Ly hôn, chồng rao bán nhà để chia đôi tài sản nhưng vừa biết danh tính người mua, anh run không ký nổi giấy

"Ngay cả việc ra ngoài ăn nằm với người đàn bà khác, chồng mình vẫn không nhận sai. Anh ta còn coi đó là chuyện đương nhiên, hoàn toàn bình thường của một người đàn ông làm ra tiền...", người vợ kể.

Đôi khi vì chồng, phụ nữ quên cả sống vì bản thân nhưng các anh lại cho rằng vợ mình quỵ lụy, dựa hơi chồng. Để rồi tới khi 2 người thực sự đã tách biệt, đường ai nấy đi, các anh mới hiểu rõ 1 điều, vợ mình bản lĩnh và làm được nhiều điều mà chính các anh không làm được.

Từng trải qua sóng gió hôn nhân, mới đây một phụ nữ có tên facebook T.Q đã vào nhóm kín của mạng xã hội chia sẻ câu chuyện của mình:

"Mình với chồng cũ từng có 5 năm gắn bó. 5 năm ấy với mình nước mắt nhiều hơn tiếng cười. Sai lầm chính là ở mình, cũng bởi quá đắm đuối vì chồng, quên mất bản thân, trong khi anh ta lại là người quá ích kỷ nên 5 năm làm vợ, mình giống như kẻ ăn người ở trong nhà chứ chẳng có được tiếng nói bình quyền.

Chồng mình kiếm ra tiền hơn vợ, đổi lại lúc nào cũng sống áp đặt bắt vợ phải theo. Mỗi lần vợ ý kiến là anh sẽ đưa lý do rằng: 'Ai kiếm ra tiền, người đó có quyền quyết định mọi việc'…".

Ly hôn, chồng rao bán nhà để chia đôi tài sản nhưng vừa biết danh tính người mua, anh run không ký nổi giấy - Ảnh 1.

Bài chia sẻ của người vợ

Q. tâm sự rằng, bước sang năm thứ 5 sau cưới, cô còn phát hiện chồng ra ngoài lăng nhăng. Tuy những mối quan hệ của anh ta cũng chỉ là mua vui qua đường song thái độ của chồng mới thật sự khiến Q. không thể chấp nhận nổi.

"Ngay cả việc ra ngoài ăn nằm với người đàn bà khác, chồng mình vẫn không nhận sai. Anh ta còn coi đó là chuyện đương nhiên, hoàn toàn bình thường của một người đàn ông làm ra tiền. Cứ thế mâu thuẫn giữa vợ chồng mình mỗi ngày 1 tăng. Khi con trai tròn 2 tuổi, mình quyết định ly hôn giành quyền nuôi con vì nhận thấy cứ tiếp tục gắn bó với anh ta, đời mình sẽ chẳng bao giờ có được hạnh phúc thật sự.

Nhà là tài sản sau hôn nhân, thời điểm ra tòa thấy bán nhà lúc ấy chưa được giá nên mình với chồng quyết định giữ lại cho thuê với giá 7 triệu/tháng. Khoản tiền này cưa đôi, vợ chồng mỗi người một nửa.

Sau khi ly dị, mình thấy cuộc sống tự tại thoải mái hơn rất nhiều. Đặc biệt, nhờ có bố mẹ đẻ giúp đỡ mình đứng ra làm riêng và bắt đầu có kinh tế hơn, cảm thấy cuộc sống độc lập, tự chủ về kinh tế thật sự vô cùng tự tại.

Chồng cũ của mình ngược lại, sau khi ly hôn, anh ta cặp với khá nhiều người. Cứ thi thoảng lại thấy anh ta đăng ảnh với bạn gái mới, đưa nhau đi ăn đi chơi khắp nơi vậy mà con thì chẳng bao giờ thấy gửi tiền phụ cấp. Ban đầu mình cũng nhắc nhưng thấy anh ta toàn bơ đi thì mình cũng mặc kệ, bởi khi xác định ly hôn làm mẹ đơn thân là mình cũng chuẩn bị sẵn sàng mọi tình huống. Mình nghĩ con mình thì mình nuôi, chẳng trông cậy gì vào anh ta".

Đặc biệt, Q. cho hay, trong 2 năm ly dị, chồng cũ của cô bất ngờ gọi điện đề nghị rao bán căn chung cư cao cấp của 2 vợ chồng. Lý do là anh ta làm ăn thua lỗ, nghe đâu bị gái lừa mất hết tiền.

"Mình đồng ý với quyết định bán nhà của chồng cũ và rất nhanh ngay sau đó mình nói có khách hỏi mua. Anh ta mừng lắm, giục mình dẫn khách tới xem nhà ngay để giao dịch sớm vì anh ta đang cần vốn.

Hôm ấy cuối tuần, mình hẹn chồng cũ gặp khách, anh ta tới sớm đợi trước, thấy vợ cũ đến sau chỉ đi một mình, anh ta ngơ ngác hỏi khách đâu, mình cười bảo: 'Khách mua là tôi. Một nửa nhà này là của tôi, nửa của anh tôi sẽ mua lại, trả theo đúng giá thị trường'.

Ly hôn, chồng rao bán nhà để chia đôi tài sản nhưng vừa biết danh tính người mua, anh run không ký nổi giấy - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Chồng mình nghe vợ nói thế mặt tái xanh vì không nghĩ sau có 1 thời gian ngắn như vậy mà vợ cũ – người phụ nữ anh ta từng hết mức coi thường gọi bằng những cái tên ăn bám, ăn hại lại có thể phất lên, mua lại nửa căn hộ của anh ta với giá hơn tỷ đồng.

Vậy mới nói, cuộc đời này chẳng thể nói trước được điều gì nhưng phụ nữ mình cứ tự chủ kinh tế, làm ra tiền là tự cầm nắm được cuộc đời mình các chị ạ".

Đứng trước đổ vỡ hôn nhân, phụ nữ luôn dằn vặt để lựa chọn, quyết định. Chỉ khi không còn hi vọng, họ mới chấp nhận buông tay. Tuy nhiên khi đã vượt qua được nỗi đau tinh thần rồi, phụ nữ sẽ trở nên bản lĩnh hơn bao giờ hết.

Chia sẻ
Đọc thêm