Lưu Đan: Nàng "Hàm Hương" xinh đẹp đoản mệnh và sự thật về câu chuyện tình yêu với "Tiêu Kiếm" giấu kín 20 năm nay

Quỳnh Anh, Theo Helino

Nếu như không có tai nạn thảm khốc năm ấy, nàng "Hàm Hương" xinh đẹp Lưu Đan sẽ còn cống hiến nhiều hơn nữa trên bầu trời nghệ thuật.

Nhờ cơn sốt của "Diên Hi Công Lược", loạt nhân vật đình đám từ vua Càn Long đến các phi tần bất ngờ được so sánh, đối chiếu với dàn nhân vật trong "Hoàn Châu Cách Cách". Nhân vật mới gây bão của Diên Hi chính là "Thuận Tần" - người được cho là nàng "Hàm Hương" của "Hoàn Châu Cách Cách". Vai diễn này được nữ diễn viên xinh đẹp Lưu Đan đảm nhiệm, chỉ có điều, Lưu Đan không được hưởng trái ngọt cuộc đời khi đột ngột ra đi ở độ tuổi xuân sắc nhất.

1. Có sắc - có tài

Lưu Đan sinh ngày 10/11/1975, là con gái út của một gia đình thuộc vùng Hắc Long Giang (Cáp Nhĩ Tân). Ngay từ tấm bé, Lưu Đan đã là cô bé có niềm ham mê nghệ thuật, lại được bố mẹ rất mực ủng hộ và chiều chuộng. Năm 10 tuổi, Lưu Đan đã thi đỗ Học viện Nghệ thuật Lạc Dương và bắt đầu học múa. Tới năm 13 tuổi, Lưu Đan gia nhập quân đội và tham gia văn nghệ, bắt đầu cuộc sống xa gia đình để theo đuổi nghệ thuật. Tiếp theo đó, Lưu Đan thi đỗ Học viện Hí kịch Trung ương, dần dần được chú ý bởi nhan sắc ngọt ngào.

Lưu Đan: Nàng Hàm Hương xinh đẹp đoản mệnh và sự thật về câu chuyện tình yêu với Tiêu Kiếm giấu kín 20 năm nay - Ảnh 1.

Năm 18 tuổi, Lưu Đan chập chững bước vào showbiz với vai diễn nhỏ trong "Hoả Bá Trại", tiếp theo đó là những vai nhỏ ít lời thoại khác trong các bộ phim lớn như "Tể Tướng Lưu Gù", "Tây Du Ký 2",...

Cái duyên đến với Hoàn Châu Cách Cách vô cùng tình cờ. Thực chất, vai diễn của cô không phải được đo ni đóng giày cho chính Lưu Đan mà là 1 diễn viên khác - Tưởng Cần Cần. Tuy nhiên, Tưởng Cần Cần lại từ chối vai diễn ngọt ngào này, chính vì thế Quỳnh Dao mới cắt gọt bớt kịch bản và giao cho Lưu Đan thử vai.

Lưu Đan: Nàng Hàm Hương xinh đẹp đoản mệnh và sự thật về câu chuyện tình yêu với Tiêu Kiếm giấu kín 20 năm nay - Ảnh 2.

Với Quỳnh Dao, Lưu Đan là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho vai diễn. Đạo diễn Lý Bình từng nhận xét: "Lưu Đan không phải là cô gái sở hữu nhan sắc nổi bật nhất trong số hơn 300 người tham gia casting, tuy nhiên ở cô lại có vẻ đẹp dịu dàng và quyến rũ. Ngoài ra, còn một lý do quan trọng là Lưu Đan từng học múa, phù hợp với nhân vật công chúa Hàm Hương”. Thực tế ít ai biết, toàn bộ những cảnh múa của Hàm Hương đều do Lưu Đan đảm nhiệm không cần ai đóng thế

Lưu Đan từng vô cùng hạnh phúc khi được đạo diễn Quỳnh Dao "chấm" cho vai diễn công chúa Hàm Hương: "Thật vậy sao? Tôi được đóng phim của Quỳnh Dao ư? Tôi có đang nằm mơ không?".

Lưu Đan: Nàng Hàm Hương xinh đẹp đoản mệnh và sự thật về câu chuyện tình yêu với Tiêu Kiếm giấu kín 20 năm nay - Ảnh 6.

Thành công với vai diễn nhỏ trong "Hoàn Châu Cách Cách" hoàn toàn là bước ngoặt trong sự nghiệp của Lưu Đan, khi cô liên tiếp trúng các vai diễn khác. Đặc biệt, Lưu Đan còn trở thành diễn viên chính của bộ phim "Khách sạn tình nhân" đóng cùng "Tiêu Kiếm" Chu Hoành Gia.

Lưu Đan: Nàng Hàm Hương xinh đẹp đoản mệnh và sự thật về câu chuyện tình yêu với Tiêu Kiếm giấu kín 20 năm nay - Ảnh 7.

