Lục lọi bãi rác bẩn thỉu, chú chó cắp lên "miếng thịt" tím tái chạy tới đặt trước cửa nhà, diễn biến sau đó gây sốc cho tất cả

Bức ảnh cho thấy một con chó dường như đang mang một đứa trẻ sơ sinh thân thể tím ngắt (vẫn còn dây rốn) trong miệng.

Theo tờ tin tức Nyasa Times, sự việc xảy ra vào khoảng cuối tháng 11 năm 2015. Tuy nhiên, đến nay, bức ảnh chú chó ngoạm miệng vào đứa trẻ sơ sinh đang tím tái cả người vì bị mẹ bỏ rơi ngay sau sinh vẫn được nhiều trang mạng xã hội đăng tải lại, đi kèm với đó là một câu chuyện cảm động, về hành động của một con vật vốn chẳng phải là con người nhưng lại có "tình thương" chẳng kém gì con người.

Tất nhiên, một câu chuyện đầy cảm động như vậy sẽ lấy được nước mắt của rất nhiều người.

Trang Snopes, trang web chuyên làm rõ thực hư của những câu chuyện viral "gây bão" mạng xã hội, đã tiến hành điều tra và tìm ra chân tướng sự việc.

Lục lọi ở bãi rác bẩn thỉu, chú chó cắp lên "miếng thịt" tím tái chạy tới đặt trước cửa một ngôi nhà, diễn biến sau đó gây sốc cho tất cả - Ảnh 1.

Bức ảnh từng "gây bão" trên mạng xã hội.

Theo đó, vào tháng 11 năm 2015, phương tiện truyền thông xã hội trên toàn cầu tràn ngập những bức ảnh cho thấy một con chó dường như đang mang một đứa trẻ sơ sinh thân thể tím ngắt (vẫn còn dây rốn) trong miệng, với dòng chú thích tuyên bố rằng con chó đã tìm thấy đứa trẻ bị bỏ rơi trên đường phố và đã đưa nó đến nơi an toàn.

Cụ thể, nội dung các câu chuyện lan truyền trên mạng được tóm tắt như sau: "Một chú chó tìm thấy một đứa trẻ sơ sinh bị mẹ bỏ rơi trên đường phố. Con chó đã ngậm lấy đứa trẻ trong miệng để tránh làm nó bị thương và đặt nó trước cửa một ngôi nhà. Nhờ có chú chó ấy, em bé đã được cứu sống và hoàn toàn khỏe mạnh".

Cũng theo Snopes, việc xác minh tính xác thực của những hình ảnh này khá khó khăn, vì các câu chuyện mà cư dân mạng chia sẻ đều không đề cập đến các chi tiết như thời gian và địa điểm. (Một số "bản sao" của câu chuyện đề cập đến địa điểm nhưng ở phần kết câu chuyện lại mập mờ, không rõ).

Thực tế, những câu chuyện tương tự liên quan đến việc những chú chó từng cứu trẻ em bị bỏ rơi đã xuất hiện trên nhiều phương tiện truyền thông và cả mạng xã hội trong những năm qua (đôi khi song song với những bức ảnh, lại có không có mối liên hệ thực sự nào với câu chuyện đang được báo cáo).

Tuy nhiên, về sự thật sau bức ảnh này, có một câu chuyện được người ta tin tưởng nhất. Theo tờ tin tức Saudi Daily, em bé sơ sinh bị người mẹ nhẫn tâm vứt bỏ bên vệ đường sát thùng rác ở góc đường Baiqtloha và Asmmoha, thành phố Muscat, thuộc Oman (một quốc gia vùng Trung Đông).

Lục lọi ở bãi rác bẩn thỉu, chú chó cắp lên "miếng thịt" tím tái chạy tới đặt trước cửa một ngôi nhà, diễn biến sau đó gây sốc cho tất cả - Ảnh 2.

Một người đi đường đã chụp lại được hình ảnh chú chó tên Elly dùng miệng ngoạm vào đứa bé sơ sinh tím tái và chạy đi tìm sự giúp đỡ bằng cách thả đứa trẻ ở ngay trước cửa một căn nhà gần khu vực đó nhất và cất tiếng sủa lớn.

Nghe tiếng chó sủa, người chủ nhà bước ra sững sờ khi nhìn thấy đứa bé không mảnh vải che thân. Sau đó, người này nhanh chóng đưa em bé sơ sinh tới Bệnh viện Sohar để cấp cứu.

Nguồn: Snopes

https://afamily.vn/luc-loi-bai-rac-ban-thiu-chu-cho-cap-len-mieng-thit-tim-tai-chay-toi-dat-truoc-cua-nha-dien-bien-sau-do-gay-soc-cho-tat-ca-20220112003030047.chn
Chia sẻ
Đọc thêm