Luộc con gà béo căng bóng nhưng "í, khoan", da và mỡ đây rồi, còn cái quan trọng nhất đâu mà khiến nhiều người tranh cãi đến thế?

Con gà luộc khiến ai nhìn vào cũng "phát sợ".

Mới đây, một người đăng tải đoạn video clip trên TikTok hình ảnh một con gà béo núc ních nhưng lại khiến người khác "sợ hãi" khi bổ đôi ra bên trong. Người yêu thích món gà luộc chắc hẳn cũng không thể tiêu hóa nổi. Tuy nhiên, lại có người tiết lộ về loại gà "siêu mỡ" này là một món ăn ngon.

Luộc con gà béo núc ních nhưng "hoảng hồn" với kết quả, nhưng lại có người tấm tắc khen ngon - Ảnh 1.

Con gà siêu mỡ khiến ai nhìn vào cũng phát ngấy!

Cụ thể, nhìn bên ngoài con gà luộc có màu vàng ươm trông rất chất lượng nhưng bổ đôi ra bên trong dường như không hề tìm được một chút thịt nào mà chỉ toàn là lớp mỡ dày bao phủ bộ xương.

Tuy nhiên, dân tình lại tiết lộ đây không phải là do bẩm sinh của con gà mà là kết quả của một phương pháp nuôi. Theo đó, con gà sống (gà trống) sẽ được mang đi triệt sản (thiến) để khiến cho con gà có khả năng tăng trọng tốt hơn và béo hơn những con gà bình thường.

Giống gà này hay được nuôi để tăng hiệu quả kinh tế và dùng để làm gà cúng.

Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người kinh ngạc vì lần đầu tiên trông thấy một con gà đầy mỡ như thế này. Mọi người còn thi nhau "chẩn đoán" xem con gà này bệnh tình thế nào mà lại thành ra như thế.

- Gà này mới ngon à, lấy mỡ thắng lên chiên cơm hơn cả tuyệt vời.

- Con gà này bị nhiễm mỡ hay dùng thức ăn tăng trọng quá liều.

- Gà trống thiến nấu cháo húp ngon bá cháy. Một con cũng tầm 3,5 - 5kg đấy, ăn rất ngon.

(Nguồn clip: @thebinh1987)

Chia sẻ
Đọc thêm