Lý giải lượng mỡ trong cơ thể và nguyên nhân giảm béo khó khăn

Người béo sẽ có nhiều mỡ bao phủ xung quanh nội tạng và dưới làn da, từng hạt mỡ kết hợp tạo thành một nhóm, giống như một dạng chất dẻo xốp.

Sau độ tuổi thành niên, số lượng tế bào mỡ trong cơ thể sẽ cố định và không thay đổi. Cho dù mỗi ngày bạn chạy marathon, hay bạn "ăn ít như mèo", thì số lượng tế bào mỡ trong cơ thể chỉ giảm rất ít. Đây là kết luận sau nhiều năm nghiên cứu của các nhà khoa học Thụy Điển. Các nhà khoa học còn phát hiện, giữa người và người, số lượng tế bào mỡ trong cơ thể có thể chênh lệch gấp 10 lần, cho nên có người rất dễ béo phì

Cùng theo dõi video dưới đây để biết được vì sao giảm béo lại khó khăn đến vậy nhé!


Trong quá trình sinh trưởng và phát triển, có hai giai đoạn là niên thiếu và thành niên, số lượng tế bào mỡ trong cơ thể sẽ bắt đầu gia tăng, nếu không may bạn nặng cân trong hai giai đoạn này, vậy sau độ tuổi thành niên, 3/4 khả năng là bạn vẫn sẽ béo phì. 

Cho dù tế bào mỡ trong cơ thể của bạn không nhiều, bạn vẫn có nguy cơ trở nên béo phì. Bởi vì tế bào mỡ là một trong những tế bào lớn nhất trong cơ thể, nó có thể biến đổi ngày một lớn hơn. Bất luận là số lượng hay thể tích của tế bào mỡ,  đều có mối liên hệ mật thiết đến gen di truyền. 

lý giải lượng mỡ trong cơ thể

Cách loại bỏ lượng mỡ thừa trong cơ thể hiệu quả:

Hút mỡ có thể loại bỏ các tế bào mỡ nhưng không thể ngăn chặn các tế bào mỡ sót lại ngày một lớn mạnh.

Giảm béo là quá trình biến đổi oxy hóa lipid trong tế bào mỡ thành carbon dioxide, nước và năng lượng làm cho tế bào mỡ xẹp xuống. Cơ quan chủ yếu bài tiết mỡ ra khỏi cơ thể không phải là tuyến mồ hôi mà chính là phổi. Vì vậy, bạn nên ăn uống có chừng mực và năng vận động. 

Vận động cường độ cao chỉ làm tiêu hao lượng carbohydrate. Thay vào đó, vận động cường độ thấp sau một khoảng thời gian cố định sẽ làm tiêu hao lượng mỡ, chuyển hóa thành năng lượng, hiệu quả giảm béo sẽ cao hơn. 

lý giải lượng mỡ trong cơ thể

NextGen - Season 1: GYM Generation - Cuộc thi tìm kiếm Ngôi sao hình thể thế hệ mới do Kenh14.vn tổ chức đang diễn ra Vòng 2 từ ngày 03/11 - 14/11. Chủ đề Vòng 2 dành cho Top 50 là thực hiện 1 bộ ảnh bộc lộ vẻ đẹp, phong cách và tài năng của bản thân mình. Hành trình NextGen đang vô cùng hấp dẫn để tìm ra chủ nhân của các giải thưởng với tổng trị giá lên tới 400 triệu đồng. Đừng quên theo dõi tại http://gymgen.vn/

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm