Lúi húi nấu cỗ thì em chồng giở giọng xỉa xói: "Đồ gái quê tham vọng" nhưng 2 phút sau, cô suy sụp ôm mặt bỏ chạy vì nước phản công không ngờ

"Ban đầu khi về ra mắt, cô em chồng cũng nói hỗn luôn với mình, chê mình nhà quê không xứng đáng với anh", người vợ tâm sự.

Đúng là "giặc bên Ngô không bằng bà cô bên chồng", có những thử thách với người đi làm dâu phải gọi tên chị và em gái chồng. Đây chính là điều gây đau đầu với không ít người. Đơn giản bởi đôi lúc chính những người đó mới gây ảnh hưởng đến mối quan hệ của hai vợ chồng.

Người phụ nữ tên Phương vừa kết hôn được gần 1 năm, chị đã chia sẻ câu chuyện ở nhà chồng cùng em chồng khiến người ta phải bất ngờ. Chuyện như sau:

"Mình và chồng yêu nhau hơn 1 năm mới quyết định kết hôn. Gia đình anh ấy ở thành phố, bố mẹ công chức, trái ngược với hoàn cảnh của mình. Mình sinh ra và lớn lên ở nông thôn, bố mẹ chỉ là nông dân thôi.

Dù thế nhưng mình lại là người học giỏi nổi tiếng một vùng, sau đó có được học bổng đại học rồi đi học ở thành phố. Tại trường, mình quen với chồng.

Nói là quen sơ sơ thế thôi chứ cũng phải đến sau khi tốt nghiệp được 2 năm thì 2 đứa mới chính thức nói chuyện nhiều rồi yêu nhau.

Lúi húi nấu cỗ thì em chồng giở giọng xỉa xói: "Đồ gái quê tham vọng", ngay lập tức tiếng một người bên ngoài vang lên khiến cô méo mặt muốn khóc - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Gia đình anh đều vui vẻ chấp nhận mình. Hai bác ưng ý lắm vì mình tuy xuất thân nông dân nhưng cũng khéo léo, giỏi giang, công việc ổn định, lương cao hơn anh ấy. Ngoài ra ngoại hình mình cũng ổn. Chồng mình thì trầm tính ít nói, xưa nay anh ấy quyết là 'phát một' nên bố mẹ chẳng phản đối nhiều.

Duy chỉ có cô em chồng suốt ngày tìm đủ cách soi mói, cạnh khóe mình. Ban đầu khi về ra mắt, cô ấy cũng nói hỗn luôn với mình, chê mình nhà quê không xứng đáng với anh. Phải đến khi mẹ chồng mắng mỏ thì nó mới dỗi, lên sập cửa phòng.

Nói chung cô em chồng được chiều nên sinh hư và nó ghét mình ra mặt. Ý nó là có chị A. chị B. nào đó xinh hơn, giàu có, gần nhà thích anh nhưng anh nó không thích lại thích mình. Mình thua kém đủ mọi mặt, không xứng làm chị dâu nó. Cũng bởi vì vậy nên dù mình cưới vào nhà rồi mà cũng chưa được một lần em chồng vui vẻ, hỏi han.

Tuần trước nhà chồng mình có giỗ cụ. Vì cụ cũng mất lâu rồi nên cũng chỉ nấu 3 mâm. Hôm đó bố mẹ chồng giao cho mình làm cỗ. 3 mâm thì cũng đơn giản, làm nhanh nên mình đồng ý. Lúc đó bố mẹ và các bác ra nghĩa trang viếng mộ nên ở nhà có mình nấu nướng. Cô em chồng thì đi ra đi vào chứ chẳng giúp đỡ gì.

Mình đang nấu thì cô em đi vào bắt đầu soi mói, 'cà khịa' đủ đường. Từ các món ăn cho đến việc mình ăn mặc thế nào, trang phục ra sao. Thế nhưng mình không chấp nên vẫn im lặng bởi chuyện nó nói như thế lúc chỉ có 2 chị em đã quá nhiều. Có lẽ thấy mình im, chẳng đáp lại nên nó cáu kỉnh, nó xổ một tràng toàn lời nặng nề:

'Chị câm hay điếc mà tôi nói chị không thèm đáp. Lấy được anh tôi chắc đêm nằm ngủ cũng phải bật cười tỉnh dậy nhỉ? Chẳng hiểu sao quê như này mà 'đu' được anh tôi cơ. Đúng là đồ gái quê đầy tham vọng, tôi khinh'.

Nghe xong mình bực rồi, định quay sang cho nó biết thế nào là lễ độ thì cửa phòng bếp mở ra. Chồng mình hôm đó xin về trước để dự đám giỗ đã về, đi sau lưng anh là M. bạn thân chồng. M. chính là người mà cô em chồng mình mê mệt, gia đình hai bên đang có ý gán ghép. Có vẻ như cả hai sắp thành đôi rồi thì M. lại tận mắt, tận tai chứng kiến cảnh chua ngoa của cô em. M. lên tiếng chào ngay khi cửa mở.

Chồng mình lúc đó điên, lao vào nói nó: 'Từ xưa đến nay anh chiều chuộng mày không phải để mày xúc phạm, thiếu tôn trọng chị dâu mày. Vợ anh mà mày dám nói như thế à? Xin lỗi chị ngay! Rồi chuyện này anh sẽ nói với bố mẹ, thích thì tao ra ở riêng, hóa ra sau lưng tao mày đối xử như thế với chị dâu mày'.

Lúi húi nấu cỗ thì em chồng giở giọng xỉa xói: "Đồ gái quê tham vọng", ngay lập tức tiếng một người bên ngoài vang lên khiến cô méo mặt muốn khóc - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Chồng mình hiếm khi tức giận nhưng hôm đó nhìn anh có vẻ phẫn nộ lắm. Cô em từ lúc nhìn thấy M. thì sắp khóc đến nơi, lắp ba lắp bắp không nói được lời nào. Nghe thấy chồng mình mắng thì run rẩy quay sang xin lỗi mình rối rít rồi chạy mất.

Cuối cùng tối hôm đó chồng mình cũng trình bày tất cả với bố mẹ chuyện hôm nay. Anh ấy gắt đến nỗi đòi ra ở riêng luôn vì hóa ra ở nhà em chồng lại đối xử với chị dâu tệ hại đến thế. Bố mẹ chồng cũng không chiều nó nữa, mắng một trận nên thân, nó biết lỗi nên im thin thít chịu trận. Kể từ đó, nó nhún nhường hẳn, chẳng thấy gây sự gì nhiều, đương nhiên nó với M. cũng tan tành, chẳng thành đôi được nữa".

Cuối cùng, sự việc được giải quyết khi có người khác chứng kiến màn hỗn láo của em chồng và chị dâu. Đây cũng là một bài học thật sự với những người đi làm dâu, nếu như có việc xảy đến thì họ nên trao đổi luôn với chồng hoặc bố mẹ chồng để giải quyết. Đừng bao giờ âm thầm chịu đựng, người thiệt nhất sẽ chính là các nàng dâu mà thôi.

Chia sẻ
Đọc thêm