Lý do gì khiến nhóc Sa 3 tuổi ngoan ngoãn ngồi xem mẹ quay Vlog, có thể bởi cách dạy con cực khéo của Quỳnh Trần JP

M52, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Quỳnh Trần hay than Sa nó quậy, nhưng ai cũng xuýt xoa vì sự ngoan ngoãn và tự lập khó ai bằng của cậu bé.

Quỳnh Trần JP hiện đang là 1 trong những YouTuber nổi tiếng. Các video về cuộc sống đời thường bên Nhật của chị rất bình dị và đơn giản nhưng lại chiếm được sự yêu mến của đông đảo dân mạng. Đặc biệt, bé Sa dù chỉ xuất hiện ké cùng mẹ trong các clip cũng nổi rần rần, thậm chí trở thành "thánh meme", "thánh chế" trên MXH Việt Nam. 

Lý do gì khiến nhóc Sa 3 tuổi ngoan ngoãn ngồi xem mẹ quay Vlog, có thể bởi cách dạy con cực khéo của Quỳnh Trần JP - Ảnh 1.

Bé Sa chào đời vào đúng dịp Noel năm 2016 bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo. Cậu bé khiến Quỳnh Trần JP và ông xã vỡ òa trong hạnh phúc sau 1 lần trải qua cảm giác mất con đầy đau đớn.

Lý do gì khiến nhóc Sa 3 tuổi ngoan ngoãn ngồi xem mẹ quay Vlog, có thể bởi cách dạy con cực khéo của Quỳnh Trần JP - Ảnh 2.

Bé Sa lúc mới sinh.

Ngay từ lúc mới sinh, bé Sa đã sở hữu vẻ ngoài trắng trẻo, bụ bẫm, đáng yêu. Hiện tại, cậu bé đã gần 3 tuổi, thường xuyên xuất hiện trong các video của Quỳnh Trần và được yêu mến chỉ hơn chứ không hề thua kém mẹ. Dù là nhân vật "khách mời bất đắc dĩ" nhưng cậu bé khiến nhiều người xuýt xoa vì biểu cảm đáng yêu và tính cách nhí nhố, hài hước.

Lý do gì khiến nhóc Sa 3 tuổi ngoan ngoãn ngồi xem mẹ quay Vlog, có thể bởi cách dạy con cực khéo của Quỳnh Trần JP - Ảnh 3.

Đương nhiên, cậu bé có ngoan ngoãn như thế cũng phần nhiều do cách giáo dục của cha mẹ. Mặc dù chưa từng chia sẻ bí quyết dạy con, nhưng đây là 5 điều Quỳnh Trần thường áp dụng với bé Sa:

1. Dạy con lễ nghĩa: Liên tục nhắc con chào hỏi mọi người

"Xin chào cô chú, xin chào các bạn", "Sa chào cô chú đi con" - là những câu nói quen thuộc trong phần mở màn mỗi video của Quỳnh Trần JP. Mặc dù có khi cậu con trai 3 tuổi nghe lời, cũng có khi biểu cảm nhăn nhó và bất hợp tác, thế nhưng Sa vẫn cố gắng giơ tay vẫy vẫy các cô chú theo lời mẹ. Sự đáng yêu của cậu bé khiến dân mạng đổ rần rần. 

Rõ ràng, hot YouTuber Quỳnh Trần JP ý thức được việc dạy cậu bé lễ nghĩa trong giao tiếp. Chị thường xuyên nhắc đi nhắc lại con trai chào người lớn để tạo thành thói quen. 

Lý do gì khiến nhóc Sa 3 tuổi ngoan ngoãn ngồi xem mẹ quay Vlog, có thể bởi cách dạy con cực khéo của Quỳnh Trần JP - Ảnh 4.

2. Dạy con tự lập: Sa 3 tuổi nhưng xúc ăn thành thạo

Hầu hết các clip mukbang của Quỳnh Trần, khán giả đều thấy bé Sa được mẹ cho ngồi trong chiếc ghế ăn dặm, trước mặt là bát, đũa, thìa và đồ ăn... Trong khi mẹ mải mê chế biến, ăn uống và review cho các cô chú, bé Sa cũng miệt mài tự xúc, tự nghịch và tự vui. Hiếm lắm mới thấy Sa "vượt ngục", đứng dậy hay mè nheo, làm phiền mẹ. 

Quỳnh Trần dạy con trai tự lập như thế nào - Ảnh 1.

Bé Sa tự xúc đồ ăn.

Chưa đầy 3 tuổi nhưng cậu nhóc cầm thìa, dĩa rất thành thạo. Cũng có khi Sa ăn bị dơ, mặt mày nhem nhuốc, đồ ăn đổ vương vãi nhưng Quỳnh Trần JP vẫn mặc cho cậu bé tự giải quyết và tập trung quay clip. Có lẽ, sau khi kết thúc quay mukbang, chị mới đi dọn dẹp cả phần của mẹ và con. Điều này sẽ đỡ vất vả cho mẹ, cũng giúp con có thói quen ăn uống và tự lập tốt.

Quỳnh Trần dạy con trai tự lập như thế nào - Ảnh 3.

Nhiều khi bé Sa ăn uống lấm lem nhưng Quỳnh Trần JP vẫn mặc cho con trai tự giải quyết.

3. Dạy con việc nhà: Quỳnh Trần để con trai theo ra vườn, tập tưới cây

Do Quỳnh Trần ở nhà vừa làm việc nhà, vừa chăm con, do đó cô thường xuyên cho bé Sa đi theo khắp nơi, từ nấu ăn, dọn nhà cho tới ra vườn trồng rau, thu hoạch... Khi làm việc gì, Quỳnh Trần sẽ tiện thể hướng dẫn con trai làm cùng. Ví dụ vào một ngày đẹp trời, 2 mẹ con ra ngoài vườn tưới cây, Quỳnh Trần cũng sắm 1 chiếc bình tưới cây nhỏ cho Sa. Sau đó, chị hướng dẫn: "Sa tưới cây này đi con"...

Cậu bé tỏ ra rất thích thú, múc nước, chạy loăng quăng khắp vườn tưới cây. Vừa làm vườn, 2 mẹ con vừa thoải mái trò chuyện với mọi người và vui chơi.

Lý do gì khiến nhóc Sa 3 tuổi ngoan ngoãn ngồi xem mẹ quay Vlog, có thể bởi cách dạy con cực khéo của Quỳnh Trần JP - Ảnh 7.

Thực tế, cho Sa làm vườn cùng không chỉ là cách để Quỳnh Trần trông con, đây còn là phương pháp giáo dục rất tốt giúp trẻ phát triển tư duy. Trẻ có cơ hội tìm hiểu về tên, hình dáng, màu sắc của các loại rau, quả cũng như các quy trình chăm sóc. Ngoài ra, hoạt động này còn khiến trẻ cảm thấy thật sự vui vẻ, thích thú đấy!

4. Dạy con giữ ý thức kỷ luật nơi công cộng: Tự giác cất giày dép, không làm ồn, không tranh giành ở khu vui chơi

Là con lai Việt - Nhật, nhưng có lẽ Quỳnh Trần cũng áp dụng phương pháp giáo dục giống nhiều bà mẹ xứ sở hoa anh đào. Cô dạy con về tính kỷ luật ngay từ thuở bé, chính vì thế khi tới nơi công cộng, Sa tự giác tháo giày, đút vào ngăn tủ của mình. 

Trong đoạn clip Quỳnh Trần JP đưa con trai tới khu vui chơi, cậu bé vô cùng thích thú, chạy loăng quăng thử hết trò này tới trò khác. Có 1 lúc, bé Sa sán vào chơi đua ô tô cùng các anh lớn khác, đông đúc nhưng giữa đám trẻ tuyệt nhiên không có cãi cọ, chen lấn hay xích mích gì. 

Lý do gì khiến nhóc Sa 3 tuổi ngoan ngoãn ngồi xem mẹ quay Vlog, có thể bởi cách dạy con cực khéo của Quỳnh Trần JP - Ảnh 8.

Không chỉ bé Sa, tất cả các bé khác ở khu vui chơi cũng tương tự, có tính kỷ luật cao, không tranh giành, không khóc lóc, mè nheo gì hết. Chúng thoải mái vui chơi và tận hưởng một cách ngoan ngoãn khiến nhiều khán giả Việt phải xuýt xoa khen ngợi phía dưới: "Ở Nhật mọi người dạy trẻ em hay quá, trong video thấy tất cả trẻ em đều không tranh giành đồ chơi, không khóc và nghịch, không vứt đồ chơi ra ngoài khu, thấy khâm phục quá!"

5. Dạy con kiến thức xã hội: Sa đi chợ lựa đồ khéo không kém bà nội trợ nào

Cũng tại khu vui chơi trong nhà, Sa thích thú với trò đi chợ và lựa trái cây. Sau khi chọn ngẫu hứng 1 loạt chuối, cam,... cậu nhóc 3 tuổi cũng mang ra quầy cân và tính tiền như thật. Nhưng cậu nhóc 3 tuổi làm nặng chân nặng tay tới nỗi mẹ Quỳnh phải than "tính tiền kiểu này xong về khỏi ăn nha". Tuy nhiên, ai cũng khen ngợi vì rõ ràng Sa tỏ ra rất thành thạo việc đi chợ, cân đồ và tính tiền. Hẳn cậu bé đã đi theo mẹ và quan sát rất nhiều lần, hoặc được mẹ chỉ dạy cho.

Việc cho trẻ đi chợ, siêu thị cũng là 1 bài học hay được nhiều trường mầm non phương Tây áp dụng. Bởi tại đây, trẻ sẽ học được những quy tắc của việc trả tiền, mua đồ...

Lý do gì khiến nhóc Sa 3 tuổi ngoan ngoãn ngồi xem mẹ quay Vlog, có thể bởi cách dạy con cực khéo của Quỳnh Trần JP - Ảnh 9.

Cũng bởi cách giáo dục khéo léo của mẹ Quỳnh Trần JP mà bé Sa mới ngoan ngoãn và đáng yêu như vậy. 

Chia sẻ
Đọc thêm