Lương Minh Trang: Tôi giảm 20kg sau khi ly hôn, vẫn là tri kỷ của Vinh Râu

Nam Bình, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Nữ ca sĩ cho biết mối quan hệ giữa cô và chồng cũ không còn căng thẳng như thời gian đầu. Sau một năm chia tay, hiện tại, Lương Minh Trang và Vinh Râu có thể trò chuyện vui vẻ và coi nhau như tri kỷ.

Lương Minh Trang tâm sự 6 năm bên Vinh Râu, cô tập trung vai trò làm vợ, hỗ trợ công việc của chồng. Vì vậy, sau khi ly hôn, bắt đầu lại cuộc sống nữ ca sĩ thừa nhận không tránh khỏi hoang mang. Tuy nhiên hiện tại cô đã cân bằng được tâm trạng, cuộc sống. Lương Minh Trang cho biết dồn tâm sức cho việc trở lại với âm nhạc và chăm lo cho cha mẹ.

Tôi và Vinh Râu hiện là tri kỷ

- Cuộc sống của Minh Trang thay đổi thế nào sau một năm ly hôn Vinh Râu?

- Trở thành người độc thân, tôi phải tự lập, lo lắng cho bản thân nhiều hơn. Sau ly hôn, lại phải trải qua hơn một năm dịch bệnh, tôi hầu như không đi diễn. Nhưng thu nhập của tôi vẫn khá ổn nhờ công việc livestream trên các nền tảng mạng. Tôi đang băn khoăn hơi rối về hướng đi khi bắt đầu lại. Nhưng tôi nghĩ thời gian tới mình sẽ ổn hơn thôi.

Lương Minh Trang: Tôi giảm 20 kg sau khi ly hôn, vẫn là tri kỷ của Vinh Râu - Ảnh 1.

Lương Minh Trang giảm cân sau khi ly hôn.

- Trước đây, mọi việc chị đều phụ thuộc vào chồng cũ, từ khi tách ra khỏi Vinh Râu, chị hẳn bị chông chênh?

- Thời gian trước, tôi không đi hát, chủ yếu phụ Vinh làm kịch bản, quay Vlog nên chắc chắn phải có những giây phút như thế khi hoạt động một mình. Dù vậy, tôi thấy mình may mắn khi có nhiều người bạn tốt ở bên. Họ hỗ trợ tôi hết mình.

Về kinh tế, trước tôi không dùng tiền của chồng nên cuộc sống không thay đổi nhiều lắm. Chỉ là sau dịch mọi thứ khó khăn một chút, tôi kiếm đủ sống chứ không dư dả.

- Dừng hát thời gian dài, chị có nghĩ mình bị khán giả lãng quên?

- Chắc cũng khó để trở lại đấy vì 6 năm tôi đã không đi hát rồi. Khoảng thời gian đó không quá dài nhưng không ngắn, đủ để khán giả quên mình. Nhưng tôi cũng có lượng fan trung thành, họ đã không bỏ tôi. Hiện tại, tôi cũng đang cố gắng làm mới nhạc của mình để có thêm fan trẻ. Tôi học hỏi từ các bạn trẻ về cách sống, cách nghĩ. Hơi khó nhưng tôi sẽ cố gắng để làm được.

- Nếu có nhận xét Minh Trang chỉ được nhớ là vợ của Vinh Râu hơn danh xưng ca sĩ, chị phản hồi gì?

- Câu đó đúng mà. Tôi là vợ cũ của Vinh. Bây giờ, mọi người nghĩ như vậy nhưng sau này tôi khẳng định được mình, họ sẽ thay đổi sự nhìn nhận.

- Hiện tại, mối quan hệ giữa chị và chồng cũ thế nào?

- Chúng tôi vẫn liên lạc, hỏi thăm nhau và giữ mối quan hệ bình thường. Chẳng hạn, tối qua tôi vẫn gọi điện nói chuyện với Vinh. Nói chung, chúng tôi giữ mối quan hệ tốt đẹp, không căng thẳng như mọi người nghĩ đâu.

Thực ra tôi với Vinh trước khi là vợ chồng đã là tri kỷ. Bây giờ, không là vợ chồng thì vẫn là tri kỷ. Chúng tôi gọi nhau là "bro", "bạn". Nhưng nói thật, cũng từng có lúc chúng tôi không thoải mái đâu, đã bị ngượng ngùng khi nói chuyện. Và chúng tôi phải làm quen lại mọi thứ từ đầu. Nhưng cả hai còn giữ lại được tình bạn là tôi thấy may mắn rồi.

- Sau thông báo ly hôn, cả hai có những chia sẻ khá tâm tư, thể hiện sự không hài lòng về nhau. Như vậy hiện tại mâu thuẫn đã được cả hai hóa giải?

