Lý do chủ tịch Tập đoàn Huawei để các con mang họ mẹ và cách người vợ bản lĩnh đối mặt với cuộc hôn nhân đã "hết date"

Không ngờ ông chủ Tập đoàn Huawei lại có 2 cuộc hôn nhân ngoắt ngoéo đến vậy. Cơ bản vẫn là sự hòa hợp đến tài tình của 3 người họ trong mối quan hệ cũ - mới ấy.

Trên đời, có những mối quan hệ khó gọi tên, khó lòng cư xử là vợ chồng sau khi ly hônvợ cũ với vợ mới của chồng. Nhưng đôi khi, nó lại không thành vấn đề với chính những người biết suy nghĩ. "Hào môn thế gia" phức tạp nhưng trong cuộc sống tình cảm, nghĩ giản đơn được mới là hạnh phúc.

Con cóc bình thường ở mặt đất được thiên nga trên cao để ý đến!

Nhậm Chính Phi là một trong những người giàu nhất Trung Quốc với tài sản ước tính gần 4 tỷ đô la. Tập đoàn Huawei cũng là nhà sản xuất thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới hiện tại. Ít ai biết rằng, để có được sự nghiệp như hôm nay, người sáng lập Nhậm Chính Phi phải dựa không ít vào gia đình người vợ cả.

Không có quá nhiều thông tin về người vợ đầu của Nhậm Chính Phi. Bà tên là Mạnh Quân - con gái của một lãnh đạo lớn ở Tứ Xuyên.

Nhậm Chính Phi sinh ra tại Quý Châu - nơi nghèo nhất Trung Quốc. Dù vậy, cậu con trai nhà họ Nhậm rất chăm chỉ học hành và bước vào đại học. Tại đây, ông đã gặp Mạnh Quân.

v2-d07286e64cb8425bc837a5e8aa54ef2e_hd

Hình ảnh Nhậm Chính Phi hồi còn trẻ.

Từ nhan sắc của cô con gái đầu Mạnh Vãn Châu, người ta cho rằng Mạnh Quân cũng sở hữu ngoại hình xinh đẹp và gương mặt khả ái. Chính Nhậm Chính Phi cũng thừa nhận bản thân "leo cao" trong mối tình với tiểu thư nhà họ Mạnh.

"Khi còn học đại học tôi không có bạn gái, mọi người giới thiệu để chúng tôi làm quen với nhau. Khi đó, cô ấy giống 'thiên nga trắng' trên cao. Tôi thì chỉ là một 'con cóc' trên mặt đất nhưng vẫn được cô ấy để mắt đến. Cô ấy là một người có khí chất rất tuyệt và tính tình khảng khái, kiên định", Nhậm Chính Phi lần đầu tiên chia sẻ về vợ cũ. Cũng theo ông Nhậm, khi ấy có lẽ thành tích học tập của mình rất tốt nên nhận được sự quan tâm từ Mạnh Quân.

Cả hai yêu nhau và kết hôn. Mạnh Quân xuất thân tiểu thư danh giá nhưng gia đình vẫn đồng ý để cô cưới Nhậm Chính Phi thì hiểu họ đánh giá cao con rể đến mức nào.

Cả hai đã sinh được hai người con một trai, một gái. Trong một tiết lộ, Nhậm Chính Phi cho biết, tên các con được đặt theo họ của bố vợ vì bản thân chịu ảnh hưởng quá nhiều từ ông.

Nhờ nhà vợ lập nên cơ đồ và bí mật về cuộc hôn nhân thứ hai

Trở thành thành viên của gia tộc họ Mạnh, thanh niên Nhậm Chính Phi bắt đầu có quan hệ với nhiều người vai vế trong xã hội. Ban đầu, ông ở rể luôn trong nhà họ Mạnh nhưng sau này đã chuyển đến nơi khác sinh sống.

Nhậm Chính Phi từng tâm sự rằng mình rất hợp tính với "nhạc phụ đại nhân". Ông thường xuyên đến nhà thăm bố vợ để học hỏi về tầm nhìn cũng như tinh thần.

"Họ có tinh thần đáng để thế hệ chúng ta và những thế hệ mai sau phải học hỏi".

d5eaf0fffc7a5b75dce55cf15e9c2cd6_w

Cuộc sống của Mạnh Quân và Chính Phi rất hạnh phúc. Nhờ có sự gợi ý, động viên từ vợ, Nhậm Chính Phi bắt đầu ấp ủ kế hoạch thành lập công ty cho riêng mình.

Năm 1987, ông thành lập tập đoàn Huawei. Nhờ vợ và bố vợ, Nhậm Chính Phi bắt đầu nhận được nhiều dự án "béo bở". Ông được nhận sản xuất một số thiết bị quân đội cùng hàng loạt đơn đặt hàng từ các doanh nghiệp nhà nước. Công ty phát triển từng ngày và sớm trở thành đế chế trong ngành thiết bị viễn thông.

Ông Nhậm được vợ lo toan, quán xuyến cho rất nhiều từ chuyện gia đình đến chăm sóc con cái. Nhậm Chính Phi chỉ cần chú tâm vào sự nghiệp riêng mà thôi.

"Bà ấy hiền lành và rất có năng lực. Dù có chuyện gì thì bà ấy cũng tự dựa vào chính mình để đi lên và đã làm việc rất chăm chỉ để nuôi con suốt 20 năm", ông đánh giá người vợ đầu ấp tay gối.

Tuy vậy, cuộc hôn nhân này chẳng tồn tại được lâu dài. "Chúng tôi ở bên nhau hơn 20 năm rồi chia tay", Nhậm Chính Phi trong một lần nhận lời phỏng vấn hiếm hoi tiết lộ. Được biết, những bất đồng xảy đến khi cả hai vợ chồng là lãnh đạo của hai công ty khác nhau. Sau đó, họ nhận thấy không còn chung chí hướng, tình cảm nhạt dần nên chia tay trong yên bình.

Ấy vậy nhưng, những điều ông nói sau đó lại gây xôn xao dư luận. Ai cũng biết, vợ thứ hai của Nhậm Chính Phi là Diêu Linh, từng nắm vai trò trợ lý của ông. Không giống như nhiều mối quan hệ vợ trước, Mạnh Quân và Diêu Linh rất hòa thuận với nhau.

"Tôi nhận được nhiều sự giúp đỡ từ vợ cũ. Thậm chí, giấy chứng nhận kết hôn của tôi và Diêu Linh cũng được bà ấy giúp cho. Các con thì được bà ấy nuôi dưỡng tốt. Hiện tại mối quan hệ của vợ cũ và vợ mới của tôi đều rất tốt", Nhậm Chính Phi chia sẻ. Đúng là những tiết lộ bất ngờ thật sự!

Nhậm Chính Phi giới thiệu mình có hai vợ, ba đứa con nhưng ít ai nghĩ rằng có sự việc khó tin như thế ở "mùa xuân thứ hai". Hóa ra, để cưới được cô vợ Diêu Linh, bà Mạnh Quân cũng góp công giúp đỡ.

Fl2B-hswimzz3937913

Vợ hai và con gái Nhậm Chính Phi.

Sau khi chia tay chồng, Mạnh Quân đã dạy dỗ hai người con rất xuất sắc. Cô con cả Mạnh Vãn Châu có năng lực, vào tập đoàn Huawei từ năm 21 tuổi với vị trí lễ tân. Khi đó, chẳng ai biết cô là con gái chủ tịch. Trải qua nhiều thời gian chứng minh năng lực, Vãn Châu đã là Phó chủ tịch tập đoàn và được mệnh danh "Công chúa Huawei", trở thành người kế nghiệp trong tương lai.

Trong đời không có nhiều những mối quan hệ như thế, vợ trước, vợ sau lại có thể hòa hợp với nhau. Nhậm Chính Phi có thể có nhiều vợ, nhiều con nhưng chưa hề xảy ra chuyện bất đồng hay lùm xùm nào về cuộc sống riêng tư cả. Bà Mạnh cũng là nhân vật khiến người ta phải tò mò, bà chắc chắn là có khí chất tuyệt vời, đúng như những gì ông Nhậm nhận xét.

Bà từng giúp chồng gầy dựng sự nghiệp, sau đó lại chia tay trong êm đẹp và cao thượng tới mức đóng góp luôn chuyện chồng cũ cưới vợ hai. Thử hỏi trên đời mấy ai làm được như thế!

Nguồn: Sina, Sohu

Chia sẻ
Đọc thêm