Lý Hùng - Diễm Hương oanh tạc màn ảnh những năm 1990 như thế nào?

Theo Huyền Chi/Báo Lao động, Theo vov.vn
Chia sẻ

Cặp bạn diễn Lý Hùng - Diễm Hương từng nổi tiếng và ăn ý đến mức nhiều khán giả nhầm tưởng họ là vợ chồng ngoài đời thực.

Mới đây, diễn viên Lý Hùng chia sẻ, anh đã tổ chức buổi họp mặt các thành viên lớp Diễn viên khóa 1 Trường Điện ảnh Việt Nam. Một số diễn viên nổi tiếng một thời như Võ Thế Vỹ, Cao Việt Hưng, Đạt Phi, Mộng Vân... cũng có mặt.

Đáng nói, diễn viên Diễm Hương vốn đang ở nước ngoài đã bí mật về nước, gây bất ngờ cho bạn học.

Tài tử Lý Hùng tiết lộ, hội bạn cũ đã có buổi họp lớp rất vui, kéo dài 8 tiếng nhưng không ai muốn ra về.

Khoảnh khắc Lý Hùng - Diễm Hương gặp lại sau 30 năm khiến nhiều khán giả thế hệ 8X, đầu 9X nhớ lại thanh xuân của mình với dòng phim thương mại ăn khách những năm 1990.

Khán giả Hoài Thu bình luận dưới bức ảnh: "Lý Hùng và Diễm Hương là 2 thần tượng của tôi. Nhớ nhất những ngày gần Tết, tôi luôn mua những tấm lịch của anh chị về treo trong nhà, tự nhiên giờ nhìn lại bao nhiêu ký ức ùa về. Thời đó, tôi cũng mong mỏi 2 thần tượng yêu nhau và trở thành vợ chồng".

Chị Trần Nguyên cũng xúc động khi được thấy 2 ngôi sao một thời trong cùng khung hình: "2 diễn viên mà thế hệ 8X như tôi rất yêu thích. Tôi ấn tượng mãi cảnh mẹ tôi khóc sưng mắt khi xem bộ phim 'Phạm Công - Cúc Hoa'. Lúc đó, tôi mới 7 tuổi, giờ đã gần 40 rồi. Nhớ hồi đó, tôi còn mua hình ảnh anh chị dán đầy sách vở, tường nhà".

Lý Hùng - Diễm Hương oanh tạc màn ảnh những năm 1990 như thế nào? - Ảnh 1.

Màn tái ngộ của cặp “tình nhân màn ảnh” một thời khiến khán giả nức lòng. Ảnh: FBNV

Nhìn lại giai đoạn thập niên 1990, Lý Hùng và Diễm Hương là cặp bạn diễn nổi tiếng bậc nhất, đẹp đôi, được khán giả yêu mến. Cặp đôi diễn ăn ý, hợp nhau đến mức nhiều người lầm tưởng họ là vợ chồng ngoài đời thực.

Lý Hùng từng đóng hơn 100 phim và ghi nhiều kỉ lục. Những năm 1990 là thời kỳ hoàng kim của Lý Hùng, khi ấy cát-xê của anh được tính bằng cây vàng.

30 năm trước, Lý Hùng từng đóng cặp với nhiều "mỹ nhân màn ảnh" như: Diễm Hương, Thu Hà, Giáng My, Việt Trinh, Y Phụng, Mộng Vân. Tuy nhiên, anh đóng nhiều nhất vẫn là với Diễm Hương.

Lý Hùng - Diễm Hương được xem là biểu tượng của màn ảnh thập niên 1990.

Ngược lại, Diễm Hương cũng để lại ấn tượng sâu đậm với khán giả khi nên duyên với Lý Hùng trên màn ảnh. Cô nổi tiếng qua các bộ phim: "Nước mắt học trò", "Tình yêu một thuở", "Phạm Công - Cúc Hoa"...

Đặc biệt, bộ phim "Phạm Công - Cúc Hoa" giúp Lý Hùng - Diễm Hương trở thành 2 ngôi sao đình đám thời điểm đó, họ được coi là "bảo chứng phòng vé" của phim Việt.

Lý Hùng - Diễm Hương oanh tạc màn ảnh những năm 1990 như thế nào? - Ảnh 2.

Lý Hùng - Diễm Hương từng là 2 nhan sắc làm mưa làm gió màn ảnh Việt. Ảnh: ST

Tuy nhiên, sau bộ phim "Những nẻo đường phù sa" (1997), Diễm Hương im lặng rút khỏi giới giải trí, dừng đóng phim. Sau đó, theo thông tin từ bạn bè, nữ diễn viên kết hôn với một luật sư lớn hơn cô 18 tuổi, có 4 người con và định cư ở Canada.

Từ đó, Diễm Hương và Lý Hùng mất liên lạc, không có cơ hội gặp lại nhau trong suốt 30 năm. "Tôi ngỡ ngàng vì Diễm Hương vẫn giữ được nhan sắc như xưa, thậm chí mặn mà hơn dù đã là mẹ bốn con. Sau hàng chục năm, chúng tôi nhìn lại, hạnh phúc vì ai cũng có cuộc sống toại nguyện" - tài tử 53 tuổi nói.

Trong buổi họp lớp ngày 9/8, Lý Hùng cho hay, Diễm Hương chia sẻ hiện sống cùng 4 con và gia đình tại Mỹ.

Chia sẻ
Đọc thêm