Ly hôn 3 tháng chồng cũ đã mời cưới còn nhắn "thay vợ dễ như thay áo", nhưng câu hồi đáp mới thâm sâu

"Cả 2 bên đồng thuận nên tòa giải quyết thủ tục cũng nhanh lắm, chưa đầy 2 tháng là vợ chồng mình chính thức đường ai nấy đi, con mình nhận nuôi, nhà cửa chia đôi", người vợ kể.

Khi mới bắt đầu, ai cũng nghĩ mình đã chọn đúng người nhưng khi rạn vỡ xảy ra, người ta rất dễ quay lại phủ nhận tất cả những hứa hẹn thậm chí là phủ nhận luôn cả tình cảm của mình.

Trong nhóm kín của mạng xã hội, một người phụ nữ tên H. cũng vừa chia sẻ câu chuyện hậu ly hôn của cô với chồng cũ như sau:

"Mình yêu và tin tưởng chồng nên từ yêu tới cưới lúc nào cũng 1 lòng một dạ chăm lo vun vén cho anh ta. Thời gian đầu sau cưới, kinh tế gia đình chủ yếu mình phải lo chứ lương chồng mình thấp, có đỡ đần được tài chính cho vợ đâu. Thậm chí 3 năm đầu sau cưới mình còn phải làm thêm để nuôi chồng học thêm văn bằng 2, sau đó anh ta chuyển việc thì mới làm ra tiền hơn. Vất vả là thế nhưng chưa bao giờ mình than trách vì nghĩ vợ chồng phải biết dựa vào nhau".

Ly hôn 3 tháng chồng cũ đã mời cưới còn nhắn "thay vợ dễ như thay áo", nhưng câu trả lời ngay sau đó của cô lại khiến anh ngậm tăm - Ảnh 1.

Bài chia sẻ của người vợ

H. kể, trong hôn nhân cô luôn nghĩ cho chồng như thế nhưng chồng cô thì ngược lại không biết trân trọng những gì vợ đã vì mình. Bước sang năm thứ 4 của hôn nhân, H. phát hiện chồng ngoại tình.

"Ban đầu anh ta cũng thề hứa sẽ bỏ người đàn bà kia, mình mù quáng tin chồng sẽ không dại mà bỏ gia đình. Tuy nhiên thực tế ngược lại, sau lưng vợ, anh ta vẫn mèo mỡ với ả đó. Mình bắt gặp lần 2, anh ta giải thích rằng người đàn bà kia chủ động gặp chứ anh ta dứt khoát rồi… Khi ấy mình vẫn chưa tỉnh hết để nhận ra sự đê hèn của chồng. Cho tới lần thứ 3 tận mắt chứng kiến anh ta ôm quấn ả trên giường thì lòng mình mới thật sự chết hẳn để mà nhất quyết ra tòa", người vợ trẻ tâm sự.

H. tâm sự rằng vì cô từng 2 lần bỏ qua cho chồng nên anh ta nghĩ vợ mình lụy tình không có gan ly hôn. Cho tới khi vợ đưa đơn đã kỹ sẵn chồng H. mới sững sờ. Anh ta thuyết phục vợ không được thì quay ra lên giọng đầy thách thức rằng H. muốn ly hôn, anh ta cũng sẵn sàng. Với anh ta, vợ chẳng qua chỉ đơn giản như cái áo, rách lại thay, bỏ không tiếc.

"Cả 2 bên đồng thuận nên tòa giải quyết thủ tục cũng nhanh lắm, chưa đầy 2 tháng là vợ chồng mình chính thức đường ai nấy đi, con mình nhận nuôi, nhà cửa chia đôi. Mặc dù phần lớn tài sản là công sức mình làm ra nhưng mình cũng chẳng tiếc, chỉ coi như đó là bài học đắt giá cho bản thân.

Chồng mình thì sau khi ra tòa thấy suốt ngày đăng ảnh đưa người tình đi ăn đi chơi kiểu như khoe mẽ, cố tình chứng minh cho mình thấy rằng, bỏ vợ anh ta sẽ có người khác ngay. Tất nhiên mình cũng chẳng buồn quan tâm vì quá rõ bản chất con người thật của anh ta rồi.

Tuy nhiên cách đây vài ngày tự nhiên chồng cũ lại gửi tin nhắn cho mình, nội dung là ảnh thiệp cưới của anh ta cùng lời khiêu khích: 'Cô thấy không, đúng như tôi đã nói rồi đó, bỏ cô tôi sẽ lấy ngay được người khác nhìn còn trẻ đẹp hơn cô nhiều lần. Tôi bảo rồi, với tôi lấy vợ chỉ đơn giản như thay cái áo ấy…'.

Ly hôn 3 tháng chồng cũ đã mời cưới còn nhắn "thay vợ dễ như thay áo", nhưng câu trả lời ngay sau đó của cô lại khiến anh ngậm tăm - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Lời lẽ của chồng cũ làm mình thật sự chán ngán. Để anh ta nhắn xong mình mới trả lời: 'Nói chung, anh tái hôn tôi cũng mừng cho anh. Có điều lấy vợ thì đơn giản lắm, quan trọng là anh giữ được vợ trong bao lâu nên anh đừng khoe thành tích 'thay áo' làm gì, người khác nghe chỉ thấy chua chát thay cho anh. Không biết anh đã bao giờ nghe câu, thước đo tiêu chuẩn của 1 người đàn ông chính là người vợ bên cạnh anh ta có hạnh phúc hay không chứ không phải là anh ta lấy tổng cộng bao nhiêu vợ'.

Mình nhắn thế, anh ta đọc xong là lặn tăm luôn, không thấy nói thêm lời nào nữa", H. kể

Khi bước qua được đổ vỡ, phụ nữ sẽ trưởng thành hơn và khi đã nếm trải đủ cay đắng của sự phản bội, phụ nữ cũng sẽ tỉnh táo để biết bao dung đúng chỗ. Hành xử của người vợ trẻ trong câu chuyện trên cũng vì thế mà nhận được sự tán thành của không ít người.

Chia sẻ
Đọc thêm