- Lúc đó, tính cách cả hai hơi trẻ con, suy nghĩ và hành động bốc đồng, nóng tính nên không có những hành xử chưa đúng. Sau đó, hai người ngồi lại với nhau và đưa ra hướng giải quyết. Chúng tôi lại làm việc bình thường. Gia đình Vinh tôi vẫn gọi điện hỏi thăm và gửi quà cho tôi vào dịp Tết vừa qua. Kể cả anh hai Vinh, tôi cũng thường xuyên trò chuyện.

Lương Minh Trang: Tôi giảm 20 kg sau khi ly hôn, vẫn là tri kỷ của Vinh Râu - Ảnh 2.

Cô cho hay hiện giữ mối quan hệ thân thiết với Vinh Râu và gia đình anh.

- Chị rút ra những bài học gì sau cuộc hôn nhân đổ vỡ?

- Cuộc hôn nhân đẹp chỉ là chúng tôi đã không còn hợp nhau thôi. Tất cả những gì chúng tôi dành cho nhau đều là thật lòng, thương nhau. Chúng tôi hợp làm bạn hơn là người yêu của nhau.

- Dường như cũng có chút tiếc nuối về mối tình đẹp?

- Cũng có chút tiếc nuối chứ nhưng có quá khứ mới có mình hiện tại.

Sức khỏe giảm sút sau khi mắc Covid-19

- Ngoại hình Minh Trang được nhận xét khác so với thời gắn bó với Vinh Râu. Chị đã tập luyện thế nào?

- Tôi cảm thấy ngoại hình của mình thay đổi một chút, nhận được lời khen của mọi người. Trước đây tôi không nghĩ đến chăm sóc bản thân. Tôi chăm sóc chồng nhiều hơn. Và đó là niềm vui của mình. Dường như người phụ nữ nào cũng thế. Tôi có gia đình nên chỉ nghĩ mình làm những gì tốt nhất cho chồng, không nghĩ gì đến showbiz. Đó là do tôi, chứ không phải Vinh ép buộc.

Bây giờ, tôi và Vinh đều biết chăm sóc bản thân hơn. Vinh cũng bắt đầu đi tập gym. Tôi cũng thế. Tôi còn ăn ít, kiêng khem hơn. Trước đây, tôi và Vinh hợp nhau khoản ăn uống. Mỗi lần đi ăn, cả hai đều ăn rất nhiều. Vì thế, khi tách nhau ra, cả hai ăn ít hơn hẳn.

Thực ra, tôi muốn trở lại với âm nhạc thì cần có ngoại hình chỉn chu hơn. Trước đó, tập trung vai trò làm vợ thì ngoại hình thế nào cũng được. Bây giờ, tôi phải hoàn thiện mọi thứ từ ngoại hình, giọng hát, phong cách. Tôi đang chọn, sàng lọc mọi thứ để có một Lương Minh Trang mới mẻ.

Lương Minh Trang: Tôi giảm 20 kg sau khi ly hôn, vẫn là tri kỷ của Vinh Râu - Ảnh 3.

Lương Minh Trang cho hay sức khỏe cô giảm sút sau khi mắc Covid-19.

- Chị từng tâm sự sức khỏe bị giảm sút sau khi mắc Covid-19. Bây giờ, sức khỏe chị đã được cải thiện?

- Sau vài tháng bị Covid-19, sức khỏe của tôi bị ảnh hưởng như ngủ không sâu, chỉ ngủ được 2 tiếng lại tỉnh dậy một lần. Sau đó, tôi phải rất khó khăn mới có thể ngủ tiếp. Thiếu ngủ nên tôi bị sụt ký nhanh. Từ khi ly hôn đến nay, tôi giảm 20 kg, hiện nặng 55 kg, trong khi lúc còn sống chung với Vinh là 75 kg.

Hơi thở cũng bị ảnh hưởng. Tôi cảm thấy khó khăn khi hát nốt cao. Tôi đã cố gắng luyện tập suốt thời gian qua để cải thiện. Cụ thể, tôi tập thở khi thực hiện các bài luyện thanh. Tôi tập thêm yoga. Ngoài ra, trí nhớ cũng bị suy giảm, tôi bị quên nhiều hơn. Có khi những điều tôi nói cách đây nửa tiếng là đã quên rồi.

- Minh Trang đã chuẩn bị gì cho sự trở lại với âm nhạc?

- 6 năm qua, tôi chỉ xem phim, trau dồi việc làm phim. Gần đây, tôi cập nhật thêm kiến thức về âm nhạc, xã hội. Hiện, tôi còn học thêm guitar và tập sáng tác. Tôi cũng dự định kinh doanh nhưng chưa thực hiện được vì không đủ vốn. Ba mẹ lớn tuổi, tôi lại là trụ cột chính của cả nhà nên phải suy nghĩ thực tế hơn.

Ảnh: NVCC

Chia sẻ
Đọc thêm