Ly thân nhưng vẫn sống chung nhà, vợ nhắn tin đòi chồng tiền điện thì nhận đáp trả chỉ 4 từ cực phẫn nộ!

"Nó ăn nó nấu, tao ăn tao nấu cho con ăn. Tiền ăn học của con, bảo nó đóng góp, nó bảo không thừa tiền đóng, không lo được để nó lo", người vợ phẫn nộ kể.

Đành rằng chuyện hôn nhân kém hạnh phúc, ly thân rồi ly hôn là điều gây nên nhiều đau đớn. Tuy nhiên, một khi hai người bên nhau không còn niềm vui, cố gắng duy trì mối quan hệ thì có nghĩa lí gì.

Đàn ông có trách nhiệm là khi chia xa vẫn có ý thức với vợ con. Dù vợ chồng lục đục thì vẫn còn đó con cái để nâng niu, chăm sóc. Nếu như đến điều ấy còn không thể hiện được thì rõ ràng phụ nữ đã chọn nhầm đàn ông thật rồi.

Mới đây, một người vợ đăng tải bài viết chia sẻ câu chuyện giữa hai vợ chồng. Chuyện như sau:

"Tao với chồng ly thân nửa năm nay rồi chúng mày ạ. Vẫn ở chung nhà, nó tầng 2, tạo dọn lên tầng 3. Hai đứa con gái 3 tuổi và 6 tuổi lên ngủ với tao.

Nó ăn nó nấu, tạo ăn tao nấu cho con ăn. Tiền ăn học của con, bảo nó đóng góp, nó bảo không thừa tiền đóng, không lo được để nó lo.

Ly thân nhưng vẫn sống chung nhà, vợ nhắn tin đòi chồng tiền điện thì nhận đáp trả chỉ 4 từ cực phẫn nộ! - Ảnh 1.

Bài viết được đăng tải.

Nhưng tao là người đưa đón con đi học, là người chăm sóc con. Nó đi làm trưa về, tối muộn 7-8 giờ tối mới về nên mặc nhiên tao lo hết. Nghĩ ức nhưng mà nhịn vì con.

Tao lắp thêm cái điều hoà tầng 3. Tiền điện mọi tháng mùa đông chưa dùng điều hòa thì chỉ hơn 300 nghìn tao trả hết. Giờ nó về 8h tối nó bật điều hòa đến sáng. Bình thường lúc chưa ngủ riêng phòng, dùng điều hoà tháng sẽ 900 nghìn, thêm cái điều hòa nữa chắc lên tầm 1,5-1,6 triệu.

Tao dự đoán thế nên tạo nhắn tin cho nó như này, để nó trả. Nó dùng như vậy, không đóng góp nuôi con, thì trả tiền điện

Ai ngờ nó nhắn lại như này. Đọc mà ức quá. Tao không ly hôn được vì sợ chia con. Khổ thân con, dự tính con lớn rồi ly hôn.

Nhiều lúc cứ bảo thôi chịu thiệt tí còn được ở bên con. Mà nghĩ những lúc như này ức quá. Đừng ai ném đá tao nhé, hôm nay tao stress quá".

Đi kèm là những dòng tin nhắn cô vợ gửi cho chồng mình, nhắc đến chuyện đóng tiền điện vì anh ta đã chẳng đóng góp gì để nuôi con:

"Tôi gửi anh mã số khách hàng tiền điện, mỗi tháng hơn 300 nghìn thôi nhưng giờ hè, dùng điều hòa sẽ mất nhiều. Tôi lo ăn học của con rồi anh trả tiền điện nhé. Hè nắng nóng, bỉm người ta dùng cũng ít, con nghỉ học, tôi ở nhà trông con nhiều nên cũng không ra shop được, không kham được nhiều chi phí. Cảm ơn anh nhiều. Tầm 19-23 hàng tháng đóng. 25 hạn cuối cùng".

Ly thân nhưng vẫn sống chung nhà, vợ nhắn tin đòi chồng tiền điện thì nhận đáp trả chỉ 4 từ cực phẫn nộ! - Ảnh 2.

Người chồng thể hiện sự vô tâm tột độ.

Thế nhưng đáp trả lại lời của người vợ là 4 từ vô tâm tột độ chồng viết ra: "Không có tiền nhé".

Người chồng tỏ rõ sự vô trách nhiệm ngay từ những điều nhỏ nhặt nhất như vậy đấy. Rõ ràng, anh ta vẫn ở chung nhà, không góp tiền nuôi con mà đến bây giờ đến cái nghĩa vụ tưởng chừng như không mấy nặng nhọc cũng chẳng chịu thực hiện.

Trong cuộc đời, chẳng phải lựa chọn nào của phụ nữ cũng chính xác. Tuy nhiên khi đối mặt với những con người như thế này thì nên dứt khoát hơn. Đàn ông có thể tệ hại với mối quan hệ hôn nhân nhưng với con cái, điều quan trọng nhất chính là sự quan tâm, yêu thương.

Người vợ hãy suy nghĩ thật kỹ càng các biện pháp phù hợp bởi ở chung nhà, gánh hết chi phí nhưng chồng vẫn không mảy may quan tâm thì có đáng hay không.

Ly thân nhưng vẫn sống chung nhà, vợ nhắn tin đòi chồng tiền điện thì nhận đáp trả chỉ 4 từ cực phẫn nộ! - Ảnh 3.

Chia sẻ
Đọc thêm