Lý Nhã Kỳ xúc động trước nghị lực của 50 nữ sinh dân tộc thiểu số

Lý Nhã Kỳ cảm thấy bản thân được truyền cảm hứng từ các hoạt động xã hội, hiểu ra được giá trị thực sự của cuộc sống.

Luôn đồng hành cùng các dự án thiện nguyện mang ý nghĩa cộng đồng, diễn viên - doanh nhân Lý Nhã Kỳ đã sắp xếp thời gian để đến chúc mừng kết quả tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia và chuẩn bị cho cuộc sống sinh viên sắp tới của 50 em nữ sinh dân tộc thiểu số của chương trình học bổng "7 năm mở đường đến tương lai".

Đây cũng là hoạt động thường niên lần thứ 12, nhằm nâng bước cho các nữ sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn nhưng luôn phấn đấu vươn lên trong học tập, giúp các em có được tương lai rộng mở để góp phần cải thiện cuộc sống và sinh kế tại quê hương bản làng nơi các cộng đồng dân tộc thiểu số sinh sống.

Tại sự kiện, Lý Nhã Kỳ mặc quần yếm phối áo trắng, cột tóc đuôi gà trẻ trung như nữ sinh, tác phong chỉn chu, lịch thiệp, nhã nhặn.

Lý Nhã Kỳ xúc động trước nghị lực của 50 nữ sinh dân tộc thiểu số - Ảnh 3.

Lý Nhã Kỳ vui đùa cùng đàn em mang lại tiếng cười cho buổi lễ là 2 ca sĩ trẻ đến từ nhóm The Wings: Duy Ngọc, Thành Đạt. Lãnh sự danh dự của Rumani tại TP.HCM cho biết cô cảm thấy bản thân được truyền cảm hứng từ các hoạt động xã hội, hiểu ra được giá trị thực sự của cuộc sống.

Lý Nhã Kỳ xúc động trước nghị lực của 50 nữ sinh dân tộc thiểu số - Ảnh 4.

Lý Nhã Kỳ hy vọng chương trình sẽ định hướng tương lai cho các nữ sinh dân tộc thiểu số, không những giúp các em bảo tồn được bản sắc dân tộc mà còn trở thành lực lượng nòng cốt góp phần thay đổi kinh tế, hỗ trợ xóa đói giảm nghèo và tăng cường tiếp cận giáo dục trong cộng đồng địa phương của các em.

Lý Nhã Kỳ xúc động trước nghị lực của 50 nữ sinh dân tộc thiểu số - Ảnh 7.

"Tôi luôn quan tâm đến các hoạt động về giáo dục và y tế, người già, phụ nữ và trẻ em, vì họ là những người thuộc phái yếu, dễ tổn thương và cần được sự quan tâm. Dự án "Mở đường đến tương lai" dành cho các em nữ sinh đồng bào thiểu số là hoạt động ý nghĩa, khi chúng ta chung tay trao cho các em cơ hội đến trường và cơ hội thay đổi tương lai của chính cuộc đời mình và đặc biệt là sự thay đổi đó sẽ tác động rất lớn cho các chị em phụ nữ ở các bản làng, góp phần xoá bỏ những trường hợp phụ nữ tảo hôn, lập gia đình sớm.

Lý Nhã Kỳ xúc động trước nghị lực của 50 nữ sinh dân tộc thiểu số - Ảnh 8.

Qua dự án này tôi thay rất hạnh phúc khi thấy được kết quả thành tích học tập xuất sắc của các em. Đặc biệt sau khi tốt nghiệp các em đều quay về bản làng của mình để làm việc, để xây dựng bản làng tốt hơn. Thật sự xúc động khi nhìn được nghị lực của các em, những cô gái có vóc dáng mong manh nhưng sâu thẳm bên trong là sự bản lĩnh, nghị lực và muốn thay đổi cuộc đời mình và thay đổi cho những số phận của phụ nữ khác trong đồng bào mình", Lý Nhã Kỳ chia sẻ.

Lý Nhã Kỳ xúc động trước nghị lực của 50 nữ sinh dân tộc thiểu số - Ảnh 9.

Lý Nhã Kỳ và 2 thành viên nhóm The Wings nhận được nhiều tình cảm của các nữ sinh dân tộc thiểu số.

Chia sẻ
Đọc thêm