Mặc cho hàng xóm nói mình điên, người đàn ông vẫn làm việc này và khiến cả thị trấn nể phục

Hàng xóm đi qua thấy ông Randy Wagner làm việc này thì đều tỏ ý cười nhạo, thậm chí có người còn nói ông bị điên cho đến khi sự việc xảy ra thì cả thị trấn đều ngả mũ kính nể người đàn ông này.

Nếu ngày nào đó bạn chợt nảy ra ý tưởng sáng chế nào mà bị những người xung quanh cho là điên rồ, có thể bạn sẽ nao núng và từ bỏ. Thế nhưng người đàn ông này thì khác, ông đã bỏ ngoài tai tất cả những lời chê cười, chế nhạo thậm chí có người còn nói ông bị điên, để rồi khi mọi chuyện kết thúc thì ai nấy đều ngả mũ thán phục.

Đó là câu chuyện của ông Randy Wagner ở khu vực Rosharon, quận Brazoria, bang Texas, Mỹ.

Để chuẩn bị cho đợt mưa lũ lớn, ông Randy Wagner đã mua một sản phẩm đặc biệt là một hệ thống ống nhựa lớn, khi hệ thống này được bơm đầy nước nó sẽ đóng vai trò như một bao cát ngăn lũ hiệu quả. 
 
Để chuẩn bị cho trận lũ lớn, ông đã quyết định đầu tư hệ thống Aqua dam để bảo vệ ngôi nhà của mình.
 
Ông tìm thấy sản phẩm này được rao bán trên mạng và đã quyết định tới Louisiana mua nó. Hệ thống ống nhựa này cao hơn 76cm và dài 120m, vậy nên ông phải chi tới 8.300 USD (tương đương 185 triệu đồng).  
 
The 400-foot tube wrapped around his home and kept the 27-inch flood water at bay, leaving Wagner (pictured) singing its praises while thanking God 
Hệ thống ống nhựa dài 120m này đã giúp ông cách ly nhà mình khỏi trận lũ cao gần 0,7m ở bang Texas.

Tuy mất một khoản tiền lớn nhưng sau khi được lắp đặt chạy vòng quanh nhà, hệ thống ống nước này đã cho thấy tác dụng tối ưu của nó khi lũ ập đến. Nó đã bảo vệ ngôi nhà của ông giữa một trận lũ cao tới gần 0,7m và ngôi nhà hoàn toàn khô ráo, như được cách li khỏi trận lũ lịch sử ấy.

'I was the crazy guy. Everybody was kinda going by, laughing at me. But today they are really impressed with this Aqua Dam,' Wagner told KENS5 (pictured, his house after the flood) 
Ông cho biết nhiều người hàng xóm đã cười nhạo khi thấy hệ thống ống nước mà ông chuẩn bị quanh nhà mình.
 
Kể lại câu chuyện của mình, ông cho biết ông đã phải nhờ hai người bạn để đổ đầy nước vào hệ thống ống nhựa này. Hệ thống ống này được dệt bằng chất liệu đặc biệt. Khi được đổ đấy nước, nó sẽ bám chắc vào mặt đất vào tạo nên một vách ngăn để chặn nước lũ tràn vào nhà. Sức nặng của nước ở trong ống sẽ giúp ống nhựa vững chắc trước dòng nước lũ và thậm chí nó vẫn không “nao núng” nếu dòng nước lũ cao dưới 2m.
 
Nhờ có nước bên trong mà hệ thống này có độ đàn hồi và bất chấp mọi lực tác động của dòng lũ.
 
Trước khi có mưa bão, hàng xóm cười nhạo và cho rằng ông làm việc vô ích nhưng khi mưa kéo dài và lũ lụt tràn về, ngôi nhà của ông như trở thành "con tàu Noah", mọi thứ trong nhà đều khô ráo trong khi láng giềng thì phải khốn khổ oằn mình trong trận lũ lớn.

Ông thừa nhận rằng số tiền 8.300 USD ông bỏ ra không phải là nhỏ, nhưng so với chi phí sửa chữa nhà cửa sau lũ lụt thì ít hơn nhiều. Ông Wagner đã ngăn lũ thành công, căn nhà của ông như một đảo nhỏ giữa biển nước mênh mông.
 
While he dished out $8,300 for the contraption he found online, he called it a 'small investment' given the amount of damage that his house could have sustained
Hệ thống này có giá tới 8.300 USD nhưng đổi lại ông không phải chi một đồng nào để tu sửa ngôi nhà của mình sau lũ.
 
Ông Wagner chia sẻ: “Ai đi qua thấy hệ thống ống nước của nhà tôi cũng cười nhạo. Nhưng hôm nay thì tất cả đều phải ngưỡng mộ”. Ông cũng cho biết nếu không bỏ ra món đầu tư hợp lý này thì ông đã mất 150.000 USD (tức 3,4 tỉ đồng) để tu sửa lại ngôi nhà của mình.
 
Ông Wagner cảm thấy rất vui vì hệ thống ông đã bỏ tiền ra đã “cứu” được ngôi nhà thân yêu của mình khỏi trận lũ và mong nhiều người sẽ để ý đến hệ thống này và sử dụng nó trong tương lai.  
 
(Nguồn: Daily Mail)
Chia sẻ
Đọc thêm