Mắc bệnh hiểm nghèo, cậu bé nhường cơ hội sống cho em trai rồi cùng mẹ thực hiện 3 tâm nguyện cuối đời

Cuộc sống vốn vô thường là thế, chúng ta có thể sẽ nói lời tạm biệt đối với những người thân yêu bất cứ lúc nào.

Đối với những bậc làm cha làm mẹ mà nói, con cái là món quà quý giá nhất trong cuộc đời mà ơn trên đã ban tặng. Tuy nhiên, vì một số lý do, rất nhiều người phải ngậm đắng nuốt cay đối mặt với câu chuyện “người đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh”. Đơn cử như trong câu chuyện dưới đây của 1 cặp vợ chồng người Trung Quốc, khi phải chứng kiến con trai chuẩn bị ra đi mà lực bất tòng tâm, chẳng thể làm gì.

Mắc bệnh hiểm nghèo, cậu bé nhường cơ hội sống cho em trai rồi cùng mẹ thực hiện 3 tâm nguyện cuối đời - Ảnh 1.

Theo Toutiao, cặp đôi vợ chồng họ Zhang quen biết và đến với nhau từ khi còn trẻ. Tuy nhiên cuộc sống lại chẳng hề bằng phẳng khi niềm hạnh phúc có 2 cậu con trai bỗng chốc tan biến vì con trai cả đổ bệnh. 

Các bác sĩ cho biết, dù còn rất nhỏ song cậu bé 7 tuổi có tên Beibei đã bị suy gan, để điều trị gia đình sẽ buộc phải chi ra một khoản tiền lớn. Điều này vượt ngoài khả năng chi trả của gia đình nên bố mẹ Beibei rất tuyệt vọng. Mọi thứ dường như chưa dừng lại ở đó khi ít lâu sau, cậu em trai hơn 1 tuổi cũng được chẩn đoán mắc căn bệnh tương tự, nhưng do được phát hiện sớm nên bệnh tình của em trai không quá nghiêm trọng.

Mắc bệnh hiểm nghèo, cậu bé nhường cơ hội sống cho em trai rồi cùng mẹ thực hiện 3 tâm nguyện cuối đời - Ảnh 2.

Cả hai anh em đều mắc bệnh khiến bố mẹ của Beibei sụp đổ hoàn toàn, kinh tế gia đình cũng từ đó mà dần khánh kiệt bởi chi phí điều trị không hề nhỏ. Mặc dù đã cố gắng hết sức để nhờ cậy sự giúp đỡ từ nhiều phía, tuy nhiên, số tiền có được cũng chỉ đủ để có thể điều trị cho trường hợp của 1 bé. Nhìn bố mẹ khổ công, Beibei không nỡ nên đã bày tỏ ước nguyện nhường lại hy vọng sống và những thứ tốt đẹp nhất cho cậu em trai của mình.

Thương con nhưng không còn cách nào khác, bố mẹ Beibei đành nuốt ngược nước mắt vào trong, chọn giải pháp mà cậu con trai mới 7 tuổi đưa ra. Ngày cầm chiếc giấy ra viện trên tay, bố mẹ Beibei đau thắt ruột gan nhưng vẫn cố gắng cùng con thực hiện nốt những tâm nguyện bé bỏng và rất đỗi thơ ngây mà cậu bé muốn từ ngày nhập viện: Đầu tiên là được trở lại trường học, tiếp đến là ngắm xem giàn bầu mà chính tay cậu trồng đã lớn đến như thế nào rồi và cuối cùng là về thăm bà ngoại.

Mắc bệnh hiểm nghèo, cậu bé nhường cơ hội sống cho em trai rồi cùng mẹ thực hiện 3 tâm nguyện cuối đời - Ảnh 3.

Ngày đầu tiên thực hiện điều ước được đến trường, trường học chẳng có ai vì học sinh đã bắt đầu bước vào kỳ nghỉ hè. Đứng trước khung cảnh tĩnh lặng khi cổng trường đã đóng kín, Beibei có chút chạnh lòng, bởi từ nay trở đi, cậu sẽ phải chia tay bạn bè, thầy cô và có lẽ sẽ không bao giờ có thể quay lại nơi đây để gặp họ một lần nào nữa.

Tiếp theo là đến ngắm giàn bầu do chính tay mình trồng, cậu bé hỏi mẹ, liệu con có thể đợi đến lúc nó có quả không nhỉ? Mẹ cậu ngậm ngùi, không nói nên lời, hai mẹ con chỉ biết ôm nhau khóc nức nở.

Mắc bệnh hiểm nghèo, cậu bé nhường cơ hội sống cho em trai rồi cùng mẹ thực hiện 3 tâm nguyện cuối đời - Ảnh 4.

Và cuối cùng là đến thăm bà. Nhìn cháu trai gầy còm xanh xao mà bà ngoại không khỏi xót xa, bà ước kẻ đầu bạc như mình có thể ra đi để nhường lại sự sống cho cháu. Thấy bà ngoại khóc, Beibei cũng không cầm nổi nước mắt. Em kéo vạt áo lau nước mắt cho bà, đây có lẽ là lần cuối cùng em có thể làm vậy cho bà.

Trên đường về nhà, cha mẹ Beibei rất buồn. Họ thầm cầu nguyện phép màu có thể đến với con trai mình.

Mắc bệnh hiểm nghèo, cậu bé nhường cơ hội sống cho em trai rồi cùng mẹ thực hiện 3 tâm nguyện cuối đời - Ảnh 5.

Đọc câu chuyện của cậu bé Beibei, chắc hẳn trong chúng ta sẽ khó tránh khỏi cảm giác chạnh lòng đau xót. Cuộc sống vốn vô thường là thế, chúng ta có thể sẽ nói lời tạm biệt đối với những người thân yêu bất cứ lúc nào. Vì lẽ đó, hãy sống một cuộc sống rực rỡ, làm ngay những điều bản thân mình mong ước và đừng ngại ngần nói lời yêu thương đối với những người thân yêu.

(Nguồn: Toutiao)

Mắc bệnh hiểm nghèo, cậu bé nhường cơ hội sống cho em trai rồi cùng mẹ thực hiện 3 tâm nguyện cuối đời - Ảnh 6.

 

Chia sẻ
Đọc thêm