Mặc bạn bè bảo cổ hủ, 29 tuổi vẫn kiên quyết giữ trinh tiết

Năm nay 29 tuổi có công việc ổn định, đã có bạn trai, yêu nhau được 4 năm, nhưng Vân và bạn trai chưa bao giờ vượt quá giới hạn, Vân thống nhất với bạn trai sẽ không sex khi cả hai chưa sẵn sàng tiến tới hôn nhân.

Lúc đầu bạn trai Vân cũng không đồng ý, vì hai người đều đã đi làm đều đã trưởng thành, giờ xã hội cũng suy nghĩ thoáng hơn về việc này rồi, sao phải cổ hủ như Vân làm gì, nhưng Vân vẫn cương quyết giữ quan điểm của mình.

trinh tiết
 
Vân nghĩ phụ nữ giữ thì chỉ có tốt cho mình thôi, chẳng phải cho ai khác cả. Người ta bảo khi yêu thì sẵn sàng dâng hiến hết cho nhau, nhưng với Vân phụ nữ chỉ nên dâng hiến khi bản thân mình đã sẵn sàng, đã làm chủ được cuộc sống của mình. Bây giờ nhiều bạn gái quá dễ dãi, vui vẻ lên giường cùng bạn trai nhưng đến lúc dính bầu thì lại luống cuống chẳng biết phải làm gì để xử lý nó. Bởi vậy mới có những câu chuyện đau lòng như vụ cô nữ sinh giấu giếm chuyện mang thai, rồi tới tháng trốn vào toilet đẻ, đứa trẻ ra đời quá sợ hãi mang ném đứa trẻ đi. Vân cho rằng hành động thú tính ấy khởi nguồn từ cái gật đầu quá dễ dãi của chính người con gái mà thôi. Lúc xảy ra chuyện người ta cũng đâu có trách móc đàn ông, mà đều quay ra đổ hết tội lỗi lên đầu người con gái.

Ngay cả như Vân với bạn trai, nói là yêu nhau 2 năm, nhưng hai người đều chưa có ý định kết hôn ở thời điểm này, vậy thì vội vàng lên giường với nhau để làm gì, khi bản thân cả hai đều chẳng có sự đảm bảo gì cho nhau. Lỡ may để xảy ra có thai ngoài ý muốn lúc này rất khó xử lý. Bỏ con thì chẳng đành lòng, mà cưới nhau khi chưa sẵn sàng chưa thực sự muốn thì về ba bẩy hai mốt ngày lại bỏ nhau, mẹ đơn thân một mình nuôi con thì Vân chưa đủ dũng cảm.

Bạn bè Vân cứ bảo Vân ngờ ngệch còn quan điểm giữ trinh tiết khi đã gần 30, chẳng biết gì nên mới nói thế, giờ có bao nhiêu biện pháp an toàn, nhưng Vân bảo họ thử nhìn xem một năm đất nước này có bao nhiêu ca nạo hút thai, bao nhiêu sinh linh vô tội không được ra đời chỉ vì sự ích kỉ của người lớn. Nếu mà các biện pháp an toàn hữu dụng, thì làm gì có những sinh linh phải ra đi, sống dễ dãi làm gì để tội nghiệp cho chính đứa con của mình.

Vân chứng kiến nhiều cặp yêu nhau trong đám bạn của Vân, lúc vui vẻ lên giường đàn ông họ chẳng nghĩ gì đâu, vì vốn dĩ họ có mất mát gì đâu, lúc kéo quần lên họ cũng thế, chỉ có phụ nữ là sẽ trở nên bị lệ thuộc vào một người đàn ông rất nhiều sau khi đã trao thân cho anh ta. Thân thể mình thì phải tự giữ, chỉ trao nó cho người mình thực sự thấy tin tưởng, còn nếu không thì đừng vội.

Vân cho rằng nói gì thì nói phụ nữ giữ được trinh tiết cho mình vẫn là tốt nhất, sau này cưới nhau về rồi sẽ nhận được sự tôn trọng của người chồng hơn, lúc vợ chồng cãi vã cũng khỏi có thứ để trì triết mình. Cứ bảo nếu thật sự yêu nhau thì phải dâng hiến cho nhau, nhưng với Vân nếu thật sự yêu nhau thì phải biết giữ gìn cho nhau.

Đến bây giờ thì người yêu của Vân cũng chịu đầu hàng quyết định của Vân, thậm chí người yêu Vân còn dần dần thấy tôn trọng cô hơn, trong xã hội người ta càng ngày càng dễ dãi như bây giờ, thì người phụ nữ chuẩn mực kiểu cổ điển như Vân chẳng có nổi mấy người. 
Chia sẻ
Đọc thêm