Lý Nhã Kỳ xây biệt phủ triệu đô, rộng hàng chục nghìn mét vuông báo hiếu mẹ tại quê nhà

Sau khi tặng mẹ một resort triệu đô ở Đà Lạt, Lý Nhã Kỳ tiếp tục tặng bà biệt phủ tại Bà Rịa - Vũng Tàu.

Nổi tiếng là người con chí hiếu, Lý Nhã Kỳ một lần nữa làm đấng sinh thành không khỏi tự hào khi xây dựng đền thờ Trần Lê Gia hoành tráng tại quê hương Bà Rịa - Vũng Tàu.

Mùa Vu Lan báo hiếu năm nay, Lý Nhã Kỳ đã cho khánh thành phủ Trần Lê Gia mà cô tâm huyết xây dựng ngày đêm trong suốt 3 tháng qua.

Và đây chính là món quà mà Lý Nhã Kỳ tặng cho người mẹ thân yêu với mong muốn báo hiếu đấng sinh thành bằng công trình đầy tâm huyết mang ý nghĩa tâm linh, thành kính hướng về gia tộc, cội nguồn.

Lý Nhã Kỳ khánh thành phủ rộng hàng chục nghìn mét vuông tặng mẹ tại quê nhà - Ảnh 2.

Phủ Trần Lê Gia xuất phát từ tâm nguyện báo hiếu cha mẹ, dòng họ. Lãnh sự danh dự Rumani cho biết xây đền thờ là để bày tỏ lòng tôn kính của mình với gia tộc, với các bậc tiền nhân. Cô muốn báo hiếu dòng họ Trần (nội) và Lê (ngoại).

Lý Nhã Kỳ khánh thành phủ rộng hàng chục nghìn mét vuông tặng mẹ tại quê nhà - Ảnh 3.

Là công trình đầy tâm huyết, phải nói là để đời cho gia đình, con cháu sau này nên Lý Nhã Kỳ không ngại dồn hết tâm sức, tiền của để xây dựng nên.

Lý Nhã Kỳ khánh thành phủ rộng hàng chục nghìn mét vuông tặng mẹ tại quê nhà - Ảnh 4.

"Từ ngàn đời nay ông cha ta đã truyền tai nhau đạo lý khắc cốt ghi tâm trong lòng đó chính là “Uống nước nhớ nguồn”. Con cháu đời sau phải luôn luôn ghi nhớ đến những công lao to lớn của ông cha đã đi trước. Chính vì vậy, tôi đã xây dựng lên phủ Trần Lê Gia này. Cha mẹ tôi khi nuôi dạy con luôn mong con cái thành nhân trước rồi thành công sau. Tôi không dám nghĩ mình thành công mà chỉ dám nhận mình đã thành nhân rồi. Công trình này tôi kính tặng mẹ và mong muốn con cháu sau này đi đâu cũng phải nhớ đến cội nguồn, nhớ đến gia đình. Mong phủ Trần, Lê gia như là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho con cháu sau này", cô nói.

Lý Nhã Kỳ khánh thành phủ rộng hàng chục nghìn mét vuông tặng mẹ tại quê nhà - Ảnh 5.

"Con gái tôi quá giỏi. Tôi biết rằng là mẹ mà khen con thì là lẽ thường. Nhưng Kỳ thật sự là đứa con có hiếu, tài giỏi khiến người làm mẹ như tôi rất hạnh phúc. Tôi biết con rất bận rộn thời gian qua để làm cái gì đó cho tôi, nhưng tôi không nghĩ rằng đó là một công trình tâm linh to lớn thế này. Đây là nơi mà có lẽ tôi sẽ gắn bó suốt phần đời còn lại, để giữ gìn những giá trị dòng tộc", mẹ Lý Nhã Kỳ xúc động chia sẻ.

Lý Nhã Kỳ khánh thành phủ rộng hàng chục nghìn mét vuông tặng mẹ tại quê nhà - Ảnh 6.

Rất đông các nghệ sĩ đến chung vui với gia đình Lý Nhã Kỳ như Nam Thư...

Lý Nhã Kỳ khánh thành phủ rộng hàng chục nghìn mét vuông tặng mẹ tại quê nhà - Ảnh 7.

S.T Sơn Thạch.

Lý Nhã Kỳ khánh thành phủ rộng hàng chục nghìn mét vuông tặng mẹ tại quê nhà - Ảnh 8.

Phạm Lịch.

Lý Nhã Kỳ khánh thành phủ rộng hàng chục nghìn mét vuông tặng mẹ tại quê nhà - Ảnh 9.

Nguyễn Hưng.

Lý Nhã Kỳ khánh thành phủ rộng hàng chục nghìn mét vuông tặng mẹ tại quê nhà - Ảnh 10.

MC Thanh Bạch.

Lý Nhã Kỳ khánh thành phủ rộng hàng chục nghìn mét vuông tặng mẹ tại quê nhà - Ảnh 11.

MC Đại Nghĩa.

Lý Nhã Kỳ khánh thành phủ rộng hàng chục nghìn mét vuông tặng mẹ tại quê nhà - Ảnh 12.

Rapper Hiếu Thứ Hai.

Lý Nhã Kỳ khánh thành phủ rộng hàng chục nghìn mét vuông tặng mẹ tại quê nhà - Ảnh 13.

Người thân trong ngày khánh thành công trình báo hiếu cha mẹ ngay dịp lễ Vu Lan của Lý Nhã Kỳ.

Lý Nhã Kỳ khánh thành phủ rộng hàng chục nghìn mét vuông tặng mẹ tại quê nhà - Ảnh 14.

Ca sĩ Nguyễn Hưng, nghệ sĩ Thanh Bạch còn cao hứng gảy đàn, góp vui những ca khúc văn nghệ, cho thấy sự quý mến rất lớn dành cho Lý Nhã Kỳ.

Công trình xây dựng mang dấp dấp biệt phủ, được bao bọc bởi những bức tường gạch đỏ xây tay mỹ thuật, bức tường kéo dài hàng nghìn mét vuông. Từ cổng chính nhìn vào, 2 gian nhà chính: 1 gian là thờ Phật, Tam tòa đức quốc mẫu, tổ nghiệp và gia tộc họ Trần, Lê. Gian thứ 2 là gian ở dành cho gia đình.

Gian thứ 3 là khu dành cho đãi tiệc và tiếp khách. Lý Nhã Kỳ tiết lộ cô yêu văn hoá, kiến trúc Việt Nam, nên cô đã cho xây dựng kiểu dáng nhà rường 3 gian có kết cấu bằng gỗ, lợp mái ngói hết sức sang trọng. Ngoài ra còn có các gian nhà phụ trợ như nhà bếp, nhà kho, đài hóa vàng, gian tiếp khách thoáng đãng. Tọa lạc ngay giữa hồ sen, xung quanh trồng nhiều cây lâu năm quý giá.

Chia sẻ
Đọc thêm