Lưu bút bằng chữ ký đã xưa lắm rồi, giờ phải "họa" hẳn một bức to đùng đoàng trên lưng bạn bè thế này mới oách

Những bức họa thần tượng được "nghệ sĩ" cùng lớp phóng tác vô cùng điệu nghệ này đang làm chao đảo cộng đồng mạng suốt nhiều ngày qua.

Cuối năm học đối với những học sinh cuối cấp luôn là khoảng thời gian vô cùng ý nghĩa bởi các em sẽ rời xa ghế nhà trường, bước vào một chặng đường mới của tuổi trẻ. Rất nhiều bạn muốn lưu giữ lại kỷ niệm cho thời học sinh đầy niềm vui bằng cách nào đó thật đặc biệt như lưu bút bằng những lời chúc chân tình, những giọt nước mắt cùng với lời xin lỗi hay bằng những bức vẽ có một không hai. 

Mới đây, trên mạng xã hội đã rộ lên một cơn sốt những bức vẽ bằng màu acrylic cực kỳ độc đáo làm quà lưu bút cho bạn bè của một bạn học sinh. Những bức vẽ này được phóng tác trong tiết học cuối cùng của thời học sinh nên càng làm cho giá trị cảm xúc trở nên ý nghĩa và sâu sắc hơn bao giờ hết. 

Lưu bút bằng chữ ký đã xưa lắm rồi, giờ phải "họa" hẳn một bức to tổ chảng trên lưng bạn bè thế này mới là hợp trend - Ảnh 1.

Bài chia sẻ nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng.

Tác giả của những bức họa này là Nguyễn Thanh Hào, học sinh trường Phan Huy Chú - Thạch Thất (Hà Nội). Bạn chia sẻ về cảm hứng sáng tác của mình rằng: "Đêm trước buổi học cuối cùng, em có hỏi các bạn trong lớp có muốn vẽ lên áo làm kỷ niệm không. Nhận được sự đồng tình của các bạn nên em mang theo màu acrylic đến lớp để vẽ cho các bạn luôn".

Lưu bút bằng chữ ký đã xưa lắm rồi, giờ phải "họa" hẳn một bức to tổ chảng trên lưng bạn bè thế này mới là hợp trend - Ảnh 2.

Chân dung chàng trai Nguyễn Thanh Hào.

Thanh Hào cho biết, thời gian hoàn thiện mỗi bức vẽ là từ 10 - 15 phút, cậu vẽ theo yêu cầu của các bạn hoặc gợi ý nếu như các bạn chưa nghĩ ra vẽ hình gì. Đây được coi là món quà vô cùng ý nghĩa đối với các bạn bè cùng lớp của Hào. 

Lưu bút bằng chữ ký đã xưa lắm rồi, giờ phải "họa" hẳn một bức to tổ chảng trên lưng bạn bè thế này mới là hợp trend - Ảnh 3.

Lưu bút bằng chữ ký đã xưa lắm rồi, giờ phải "họa" hẳn một bức to tổ chảng trên lưng bạn bè thế này mới là hợp trend - Ảnh 4.

Lưu bút bằng chữ ký đã xưa lắm rồi, giờ phải "họa" hẳn một bức to tổ chảng trên lưng bạn bè thế này mới là hợp trend - Ảnh 5.

Lưu bút bằng chữ ký đã xưa lắm rồi, giờ phải "họa" hẳn một bức to tổ chảng trên lưng bạn bè thế này mới là hợp trend - Ảnh 6.

Lưu bút bằng chữ ký đã xưa lắm rồi, giờ phải "họa" hẳn một bức to tổ chảng trên lưng bạn bè thế này mới là hợp trend - Ảnh 7.

Những bức vẽ vô cùng đặc biệt của Thanh Hào dành cho bạn bè cùng lớp.

Ngoài những bức vẽ trên lớp, Hào còn tự sáng tác tại nhà những bức tranh trừu tượng mang đậm phong cách cá nhân để thỏa lòng đam mê vẽ của mình. Cậu mong rằng trong tương lai mình sẽ trở thành một nhà thiết kế nội thất hoặc thiết kế đồ họa cừ khôi. 

Đó cũng là lý do mà 4 nguyện vọng đại học Thanh Hào đăng ký đều liên quan đến hai ngành học đặc biệt này. Bốn nguyện vọng của Hào gồm: Ngành Thiết kế nội thất và Thiết kế đồ họa - Đại học Mỹ thuật công nghiệp; ngành Thiết kế nội thất - Đại học Mở và ngành Kiến trúc cảnh quan - Đại học Lâm Nghiệp.

Lưu bút bằng chữ ký đã xưa lắm rồi, giờ phải "họa" hẳn một bức to tổ chảng trên lưng bạn bè thế này mới là hợp trend - Ảnh 8.

Một số bức vẽ khác của Hào.

Lưu bút bằng chữ ký đã xưa lắm rồi, giờ phải "họa" hẳn một bức to tổ chảng trên lưng bạn bè thế này mới là hợp trend - Ảnh 9.

Mong rằng, trong tương lai Thanh Hào sẽ trở thành một nhà thiết kế với những tác phẩm độc đáo và mang đậm phong cách cá nhân như những gì mà cậu đang thể hiện. Còn ở hiện tại, cảm xúc lâng lâng vì thời học sinh đã trôi qua gần hết sẽ kéo Hào và các bạn bè cùng lớp ở gần nhau hơn và cùng vượt qua kỳ thi sắp tới với những điểm số hoàn hảo nhất.

Chia sẻ
Đọc thêm