BÀI GỐC Bỏ 15 triệu thuê chị dâu làm giúp việc mà khi tôi nhắc chị dọn nhà vệ sinh, chị ngúng nguẩy ném lại 500 ngàn khiến tôi điêu đứng

Bỏ 15 triệu thuê chị dâu làm giúp việc mà khi tôi nhắc chị dọn nhà vệ sinh, chị ngúng nguẩy ném lại 500 ngàn khiến tôi điêu đứng

Ngẫm lại, tôi thuê chị dâu làm giúp việc đúng là sai lầm rất lớn.

2 Chia sẻ

Luôn nghĩ chị dâu thương em chồng, tôi sốc khi vô tình nghe được lời chị dặn con gái

Tôi nghe mà không thể tin nổi đây lại chính là chị dâu mình.

Tôi đã từng rất quý trọng chị dâu. Cũng đúng thôi, chị ấy quá tốt, quá hiền lành, hiểu chuyện, thương yêu em chồng và chăm sóc bố mẹ chồng hết mực chu đáo. Tôi còn cho rằng gia đình mình thật may mắn khi có một người con dâu tốt như vậy. Anh tôi vì hiểu vợ nên cũng thương vợ, chiều vợ con lắm.

Mỗi tuần, đến chiều thứ 7 là chị dâu lại chủ động gọi điện hỏi vợ chồng tôi chủ nhật có về chơi không? Chỉ cần tôi nói có, chị ấy sẽ sửa soạn đi chợ sớm, mua thức ăn về nấu sẵn. Vợ chồng tôi về, chị ấy còn pha cà phê đem ra tận nơi. Đến bữa cơm, tôi cũng chẳng cần đụng tay vào bất cứ việc gì vì chị dâu đã bày biện ra hết. Đến chiều về, chị ấy còn dấm dúi cho tôi khi thì mớ rau, khi còn gà mái, khi chục trứng vịt... Toàn những thứ không đáng bao nhiêu tiền nhưng lại chất chứa đầy tình cảm.

Thương chị dâu, tôi thường xuyên cho tiền cháu. Cũng không phải cho nhiều, mỗi lần 500 nghìn đến 1 triệu đồng thôi. Nhưng gộp chung mỗi tháng thì số tiền tôi cho cháu cũng gần 4 triệu bạc. Với số tiền ấy, chị dâu tôi chẳng cần phải lo tiền sữa, tiền học thêm cho cháu nữa. Cũng may tính chồng tôi xởi lởi, gia đình cũng có của dư dả nên anh chẳng bao giờ nói gì khi thấy tôi rút tiền cho cháu cả.

Luôn nghĩ chị dâu thương em chồng, tôi đứng hình vì quá sốc khi vô tình nghe lời dặn dò của chị ấy với con gái khi tôi về nhà chơi - Ảnh 1.

Tôi rút thêm 1 triệu cho cháu mà lòng ngổn ngang, rối rung rối mù lên. (Ảnh minh họa)

Thế mà chiều chủ nhật hôm qua, tôi lại đứng hình khi vô tình nghe lời dặn dò của chị dâu với con gái. Chẳng là tôi lên phòng ngủ (dù lấy chồng nhưng tôi vẫn có một phòng riêng ở nhà) lấy áo khoác, chuẩn bị đi về thì nghe tiếng thì thầm phát ra từ phòng anh trai. 

Tò mò, tôi đứng lại nghe thì sốc khủng khiếp khi nghe chị dâu nói: "Sao con dại thế? Cứ xin tiền cô Út nhiều vào. Mẹ đã bỏ công hầu hạ họ thì con phải làm sao moi được tiền họ chứ? Sao lần này cho có mỗi 700 nghìn, ít thế không biết. Đi, xuống nói với cô Út con hết sữa uống rồi để cô Út cho thêm tiền đi".

Tôi đứng lặng, không ngờ chị dâu lại xúi con đi xin tiền tôi như thế. Hơn nữa, chị ấy lo toan, gọi vợ chồng tôi về chơi cũng vì tiền bạc cả chứ chẳng có tình nghĩa gì. Tôi đi xuống lầu mà chân nặng trĩu.

Quả nhiên, khi vợ chồng tôi vào xe ô tô ngồi rồi, cháu gái mới 5 tuổi của tôi vẫn chạy lại xin thêm tiền với lý do hết sữa uống - y hệt mẹ nó dạy. Tôi rút thêm 1 triệu cho cháu mà lòng ngổn ngang, rối rung rối mù lên. Liệu chị dâu tôi là con người như thế nào? Chị ấy chăm sóc bố mẹ tôi có mục đích gì không? Và liệu tôi cho tiền cháu thường xuyên là có sai không đây? Tôi mất lòng tin vào chị dâu mình quá.

(hongnguyen...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm