Mặc cho hình ảnh bộ xương quái vật khổng lồ trồi lên giữa mặt biển gây sợ hãi, du khách vẫn nườm nượp đến check-in

Nhìn qua những bức ảnh, nhiều người lầm tưởng rằng đó là xác của một con quái vật thực thụ trôi dạt vào bãi biển nhưng thực chất là công trình nghệ thuật độc đáo, mang nhiều ý nghĩa.

Theo trang Mybestplace, đây là tác phẩm điêu khắc kim loại có tên Serpent d'Océan nằm trên bãi biển Saint-Brevin-les-Pins, một thị trấn nhỏ của Pháp, thuộc cùng rìa cửa sông Loire nối với Đại Tây Dương.

Hình ảnh bộ xương quái vật khổng lồ trồi lên giữa mặt biển gây khiếp đảm, vẫn thu hút nườm nượp du khách đến check-in - Ảnh 1.

Bộ xương quái vật khổng lồ nổi bật giữa bãi biển hoang vu.

Vì sao lại là bộ xương quái vật?

Bộ xương quái vật này trông giống như một con rắn khổng lồ thời tiền sử nổi lên từ dưới mặt biển hoang vu. Nó không còn da thịt mà chỉ trơ lại bộ xương uốn lượn như thật. Một cảnh tượng mà nếu không được biết trước thì người ta sẽ phải thót tim khi nhìn thấy lần đầu tiên.

Đây là tác phẩm của nghệ sĩ người Pháp gốc Hoa tên Huang Yong Ping. Nó được tạo ra dịp Lễ hội Voyage à Nantes for the Estuaire 2012 – một triển lãm nghệ thuật đương đại. 

Hình ảnh bộ xương quái vật khổng lồ trồi lên giữa mặt biển gây khiếp đảm, vẫn thu hút nườm nượp du khách đến check-in - Ảnh 2.

Serpent d’Océan dài 130m được làm hoàn toàn bằng nhôm. Đây là tác phẩm điêu khắc kim loại có tên Serpent d'Océan nằm trên bãi biển Saint-Brevin-les-Pins, một thị trấn nhỏ của Pháp, thuộc cùng rìa cửa sông Loire nối với Đại Tây Dương.

Bộ xương dài tổng cộng 130 mét được làm hoàn toàn bằng kim loại nhôm và có vẻ như đang trồi lên từ đáy biển một cách đáng sợ. Sự chuyển động quanh co của các đốt sống của nó tạo ra ảo giác về một sinh vật sống. Nó nổi lên rồi lại chìm xuống theo nhịp của thủy triều.

Khi nhìn từ trên cao, khoảnh khắc này thực sự khiến nhiều người xem phải rùng mình vì con rắn uốn lượn mượt mà y như thật trên mặt nước. Khi nhìn cận, dân tình còn choáng hơn bởi độ công phu của nó.

Hình ảnh bộ xương quái vật khổng lồ trồi lên giữa mặt biển gây khiếp đảm, vẫn thu hút nườm nượp du khách đến check-in - Ảnh 3.

Sự chuyển động quanh co các đốt sống của tác phẩm nghệ thuật này tạo ra ảo giác về một sinh vật sống. Cứ như thể nó muốn trồi lên khỏi mặt nước của đại dương.

Thông điệp đằng sau tác phẩm nghệ thuật này là hãy bảo vệ môi trường và sự sống của các loài sinh vật sống dưới đại dương. 

Hình ảnh con vật chỉ còn trơ lại bộ xương như thể hiện sự ngược đãi của con người đối với đại dương. Con người đang giết chết không chỉ sự sống của các sinh vật biển mà còn cả những điều kỳ diệu dưới mặt nước.

Hình ảnh bộ xương quái vật khổng lồ trồi lên giữa mặt biển gây khiếp đảm, vẫn thu hút nườm nượp du khách đến check-in - Ảnh 4.

Thông điệp đằng sau công trình nghệ thuật này chính là hãy bảo vệ môi trường và sự sống của các loài sinh vật sống dưới đại dương.

Hình ảnh bộ xương quái vật khổng lồ trồi lên giữa mặt biển gây khiếp đảm, vẫn thu hút nườm nượp du khách đến check-in - Ảnh 5.

Dù mang vẻ ngoài kỳ dị và có phần khiếp đảm nhưng tác phẩm này vẫn thu hút rất đông khách du lịch đến tham quan và chụp ảnh. Bằng chứng là đã có vô số bức ảnh được đăng tải lên mạng xã hội về bộ xương quái vật khổng lồ này.

Cùng chiêm ngưỡng những bức ảnh đẹp một cách kỳ lạ về tác phẩm nghệ thuật độc đáo này:

Hình ảnh bộ xương quái vật khổng lồ trồi lên giữa mặt biển gây khiếp đảm, vẫn thu hút nườm nượp du khách đến check-in - Ảnh 6.

Hình ảnh bộ xương quái vật khổng lồ trồi lên giữa mặt biển gây khiếp đảm, vẫn thu hút nườm nượp du khách đến check-in - Ảnh 7.

Hình ảnh bộ xương quái vật khổng lồ trồi lên giữa mặt biển gây khiếp đảm, vẫn thu hút nườm nượp du khách đến check-in - Ảnh 8.

Hình ảnh bộ xương quái vật khổng lồ trồi lên giữa mặt biển gây khiếp đảm, vẫn thu hút nườm nượp du khách đến check-in - Ảnh 9.

Hình ảnh bộ xương quái vật khổng lồ trồi lên giữa mặt biển gây khiếp đảm, vẫn thu hút nườm nượp du khách đến check-in - Ảnh 10.

Hình ảnh bộ xương quái vật khổng lồ trồi lên giữa mặt biển gây khiếp đảm, vẫn thu hút nườm nượp du khách đến check-in - Ảnh 11.

Hình ảnh bộ xương quái vật khổng lồ trồi lên giữa mặt biển gây khiếp đảm, vẫn thu hút nườm nượp du khách đến check-in - Ảnh 12.

Hình ảnh bộ xương quái vật khổng lồ trồi lên giữa mặt biển gây khiếp đảm, vẫn thu hút nườm nượp du khách đến check-in - Ảnh 13.

Hình ảnh bộ xương quái vật khổng lồ trồi lên giữa mặt biển gây khiếp đảm, vẫn thu hút nườm nượp du khách đến check-in - Ảnh 14.

Hình ảnh bộ xương quái vật khổng lồ trồi lên giữa mặt biển gây khiếp đảm, vẫn thu hút nườm nượp du khách đến check-in - Ảnh 15.

Nguồn: Tổng hợp

https://afamily.vn/mac-cho-hinh-anh-bo-xuong-quai-vat-khong-lo-troi-len-giua-mat-bien-gay-so-hai-du-khach-van-nuom-nuop-den-check-in-20220521175847602.chn
Chia sẻ
Đọc thêm