Lươn lẹo tiền ăn còn trách người yêu "nhanh nhảu", chàng trai không ngờ cô gái "cao tay" bị bóc trần bản chất keo kiệt của anh đến điếng người

Hướng Dương HT, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

"Lần nào đi chơi với nhau, đến lúc thanh toán anh ấy đều bận việc, khi thì đi vệ sinh, lúc lại bận việc sếp giao đột xuất... Lừa em đến lần thứ 3 thì bị em... phản đòn. Chắc anh ta cũng không ngờ" - Linh chia sẻ.

Khi yêu nhau, cặp đôi nào mà chẳng phải hẹn hò, gặp gỡ để tình cảm nảy sinh và tìm hiểu rõ hơn về tính cách của nhau. Nhưng song song với đó là các khoản "tình phí" đi kèm. Tuy nhiên, đã có không ít những cặp đôi, ngay từ buổi đầu hẹn hò đã phải nói lời chia tay vì tính cách không phù hợp trong chuyện tiền nong. 

Đơn cử như cô gái trong câu chuyện dưới đây, dù rất mong muốn mình tìm được "người ấy", nhưng cuối cùng cô gái đã phải nhanh chóng chia tay anh vì phát hiện ra bản chất thật của người này sau vài lần hẹn hò.

Câu chuyện của cô gái như sau: "Em năm nay 25 tuổi, tính cả tuổi mụ là 26 tuổi mà mãi chưa có người yêu. Bố mẹ ở quê bắt đầu giục giã, bạn bè thì lần lượt lập gia đình. Mỗi lần đi đám cưới của chúng nó, em cười toe toét đấy nhưng trong lòng cũng hoang mang. Em sợ vài năm nữa mà không có ai để ý thì chắc là em ở vậy cả đời thật rồi.

Theo bạn bè nhận xét về em thì em cũng là đứa xinh gái, dễ gần. Nhưng chẳng hiểu sao duyên mãi chưa tới. Hay tại ngày xưa em bê tráp nhiều quá nên giờ mất duyên nhỉ?

Nhưng rồi cuối cùng em cũng có bạn trai. Cách đây hơn 1 tháng, khi đi đám cưới của đứa bạn thân cùng đại học, anh ấy xin số em và add Zalo làm quen. Anh ấy nói chuyện khá duyên và cũng than thở rằng đã 28 tuổi chưa biết cầm tay bạn gái là gì. Cảm thấy đồng cảm, em nhanh chóng nhận lời làm bạn gái của anh ấy.

Lươn lẹo không thanh toán tiền ăn xong lại trách người yêu "nhanh nhảu", chàng trai không ngờ cô gái có "móng tay nhọn" bóc trần bản chất keo kiệt khiến anh điếng người - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Mấy ngày đầu yêu nhau, bọn em nói chuyện cả ngày không chán. Anh ấy khá hoạt ngôn nên  em cảm thấy anh thú vị. Lúc đó, em đã tính rằng yêu nhau khoảng 1 năm nữa là vừa "chín", hai đứa lấy nhau là đúng đẹp tuổi. Em vẫn hoàn thành kế hoạch bố mẹ đặt ra...

Nhưng đi chơi với nhau đến buổi thứ 4 thì em nói lời chia tay anh ấy vào ngày hôm qua rồi ạ, buồn lắm mọi người ơi!

Chuyện là thế này, ngày đầu tiên hẹn hò với anh ấy, em chuẩn bị cả buổi chiều. Nói chung tối ấy em xinh lắm. 2 đứa rủ nhau đi cà phê. Anh ấy còn hỏi em có thích bánh ngọt ở đó không. Em liền gật đầu vì cũng chưa ăn tối.

Nhưng ngay lúc em đồng ý ăn thì anh lại lẩm bẩm: "Bánh gì đắt thật. Bé cỏn con mà những 100.000 đồng". Anh còn đắn đo một lúc không mua nên em bảo thôi, em chọn sang món khác rẻ hơn, cuối cùng em lấy 2 gói khô gà, 1 gói hướng dương... Tổng bữa đó hết 156.000 đồng.

Hai đứa nói chuyện thì hợp lắm. Anh kể về anh là người tài giỏi, đang làm công ty nước ngoài, lương tháng hơn 20 triệu. Nghe bạn trai kể, em còn nghĩ mình kém cỏi so với anh ấy quá... Đến lúc thanh toán, anh bỗng đứng bật dậy rồi móc 2 túi ra và nhăn nhó: "Thôi chết anh quên ví rồi". Thấy bộ dạng bối rối của anh, em nghĩ là thật nên không ngại ngần nhận thanh toán. Anh còn hứa lần sau gặp sẽ trả lại em, mặc dù em nói là không cần.

Lần thứ 2 hẹn hò, vì không biết đi chơi ở đâu nên em rủ anh ấy đi xem phim. Anh đồng ý luôn nhưng lúc đến rạp thì anh quay sang bảo là do em thích đi nên anh đi cùng, hôm nay em phải mời. OK. Em mời cũng được, nhưng em chợt nhớ là anh quên béng chuyện hôm trước, dù cách đó có 4 ngày.

Xem phim xong thì em rủ anh ăn tối. Giờ đó cũng muộn rồi nên chẳng còn nhà hàng nào mở. Hai đứa đành dừng lại một quán trên vỉa hè ăn tạm chống đói. Lúc ăn xong, anh dõng dạc gọi chủ quán ra tính tiền, nhưng lại bảo em là muốn đi vệ sinh. Khi cô chủ ra thì có mỗi em ngồi đó, sợ quán đông khách mà cô phải đợi lâu nên em lại trả.

Lươn lẹo không thanh toán tiền ăn xong lại trách người yêu "nhanh nhảu", chàng trai không ngờ cô gái có "móng tay nhọn" bóc trần bản chất keo kiệt khiến anh điếng người - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Lần thứ 3 cũng tương tự như vậy nên em cảm thấy không vui nữa rồi. Bạn bè em thì khăng khăng rằng em yêu phải đúng gã "vắt cổ chày ra nước", đại bủn xỉn và khôn lỏi. Nhưng em vẫn cãi chúng nó rằng anh ấy rất tử tế. Bởi vì mỗi lần em thanh toán anh ấy đều có lý do chính đáng. Là do em cứ sĩ diện chi tiền trước ấy chứ. Em mà cứ ngồi im thì anh ấy chắc chắn sẽ phải trả tiền.

Nhưng em không hiểu tính cách anh ấy tự nhiên, hay do làm môi trường nước ngoài thật nên không tế nhị như mình. Hôm qua là sinh nhật anh ấy. Hơn một tuần trước anh gửi cho em cái đồng hồ của 1 hãng bên Nhật. Giá trị của nó là 3 triệu. Anh nói rất thích nó. Và thích em tặng.

Em thì không ngần ngại đồng ý, bởi 26 năm chưa được tặng quà cho bạn khác giới bao giờ. Thế là anh vui lắm, bảo sẽ mời em đi ăn nhà hàng sang trọng.

Em nghe thế cũng vui, nên hôm qua em trang điểm lộng lẫy hơn bình thường. Anh dẫn em vào nhà hàng có tiếng ở Hà Nội. Khi em vừa lôi món quà ra, anh liền vồ lấy rồi ôm chầm lấy em, còn thơm má em nữa. Mặt em đỏ ửng như trái cà chua...

Buổi hẹn hò hôm đó sẽ rất hoàn hảo nếu như cuối bữa anh không "xài" chiêu cũ. Người yêu em lại gọi nhân viên thanh toán ra song mở điện thoại gọi cho ai đó, còn nói oang oang rất to. Nhân viên nhà hàng mang hóa đơn đến đứng khá lâu nhưng anh vẫn nói mây nói vượn với đầu dây bên kia.

Quá ái ngại em cầm hóa đơn và xem, sau đó đưa cho cô gái tấm thẻ ngân hàng của mình, em mượn bút và ghi vào đó 1 dòng chữ. Quả nhiên, khi nhân viên đó vừa đi khỏi thì anh kết thúc cuộc trò chuyện. Anh quay ra hỏi em: "Em thanh toán chưa?". Em nói rằng rồi. Anh lại giở giọng trách móc: "Nói em bao lần rồi, nhưng lần nào em cũng nhanh nhảu trả tiền. Việc thanh toán cứ để bọn đàn ông các anh. Lần sau mà như thế là không xong với anh đâu".

Em gọi người nhân viên kia lại. Thật ra em chưa thanh toán. Em chỉ nhắn cô ấy tạm thời rời đi thôi. Khi cầm lại tờ hóa đơn, mặt anh méo xệch. Hết hơn 2 triệu. Anh nhăn nhó: "Ơ anh... anh không...". Nhưng lần này em không để anh nói hết, chỉ đứng lên cầm lại món quà và đáp lại: "Quá tam ba bận rồi anh, chiêu cũ anh nên áp dụng với người mới". Rồi em về luôn, mặc kệ anh ta ở lại xoay xở.

Về nhà em khóc khá nhiều, đến giờ vẫn sưng mắt. Em ế thật nhưng quyết định như thế đúng không mọi người?".

Câu chuyện của cô gái nhanh chóng khiến mọi người bàn tán xôn xao. Vấn đề liên quan đến tiền bạc trong tình yêu vốn là điều khá nhạy cảm bởi quan điểm của mỗi cá nhân khác nhau, dễ dẫn đến xích mích giữa hai người. Nhưng tất cả dân mạng đều cho rằng chàng trai kia không thực lòng yêu cô, anh ta quá thực dụng và chỉ muốn lợi dụng cô mà thôi.

Cô gái hành xử thế không sai. Đây sẽ là bài học thích đáng cho gã keo kiệt lại khôn lỏi. Mong rằng trong tương lai, bạn nữ này sẽ tìm được người thích hợp hơn!

Chia sẻ
Đọc thêm