Lưu Đan: Nàng Hàm Hương xinh đẹp đoản mệnh và sự thật về câu chuyện tình yêu với Tiêu Kiếm giấu kín 20 năm nay - Ảnh 8.

Nhan sắc ngọt ngào của Lưu Đan ngày ấy

2. Nhưng lỡ dở chuyện tình yêu

Thuở còn ngồi trên ghế nhà trường, Lưu Đan đã là một hoa khôi xinh đẹp và tài năng. Cô còn có 1 tình yêu nhiều người ngưỡng mộ với bạn trai thiếu gia học tài chính. Người này sẵn sàng cung cấp mọi yêu cầu vật chất của Lưu Đan. Khi cô bày tỏ muốn có máy tính để phục vụ cho việc học tập, ngay ngày hôm sau trên bàn Lưu Đan đã có 1 dàn máy. Khi cô muốn nói học lái xe, ngay ngày hôm sau người bạn trai này đã đi đăng ký 1 lớp học lái, còn tuyên bố sẽ mua xe tặng cô nếu như cô có được bằng.

Lưu Đan: Nàng Hàm Hương xinh đẹp đoản mệnh và sự thật về câu chuyện tình yêu với Tiêu Kiếm giấu kín 20 năm nay - Ảnh 9.

Vậy nhưng, Lưu Đan lại không giống như bất cứ cô gái ham vật chất, đua đòi và ăn bám người yêu ngoài kia. Những món quà đắt tiền mà bạn trai dành tặng cô vô hình chung trở thành áp lực. Ngày sinh nhật của bạn trai, Lưu Đan không biết chọn thứ gì để tặng. Lúc này, cô nhận ra sự chênh lệch quá lớn về tài chính giữa hai bên. Nữ diễn viên muốn mình tự lập, làm chủ về tài chính, từ chối những món đồ đắt đỏ. Cả hai liên tiếp bất đồng, cãi nhau.

Khoảng thời gian này cũng là lúc Lưu Đan đang dốc sức đóng vai "Hàm Hương" trong "Hoàn Châu Cách Cách". Vì quá bận rộn, cô không thể trò chuyện, nhắn tin với bạn trai. Nghĩ rằng tình cảm đã hết, bạn trai chủ động đòi chia tay.

3. Tai nạn giao thông thảm khốc cướp đi sinh mệnh nàng Hàm Hương xinh đẹp

6 giờ sáng ngày 31/1/2000, trên con đường cao tốc từ Thâm Quyến đi Quảng Châu xảy ra 1 vụ tai nạn thảm khốc, cướp đi sinh mạng của 1 cô gái trẻ. Người đó là Lưu Đan, hưởng dương 25 tuổi.

Lưu Đan: Nàng Hàm Hương xinh đẹp đoản mệnh và sự thật về câu chuyện tình yêu với Tiêu Kiếm giấu kín 20 năm nay - Ảnh 10.

Bức ảnh thảm khốc gây ám ảnh ngày đó

Ngày đó, thông tin cho rằng, trên chiếc xe còn có nam diễn viên đóng vai "Tiêu Kiếm" Chu Hoành Gia cùng 1 người bạn. Vì buồn ngủ, Lưu Đan nằm ở băng ghế sau và không cài dây an toàn. Chiếc xe phóng với tốc độ cao, bất ngờ gặp 1 vật cản, người lái xe không phản ứng khiến xe va chạm mạnh. Trong khi Chu Hoành Gia và người bạn kia chỉ bị thương nhẹ, thì Lưu Đan văng ra khỏi xe, phần đầu bị dập đến nỗi biến dạng. "Hương Phi" tử vong trên đường vào bệnh viện.

Lưu Đan: Nàng Hàm Hương xinh đẹp đoản mệnh và sự thật về câu chuyện tình yêu với Tiêu Kiếm giấu kín 20 năm nay - Ảnh 11.

Thông tin nữ diễn viên xinh đẹp bất ngờ ra đi khiến cả showbiz Hoa ngữ bàng hoàng, còn gia đình và người thân dường như chết lặng. Đám tang của Lưu Đan đẫm nước mắt với sự tham dự của Trương Thiết Lâm, Chương Tử Di, Phạm Băng Băng, Chu Minh Vũ,... Mẹ của nữ diễn viên khóc ngất, ôm chặt chiếc áo của con mà tiếc thương.

Lưu Đan: Nàng Hàm Hương xinh đẹp đoản mệnh và sự thật về câu chuyện tình yêu với Tiêu Kiếm giấu kín 20 năm nay - Ảnh 12.

Lưu Đan: Nàng Hàm Hương xinh đẹp đoản mệnh và sự thật về câu chuyện tình yêu với Tiêu Kiếm giấu kín 20 năm nay - Ảnh 13.

Lưu Đan: Nàng Hàm Hương xinh đẹp đoản mệnh và sự thật về câu chuyện tình yêu với Tiêu Kiếm giấu kín 20 năm nay - Ảnh 14.

Những hình ảnh xót xa ngày đó

Lưu Đan: Nàng Hàm Hương xinh đẹp đoản mệnh và sự thật về câu chuyện tình yêu với Tiêu Kiếm giấu kín 20 năm nay - Ảnh 15.

Lưu Đan: Nàng Hàm Hương xinh đẹp đoản mệnh và sự thật về câu chuyện tình yêu với Tiêu Kiếm giấu kín 20 năm nay - Ảnh 16.

Trương Thiết Lâm - Chương Tử Di đau buồn

4. Chuyện tình úp mở và sự thật sau 20 năm của cặp đôi "Hàm Hương" Lưu Đan và "Tiêu Kiếm" Chu Hoành Gia

Thân thiết trên phim trường, Lưu Đan và Chu Hoành Gia được đồn thổi là có tình cảm với nhau. Trong tai nạn thảm khốc ngày hôm đó, "Tiêu Kiếm" là cái tên được nhắc đến nhiều nhất. Trong đám tang của Lưu Đan, Chu Hoành Gia gầy rộc, mặt thất thần, liên tục trực bên linh cữu của mỹ nhân họ Lưu xinh đẹp.

Lưu Đan: Nàng Hàm Hương xinh đẹp đoản mệnh và sự thật về câu chuyện tình yêu với Tiêu Kiếm giấu kín 20 năm nay - Ảnh 17.

Vậy nhưng, trong khoảng thời gian đó, Chu Hoành Gia không hề lên tiếng về mối quan hệ của hai người. Điều này dẫn đến việc Chu Hoành Gia bị chỉ trích gay gắt, sự nghiệp vì thế bị ảnh hưởng, bao năm nay không thể phất lên được.

Thậm chí, đã có nhiều bài báo đưa tin và cho rằng, "Tiêu Kiếm" vì quá nhớ thương người bạn gái cũ mà cho tới tận bây giờ, khi tuổi đã 48 gần 50, Chu Hoành Gia vẫn chưa kết hôn với bất cứ ai.

Lưu Đan: Nàng Hàm Hương xinh đẹp đoản mệnh và sự thật về câu chuyện tình yêu với Tiêu Kiếm giấu kín 20 năm nay - Ảnh 18.

Vậy nhưng, sau nhiều năm sống trong sự dè bỉu, công kích của người hâm mộ, cuối cùng Chu Hoành Gia đã lên tiếng về sự ra đi đột ngột của "Hàm Hương". Anh khẳng định mình không ngồi trên chiếc xe định mệnh đó vào đêm tai nạn, nhưng lại là người đầu tiên chạy đến hiện trường vụ án khi biết tin dữ, chính vì vậy bị nhiều người nhầm tưởng. Lý do cho sự giải thích muộn màng này là vì, thời điểm điểm đó, anh muốn toàn tâm toàn ý lo cho hậu sự của Lưu Đan: "Tôi không lên tiếng giải thích vì đang quá đau buồn trước sự ra đi của người bạn thân thiết".

Trong chùm sự kiện phỏng vấn bộ sậu "Hoàn Châu Cách Cách" kỷ niệm 20 năm phát sóng của Sina, Chu Hoành Gia đã nhận trả lời những uẩn khúc của người hâm mộ bấy lâu nay dành cho anh. Khi được hỏi, có phải là vì câu chuyện "Lưu Đan" nhiều năm về trước mà tới giờ anh vẫn chưa kết hôn hay không, nam tài tử đã đưa ra câu trả lời thẳng thắn: "Thông tin này sai hoàn toàn bởi vì tôi và Lưu Đan chỉ là những người bạn vô cùng thân thiết. Tôi cũng đã kết hôn và có con. Trên mạng bỗng dưng chia sẻ thông tin rằng suốt nhiều năm qua tôi vẫn si tình. Thực sự không phải như vậy".

Lưu Đan: Nàng Hàm Hương xinh đẹp đoản mệnh và sự thật về câu chuyện tình yêu với Tiêu Kiếm giấu kín 20 năm nay - Ảnh 19.

Lưu Đan: Nàng Hàm Hương xinh đẹp đoản mệnh và sự thật về câu chuyện tình yêu với Tiêu Kiếm giấu kín 20 năm nay - Ảnh 20.

Những bộc bạch và chia sẻ của "Tiêu Kiếm" Chu Hoành Gia sau nhiều năm bị hiểu lầm

Vậy là, sau nhiều năm bị chỉ trích và kết tội vội vã, Chu Hoành Gia đã có thể tự "giải thoát" cho mình khỏi những lời đàm tiếu vô căn cứ. Chỉ có điều, những tin đồn thất thiệt ngày ấy đã tước đi của anh nhiều cơ hội sự nghiệp, bị dân tình ghét bỏ. Những bộ phim sau này Chu Hoành Gia tham gia chỉ là những dự án nhỏ lẻ, vai diễn không nổi bật. Giờ đây, sự nghiệp và đời tư của nam diễn viên được giữ kín. Fan của "Hoàn Châu Cách Cách" bày tỏ họ hoàn toàn tôn trọng quyết định của anh và không muốn đào bới quá sâu vào những chuyện của quá khứ.


Chia sẻ
Đọc thêm