Lý Nhã Kỳ bật mí về "gói dịch vụ" ở LHP Cannes: Đừng biến mình thành 'món' giải trí cho khán giả, để bị giễu cợt

Ngọc Mai, Theo Gia đình và Xã hội

Là người nhiều năm tham dự Liên hoan phim (LHP) Cannes, Lý Nhã Kỳ cho rằng mỗi nghệ sĩ khi đến đây cần lựa chọn trang phục sao cho trở thành “món ăn tinh thần” chứ đừng biến mình thành “món giải trí” cho khán giả, để bị xúc phạm, đùa cợt, chế giễu.

Mấy ngày qua, chiếc váy tai tiếng của Ngọc Trinh là chủ đề “hot” được cư dân mạng bàn tán. Ngọc Trinh gây sốc cho khán giả khi xuất hiện trên thảm đỏ LHP Cannes 2019 với bộ đầm xuyên thấu, mỏng tang, khoe thân triệt để. Trang phục của cô mặc như không mặc khiến người nhìn phải nhức mắt vì để lộ trọn vẹn vòng 3.

Cư dân mạng quốc tế và Việt Nam chỉ trích đây là những hình ảnh phản cảm, làm mất mặt những người mang danh nghệ sĩ. Cộng đồng mạng còn phê phán Ngọc Trinh ảnh hưởng xấu đến hình ảnh phụ nữ Việt trong mắt bạn bè quốc tế.

Lý Nhã Kỳ bật mí về gói dịch vụ ở LHP Cannes: Đừng biến mình thành món giải trí cho khán giả, để bị giễu cợt - Ảnh 1.

Hình ảnh thực sự "không vừa mắt" của Ngọc Trinh tại Cannes 2019

Là người nhiều năm tham dự Cannes với trang phục được đánh giá cao, Lý Nhã Kỳ là cái tên bị nhắc đến để thấy sự chênh lệch lớn của “nữ hoàng nội y”. Liên hệ với người đẹp về việc cô đã dành nhiều tâm huyết gây dựng hình ảnh tại LHP danh giá bậc nhất hành tinh thì có cảm thấy buồn lòng với hình ảnh của đàn em, Lý Nhã Kỳ cho rằng việc đánh đồng mọi người đến Cannes là đại diện cho hình ảnh quốc gia thì không đúng lắm. Cô chia sẻ, người đến Cannes có thể tạm chia làm 2 nhóm:

Nhóm thứ nhất là nhóm khách mời gồm các ngôi sao nổi tiếng đến từ nhiều quốc gia, được BTC mời tham gia hoạt động chính thức trong khuôn khổ Cannes. Đây được coi là những khách “đinh” tham gia sự kiện cũng như mỗi tối xuất hiện trên thảm đỏ. Tất nhiên số lượng nhóm khách này chỉ khoảng 300 - 400 người.

Nhóm thứ hai khoảng 4.000-5.000 khách xuất hiện với tư cách là khán giả. Thường đây sẽ là khách mời từ các thương hiệu hoặc tự mua vé đi thảm đỏ từ các dịch vụ.

Lý Nhã Kỳ cho biết thêm, những công ty dịch vụ tài trợ vào Cannes cũng sẽ nhận được vé của ban tổ chức. “Số vé này họ có thể bán ra làm nhiều gói. Ví dụ gói 10.000 EUR đi thảm đỏ, nhưng không có xe đưa đón - nghĩa là bạn phải đi bộ rất xa để vào khu vực thảm đỏ. Gói 15.000 EUR - bạn có thể đi thảm đỏ và có xe đưa đón, nhưng vị trí xe dừng ở xa khu vực tổ chức và bạn phải tự phải đi bộ vào. Dạng vé thứ 3 là 20.000 Euro. Khách có vé này sẽ được xe đưa đón tới chân thảm đỏ, có nhiếp ảnh gia sẽ chụp ảnh cho bạn và được đi thảm đỏ”.

Lý Nhã Kỳ bật mí về gói dịch vụ ở LHP Cannes: Đừng biến mình thành món giải trí cho khán giả, để bị giễu cợt - Ảnh 2.

Theo Lý Nhã Kỳ, Cannes có rất nhiều gói dịch vụ cho những vị khách có nhu cầu tham dự

“Phải hiểu rằng, đây là những dịch vụ thương mại mà Cannes không can thiệp. Cannes chỉ phát hành vé mời qua các công ty và thương hiệu tài trợ. Những người sở hữu vé dạng này là những vị khách vô danh. Ban tổ chức sẽ không thể kiểm soát được khách mời tham gia đến Cannes ở dạng vé này. Cannes chỉ quan tâm tới những ngôi sao mà họ mời đến, những người này sẽ có tên trong danh sách công bố công khai trên trang web của ban tổ chức và được MC xướng tên trong đêm tham dự và bước lên thảm đỏ ” - Lý Nhã Kỳ nhấn mạnh.

Về thắc mắc những năm trước có nhiều ý kiến hoài nghi việc Lý Nhã Kỳ có phải nghệ sĩ Việt duy nhất được mời LHP Cannes, cô cho biết cũng nhờ cách quản lý công khai tên ngôi sao tại web Cannes mà cô đã được “minh oan”.

Tiếp tục câu chuyện của Ngọc Trinh tại Cannes năm nay, có ý kiến cho rằng điều này không phải mới lạ tại LHP này. Liệu hở bạo, khoe dáng thật nhức mắt tại thảm đỏ danh giá này có phải cách tốt nhất để nghệ sĩ chưa có danh tiếng muốn tạo sức hút không, Lý Nhã Kỳ cho rằng, theo dõi các LHP nhiều năm sẽ dễ dàng nhận thấy, mỗi nghệ sĩ khi đến Cannes sẽ mặc một bộ đồ theo phong cách khác, đến Oscar sẽ mặc theo phong cách khác. Việc lựa chọn trang phục của các ngôi sao được Ban tổ chức mời đến các LHP rất được chú ý, mặc đồ gì tùy thuộc vào văn hóa của từng nơi, từng quốc gia.

Lý Nhã Kỳ bật mí về gói dịch vụ ở LHP Cannes: Đừng biến mình thành món giải trí cho khán giả, để bị giễu cợt - Ảnh 3.

Hình ảnh đối lập của hai người đẹp Việt tại thảm đỏ Cannes

Cannes của nước Pháp chính là đại diện cho văn hóa Phap. Thảm đỏ Cannes luôn mang đến sự cổ điển, tinh tế, thanh lịch. Mỗi minh tinh, ngôi sao đến Cannes đều cố gắng thể hiện một thông điệp gì đó khi bước trên thảm đỏ - thông qua bộ đồ mình trưng diện.

“Việc lựa chọn trang phục phù hợp ở Cannes cũng là một cách để nhận biết: đâu là ngôi sao, còn đâu là khán giả đi thảm đỏ.Với hàng nghìn “khách mời khán giả” khi mua vé đi thảm đỏ, mục đích của đều là khác nhau nhưng hãy chọn mục đích nào giúp bạn trở thành “món ăn tinh thần” cho khán giả, được khen ngợi. Tất nhiên điều đó có nghĩa bạn đừng biến mình thành món ăn giải trí cho khán giả, để bị xúc phạm, đùa cợt, chế giễu” - Lý Nhã Kỳ chia sẻ.

Lý Nhã Kỳ bật mí về gói dịch vụ ở LHP Cannes: Đừng biến mình thành món giải trí cho khán giả, để bị giễu cợt - Ảnh 4.

Lý Nhã Kỳ bật mí về gói dịch vụ ở LHP Cannes: Đừng biến mình thành món giải trí cho khán giả, để bị giễu cợt - Ảnh 5.

Hình ảnh Lý Nhã Kỳ những năm trước tại thảm đỏ Cannes

Chia sẻ
Đọc thêm