Lý do đồng hồ Hamilton Ventura được lựa chọn làm phụ kiện cho Men In Black phần 4

Các tín đồ của thương hiệu đồng hồ Hamilton và đặc biệt hơn là Hamilton Ventura thêm một lần nữa có cơ hội ăn mừng khi thiết kế này được lựa chọn làm phụ kiện phải có cho phần 4 của Men In Black: Men In Black International! Nhưng đâu mới là lý do thực sự khiến mẫu đồng hồ này được lựa chọn? Cùng chúng tôi khám phá!

Ai cũng cho rằng, ở phần này, khi mà dàn diễn viên được thay đổi, chẳng có lý gì chiếc đồng hồ Hamilton Ventura – phụ kiện thần thánh, gắn liền với tên tuổi của các đặc vụ áo đen lại không được thay đổi. Nhưng câu trả lời là KHÔNG. Hamilton Ventura vẫn là chiếc đồng hồ được lựa chọn và đây giống như một biểu tượng văn hóa đại chúng không thể thay thế của nước Mỹ.

Lý do đồng hồ Hamilton Ventura được lựa chọn làm phụ kiện cho Men In Black phần 4 - Ảnh 1.

Năm nay, Các đặc vụ áo đen đã quay trở lại !

Từ đứa con tiên phong của công nghệ

Thực tế, với các tín đồ công nghệ và dòng phim Sci-Fi, chuyện Hamilton Ventura tiếp tục là chiếc đồng hồ phải có của các đặc vụ áo đen không có gì là quá khó hiểu. Mặc dù có thiết kế được lấy cảm hứng từ phong cách Art Deco, nhưng chiếc đồng hồ được đưa vào trong cuốn sách 50 chiếc đồng hồ thay đổi thế giới này được sinh ra vào năm 1957 – một thời điểm đặc biệt của công nghệ và khoa học. Đây là thời điểm mà những dự ngôn về tương lai khoa học của nước Mỹ cũng như của thế giới được đưa ra nhiều nhất. Và thực tế đã chứng minh rằng những dự ngôn đó đang trở thành hiện thực trong rất nhiều lĩnh vực và tại rất nhiều thành phố: chẳng hạn như về thiết kế của các thành phố, hệ thống giao thông vận tải và cách con người di chuyển trên thế giới.

Lý do đồng hồ Hamilton Ventura được lựa chọn làm phụ kiện cho Men In Black phần 4 - Ảnh 2.

Thiết kế mang đậm phong cách Art Deco của Ventura là biểu tượng của sự phát triền của khoa học và nền văn hoá đại chúng của Mỹ

Hamilton Ventura – mẫu đồng hồ đầu tiên ra mắt năm 1957 – có thiết kế không quá khác biệt so với những đồng hồ Ventura sau hơn 6 thập kỷ (và cả ba phần của phim Men In Black). Vẫn mặt số hình tam giác, điểm khác nhau là dòng sản phẩm này đã được mở rộng với các thiết kế có các tính năng và những lựa chọn khác nhau thay vì chỉ một mẫu với dòng chữ Electric (Điện) và một đường thẳng với các bước sóng đều đặn nối từ vị trí cọc chỉ giờ số 3 sáng số 9. Các chi tiết núm vặn và tai (quai) đồng hồ cũng ấn tượng hơn. Nhưng chỉ cần nhìn qua, ai cũng nhận biết được rằng đây chính là những chiếc đồng hồ cùng một dòng sản phẩm.

Tuy có thiết kế nhìn khá đơn giản nhưng Hamilton Ventura – chiếc đồng hồ của các đặc vụ áo đen – là tác phẩm của nhà thiết kế rất nổi tiếng Richard Arbib – người cùng thời với Raymond Loewy và Eliot Noyes. Trong đó, Raymond Loewy được đánh giá là người đã kiến tạo nên diện mạo của thế kỷ 20 khi ông là tác giả của vô số thiết kế quan trọng, như chiếc Air Force One của Tổng thống Mỹ hay thậm chí là Skylab Habitat của Nasa. Còn Eliot Noyes cũng là một trong những nhà thiết kế, kiến trúc sư danh tiếng với phong cách Post-War. Ông cũng là người đã có những đóng góp không nhỏ trong lĩnh vực thiết kế khoa học. Không nói cũng biết, lựa chọn một chiếc đồng hồ có gốc gác xuất chúng như vậy cho Men In Black International là quyết định không thể đúng đắn và hợp lý hơn.

Tới lựa chọn của các đặc vụ

Chất "hồi tưởng vị lai" đầy tối giản Hamilton Ventura đã biến chiếc đồng hồ này trở thành lựa chọn hoàn hảo trong việc tạo hình cho các đặc vụ trong toàn bộ các phần của series phim Men In Black. Bộ suit đen, cặp kính mát, chiếc máy xóa trí nhớ "neuralyzer" và chiếc đồng hồ mặt số tam giác Ventura của Hamilton ẩn hiện dưới ống tay áo đã trở thành một set đồ không thể không có định hình nên phong cách của các đặc vụ áo đen phải đối mặt với các thế lực ngoài vũ trụ.

Lý do đồng hồ Hamilton Ventura được lựa chọn làm phụ kiện cho Men In Black phần 4 - Ảnh 3.

Bộ đồng phục không thể thiếu của các đặc vụ Men In Black : suit đen, kính đen, chiếc máy xoá trí nhớ và cả đồng hồ Ventura

Ra đời từ năm 1957 nhưng chất vị lai Retro của đồng hồ đã đưa thiết kế này trở thành một trong những biểu tượng của ngành chế tác đồng hồ và định hình nên phong cách Mỹ. Đây chính là lý do tại sao, sau hơn 4 thập kỷ kể từ khi ra đời, mẫu đồng hồ này vẫn được cho lựa chọn cho phần đầu tiên của bộ phim Sci-fi ăn khách Men In Black. Và thập chí là thêm 2 thập kỷ nữa và ba phần của series phim, thiết kế này vẫn là lựa chọn không thể không có trong phần spin-off của series phim. Có thể nói mang trong mình tinh thần táo bạo, tiên phong và kiểu dáng hiện đại, bắt mắt, Ventura là sự lựa chọn hoàn hảo để đồng hành cùng các đặc vụ áo đen để thực hiện những nhiệm vụ giải cứu thế giới.

Lý do đồng hồ Hamilton Ventura được lựa chọn làm phụ kiện cho Men In Black phần 4 - Ảnh 4.

Năm nay, Các đặc vụ áo đen mới do Tessa Thompson và Chris Hemsworth thủ vai.

Lý do đồng hồ Hamilton Ventura được lựa chọn làm phụ kiện cho Men In Black phần 4 - Ảnh 5.

Sự kiện ra mắt phim Men In Black và mẫu đồng hồ Vemtura của Hamilton tổ chức tuần qua.

Lý do đồng hồ Hamilton Ventura được lựa chọn làm phụ kiện cho Men In Black phần 4 - Ảnh 6.

Các mẫu Ventura được trưng bày trong sự kiện

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm