Mặc kệ ồn ào đạo nhái, Denis Đặng lên tiếng đáp trả khi MV "Chân Ái" bị chỉ trích vì cảnh đập phá bàn thờ

"Chi tiết này khá nhạy cảm nhưng Denis đã có xin phép và hỏi han những nghệ sĩ gạo cội trước rồi mới dám thực hiện" - Denis Đặng chia sẻ.

MV Chân Ái của Orange - Châu Đăng Khoa - Khói - Denis Đặng vừa ra mắt đã bị chỉ trích dữ dội vì tình tiết đập vỡ bàn thờ Tổ Nghề. Trong đoạn cuối MV, vì quá tức giận nên nhân vật của Fung La đã làm điều đại kỵ là phá bàn thờ. Chính tình tiết này gây nên tranh cãi, buộc giám đốc sáng tạo của MV - Denis Đặng phải lên tiếng bênh vực.

Từ khi phát hành MV đến nay, Denis Dặng liên tục đón nhận ý kiến trái chiều. Ngoài chuyện bị chỉ trích đạo nhái, pha trộn lung tung các nền văn hóa, Denis Đặng còn bị chê bai vì tình tiết đập phá bàn thờ này.

Chân Ái - Orange, Khói, Châu Đăng Khoa.

Thông qua Facebook cá nhân, Denis Đặng chia sẻ: "Tạo hình của "Hoa Liên Yêu" Orange và Fung La mang đậm màu sắc gánh hát Á Đông của Kinh kịch Trung Quốc và hát Bội - Cải lương Việt Nam, còn những chi tiết như Phượng Quan - mũ đội của phụ nữ cổ đại Phương Đông, vũ công nữ thì mang khăn vấn áo yếm rất truyền thống Việt Nam hay cách vẽ mặt nạ, mũ lông của kép nam chính lại mang hơi hướng của Nhật Bản. Sản phẩm có thể xem như đã kết hợp nhiều nền văn hóa Á Đông khác nhau".

"Câu chuyện mà Denis được ông bà anh chị đi trước trong nghề kể về sự cạnh tranh khốc liệt của những kép hát là có thật. Mỗi vai diễn như thể diện và danh dự của người nghệ sĩ, vậy nên khi bị cướp vai diễn, Denis mới khắc họa sự tức giận của Fung La lên đến đỉnh điểm và có những hành động kiêng kỵ như đập phá bàn thờ. Chi tiết này khá nhạy cảm nhưng Denis đã có xin phép và hỏi han những nghệ sĩ gạo cội trước rồi mới dám thực hiện".

Mặc kệ ồn ào đạo nhái, Denis Đặng lên tiếng đáp trả khi MV "Chân Ái" bị chỉ trích vì cảnh đập phá bàn thờ  - Ảnh 2.

Denis Đặng.

Bên dưới chia sẻ, 1 số khán giả bày tỏ sự cảm thông với ý đồ của Denis Đặng và Fung Fa.

Mặc kệ ồn ào đạo nhái, Denis Đặng lên tiếng đáp trả khi MV "Chân Ái" bị chỉ trích vì cảnh đập phá bàn thờ  - Ảnh 3.

Mặc kệ ồn ào đạo nhái, Denis Đặng lên tiếng đáp trả khi MV "Chân Ái" bị chỉ trích vì cảnh đập phá bàn thờ  - Ảnh 4.

Chia sẻ của Denis Đặng về việc đập phá bàn thờ được khán giả ủng hộ.

MV được thực hiện trên nền bối cảnh sân khấu kịch Liên Hoa, Orange trong vai Tuệ Mẫn - cô đào duyên dáng nhưng mang chút kỳ ảo. Cô được chàng kép chính (Huy Phong) phải lòng ngay từ ánh mắt đầu tiên và ứng cử cho vị trí đào chính cho vở kịch "Hoa Liên Yêu" thay thế cô đào Lý Lệ Thanh (Fung La). Cũng chính vì thế nên Tuệ Mẫn là tâm điểm để Lý Lệ Thanh coi như "cái gai trong mắt" và liên tục lườm nguýt, tìm cách hãm hại, thậm chí găm những chiếc kim sắc nhọn vào đôi giày múa của Tuệ Mẫn.

Mặc kệ ồn ào đạo nhái, Denis Đặng lên tiếng đáp trả khi MV "Chân Ái" bị chỉ trích vì cảnh đập phá bàn thờ  - Ảnh 5.

Mặc kệ ồn ào đạo nhái, Denis Đặng lên tiếng đáp trả khi MV "Chân Ái" bị chỉ trích vì cảnh đập phá bàn thờ  - Ảnh 6.

Mặc kệ ồn ào đạo nhái, Denis Đặng lên tiếng đáp trả khi MV "Chân Ái" bị chỉ trích vì cảnh đập phá bàn thờ  - Ảnh 7.

Mặc kệ ồn ào đạo nhái, Denis Đặng lên tiếng đáp trả khi MV "Chân Ái" bị chỉ trích vì cảnh đập phá bàn thờ  - Ảnh 8.

Cảnh đập phá bàn thờ trong MV.

Thế nhưng tất cả điều đó đều không khiến Tuệ Mẫn bị tổn thương, cú twist cuối MV khiến khán giả vỡ lẽ hóa ra Tuệ Mẫn chính là ma nữ yêu kiều ẩn nấp tại rạp hát Liên Hoa. Lý Lệ Thanh đập phá bàn thờ của Tuệ Mẫn vì tính đố kỵ, ganh đua đã nuốt chửng tâm trí cô. Đến cuối cùng Lý Lệ Thanh nhận lại được kết cục hóa điên trong chính vai diễn "Hoa Liên Yêu" trên sân khấu mà cô đã dành cả đời để theo đuổi. MV còn có sự xuất hiện của dàn cameo đình đám: Denis Đặng, Châu Đăng Khoa, Khói và Đặng Mai Phương.

Chia sẻ
Đọc thêm