"Mắc cười" với những cách tiết kiệm "nhầm lẫn" sang hà tiện

Khánh Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Tình trạng chưa cuối tháng đã tiêu hết tiền đang diễn ra phổ biến ở nhiều người. Vì thế mà nhiều chị em mách nhau "độc chiêu" tiết kiệm. Song có bao giờ bạn đặt ra câu hỏi: Mình tiết kiệm hay đang hà tiện?

Chỉ cần lên google, gõ bốn chữ "bí quyết tiết kiệm" sẽ cho ra hàng hơn 800 ngàn kết quả. Trong đó đa phần chỉ cách tiết kiệm hiệu quả, từ tiết kiệm chi tiêu hàng tháng đến tiết kiệm theo dạng đầu tư tương lai dài hạn. Quả thật, tình trạng "xài tiền như nước" đang diễn ra phổ biến ở nhiều người. Chưa cuối tháng đã kêu hết tiền là hiện tượng chung của giới công nhân viên. Chẳng thế mà nhiều chị em mách nhau "độc chiêu" tiết kiệm. Trong đó có những mẹo ít ai nghĩ đến. Song, có bao giờ bạn đặt ra câu hỏi: Mình đang tiết kiệm hay hà tiện với bản thân, keo kiệt với các mối quan hệ và bạn bè quá mức?

Tiết kiệm là một đức tính tốt. Nhưng, hà tiện lại là sự bủn xỉn khó có thể chấp nhận. Ranh giới giữa hai sự việc này rất ít người nhận ra, đặc biệt là những người hà tiện với bản thân nhưng lại ngỡ mình đang tiết kiệm.

Dưới đây là 9 cách tiết kiệm để có thật nhiều tiền dư cuối tháng, song hãy trả lời câu hỏi dưới đây...

Tiết kiệm để có nhiều tiền

Chia sẻ
Đọc thêm