trong máy giặt, bé 3 tuổi suýt mất mạng vì trò đùa của người lớn  - Ảnh 2.

Khi được cứu thoát ra khỏi máy giặt, dù không bị thương tích gì nhưng bé vẫn rất hốt hoảng.

Gia đình vội vã chạy sang nhà hàng gần đó nhờ giúp đỡ. Sau 20 phút vật lộn, nhân viên nhà hàng đã cứu được cậu bé ra ngoài. Họ phải sử dụng búa để đập vỡ tấm kính cửa máy giặt. Cậu bé vẫn còn run rẩy khi được giải thoát nhưng rất may là không bị thương. Video ghi lại vụ việc trên nhanh chóng gây sốt trên mạng.

Bé trai đã vô cùng may mắn vì chiếc máy giặt không hoạt động, có thể bởi nó bị quá tải. Tuy nhiên, vụ việc này lại một lần nữa cảnh báo các phụ huynh về những tai nạn tiềm ẩn ở trẻ em liên quan đến máy giặt.

Lưu ý dành cho các cha mẹ khi đưa con tới tiệm giặt là

Chủ tiệm giặt là, Hazmal Hassan, cho biết, ông đã rất sốc khi được báo tin: "Đây là lần đầu tiên tôi chứng kiến một sự cố khủng khiếp như vậy.

Cửa máy giặt có tính năng khóa tự động khi tiền xu được nhét vào khe hoặc khi ai đó bấm vào nút khởi động. Tôi không biết chuyện diễn ra như thế nào. Nhưng mạng sống của một em bé đã gặp nguy hiểm.

Tôi khuyên các bậc phụ huynh khi đưa con tới tiệm giặt là nên chú ý trông con cẩn thận. Bởi trẻ có thể nghĩ rằng đây là sân chơi hoặc là nơi để chơi trò trốn tìm. Những người sử dụng máy giặt và máy sấy khô ở tiệm cũng nên tuân thủ các chỉ dẫn và quy định đã được dán trên tường".

Các nhân viên nhà hàng đang giải cứu bé trai bị mắc kẹt trong máy giặt.

Nhiều người cho rằng, hành động của người chú là vô trách nhiệm. Một số khác khen ngợi hành động giải cứu kịp thời của nhân viên nhà hàng.

Vào tháng trước, 2 người đàn ông đã ném một con mèo đang mang thai vào máy sấy khô hoạt động tự động bằng cách nhét tiền xu vào khe máy tại một tiệm giặt là ở gần Kuala Lumpur. Kết cục, họ đã giết chết con mèo. Vụ việc gây phẫn nộ trong cộng đồng, đặc biệt, với những người yêu động vật. Hai người đàn ông sau đó đã bị bắt giữ và đưa ra tòa xét xử. Vụ việc cho thấy trẻ em hoàn toàn có thể mất mạng nếu chơi đùa với máy giặt.

Một số quy tắc an toàn để bảo vệ trẻ khỏi mối nguy hiểm tiềm ẩn từ máy giặt

Mắc kẹt trong máy giặt, bé 3 tuổi suýt mất mạng vì trò đùa của người lớn  - Ảnh 4.

Nên lắp đặt thêm khóa an toàn ở cửa máy giặt để phòng tránh tai nạn cho trẻ (Ảnh minh họa).

- Không bao giờ để trẻ nhỏ ở phòng giặt là mà không có sự giám sát của người lớn.

- Luôn khóa cửa máy giặt và máy sấy khô.

- Kiểm tra xem máy giặt của bạn có chế độ "child lock" - khóa để tránh trẻ nhỏ sử dụng không. Để chắc chắn, bạn cũng được khuyên nên lắp đặt thêm khóa an toàn.

- Đặt bột giặt và chất tẩy rửa khác ngoài tầm với, ngoài tầm nhìn của trẻ. Khả năng trẻ vô tình bị ngộ độc từ những túi bột giặt là hoàn toàn có thể xảy ra, đặc biệt với trẻ nhỏ.

Nguồn: Strait Times, Star

Chia sẻ
Đọc thêm