Luôn nghĩ vợ ăn bám chồng, đến khi thấy em loay hoay với cái kéo trong nhà tắm, tôi mới ân hận tột cùng

Tôi còn nhiều lần mắng mỏ vợ vì tiêu xài tiền quá nhiều, giờ hối hận quá đỗi.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Hướng Dương thân mến,

Tôi là người chồng tồi tệ Hướng Dương ạ. Thế mà trước giờ tôi cứ nghĩ mình là người hoàn hảo, biết thương vợ thương con. Thực chất thì chẳng được như thế.

Vợ tôi sinh đôi nên ở nhà chăm con suốt 1 năm nay. Tôi trở thành trụ cột trong gia đình. Tiền bạc suốt ngày cứ xoay như chong chóng trong đầu tôi. Dăm ngày nửa tháng vợ lại hỏi tiền càng khiến tôi bực bội hơn. Có lần tôi còn mắng vợ ăn bám mà còn phá của, báo hại tôi. Để có tiền lo cho gia đình, tôi buộc phải nhận việc về nhà làm thêm nên chẳng có nhiều thời gian chơi với con nữa.

Đã thế người ngợm vợ tôi lúc nào cũng bốc mùi bỉm sữa đến phát ngán. Thế nên hơn 1 năm rồi chúng tôi chưa gần gũi lại với nhau. Vợ nhiều lần giận hờn trách móc, tôi đều giận ngược lại. Thành ra không khí gia đình rất ngột ngạt.

Luôn nghĩ vợ ăn bám chồng, đến khi thấy em loay hoay với cái kéo trong nhà tắm, tôi mới ân hận tột cùng - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Tôi còn nhiều lần nghi ngờ vợ đem tiền về cho nhà mẹ đẻ Hướng Dương ạ. Thế đấy, tôi tệ hại thế đấy. Nên mỗi tháng nhận lương, tôi đều đưa cho vợ với thái độ "kẻ cả". Tôi biết em cũng buồn lắm nhưng tôi không thể nhẹ nhàng được khi nghĩ vợ lấy tiền mình khổ sở làm ra để cho gia đình.

Cho đến khi thấy vợ loay hoay với cái kéo, tự cắt tóc trong nhà tắm, tôi mới vỡ lẽ ra mọi việc và ân hận tột cùng. Nhìn em tự soi gương rồi cột tóc, cắt tỉa mà tôi xót xa. Lần đầu tiên tôi hỏi vợ sao không ra tiệm cắt. Em nhìn tôi rồi bảo tôi vào lấy cuốn sổ ghi chép chi tiêu mà xem, em không muốn phí tiền cho việc tóc tai.

Tôi xem rồi chết lặng Hướng Dương ạ. Tháng nào tiền lương tôi đưa cũng không đủ. Nói thẳng ra chỉ đủ tiền chích ngừa, tiền bệnh vặt, tiền ăn uống, bỉm sữa cho hai đứa nhỏ. Còn tiền sinh hoạt phí trong gia đình, ăn uống của hai vợ chồng đều là do bố mẹ vợ tôi chu cấp. Tôi sững sờ, giận bản thân khủng khiếp. Tôi phải làm gì để chuộc lỗi với vợ và nhà vợ đây Hướng Dương? Tôi ân hận quá. (Thành Trung)

Luôn nghĩ vợ ăn bám chồng, đến khi thấy em loay hoay với cái kéo trong nhà tắm, tôi mới ân hận tột cùng - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn.

Chào bạn Thành Trung,

Hướng Dương nói thẳng, bạn tệ thật đấy. Bạn là kiểu đàn ông chưa hiểu gì đã vội phán đoán theo ý chủ quan. Mặc dù bạn đã đưa hết lương cho vợ, không có nghĩa bạn đã hoàn thành trách nhiệm của một người chồng, một người cha trong gia đình.

Phụ nữ cần nhiều thứ hơn tiền bạn ạ. Đặc biệt là phụ nữ mới sinh, có con nhỏ, cái họ cần và quan trọng hơn cả tiền là sự quan tâm, yêu thương, chia sẻ, động viên, giúp đỡ từ chính người chồng của mình. Bạn đã không đem đến cho vợ những điều ấy mà còn nghi ngờ vợ và gia đình vợ. Thật đáng trách.

Vợ bạn sinh và chăm cùng lúc hai đứa trẻ đã rất vất vả rồi. Thêm vào đó cô ấy còn phải lo chuyện nhà cửa, chuyện tiền bạc, đối nội đối ngoại và cả tâm lý ức chế, buồn bực do chính chồng đem lại. Hướng Dương thấy như vậy đã quá sức với cô ấy rồi bạn ơi.

Hướng Dương hiểu được sự ăn năn, hối hận của bạn. Điều đó có nghĩa là bạn đã tự hiểu bản thân tệ đến thế nào. Vậy thì bây giờ bạn hãy bù đắp cho vợ bằng tình yêu, bằng sự chia sẻ, giúp đỡ và tôn trọng bạn nhé! Đừng bao giờ mặc định việc chăm con, nhà cửa là của phụ nữ vì như thế là bạn chưa trân trọng và yêu thương vợ mình.

Khi bạn trao yêu thương cho vợ, cô ấy sẽ trao lại cho bạn một mái ấm gia đình với tiếng cười rộn rã và không khí nhẹ nhàng. Hơn nữa, bạn cần xin lỗi vợ và nhà vợ nếu đã từng có lời lẽ thiếu tế nhị với họ về tiền bạc. Đừng biến bản thân thành chàng con rể đáng ghét bạn nhé.

Hy vọng khi Hướng Dương nói, bạn đã hiểu bản thân cần phải làm gì.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm