Lục lại quá khứ mới thấy Thư Dung không phải Hoa hậu duy nhất khiến người ta choáng váng với khả năng tiếng Anh "thần sầu"

Xem ra các Hoa hậu của ta còn phải trau dồi khả năng ngoại ngữ nhiều lắm mới có thể bớt đi những phen "muối mặt" thế này trước người hâm mộ.

Người đẹp Việt Nam thường được đánh giá cao ở nhan sắc, ngoại tình và phẩm chất khi tham gia vào những đấu trường quốc tế. Thế nhưng, một trong những điểm yếu khiến họ khó có thể giành được những vị trí cao trong các cuộc thi đó có lẽ nằm ở khả năng ngoại ngữ.

Mới đây, Thư Dung đã khiến người hâm mộ nước nhà được một phen hết hồn khi nói tiếng Anh trong khuôn khổ Miss Eco International 2018. Tuy nhiên, cô chưa phải là Hoa hậu duy nhất nói tiếng Anh "như tiếng Lào" đâu, cứ lục lại quá khứ để thấy có không ít những người đẹp khác khiến người hâm mộ Việt Nam nhiều phen hoang mang bởi chẳng biết cô ấy đang nói gì.

Thư Dung

Lục lại quá khứ mới thấy Thư Dung không phải Hoa hậu duy nhất khiến người ta choáng váng với khả năng tiếng Anh thần sầu - Ảnh 1.

Trước tiên hãy nói về Thư Dung, cô Hoa hậu có đoạn clip giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh đang "làm mưa làm gió" trên mạng xã hội những ngày gần đây. Trong một lần trả lời phỏng vấn, khi được hỏi về khả năng tiếng Anh, nàng Hậu của Sắc Đẹp Hoàn Mỹ Toàn Cầu 2017 lại cho rằng mình khá tự tin và sẽ không để mọi người phải thất vọng.

Thế nhưng, cô đã làm điều đó bằng cách nào? Chỉ một câu giới thiệu tên và quốc tịch của mình mà Dung cũng ấp úng, nói chẳng tròn vành rõ chữ. Và rồi dù đại diện cho cả Việt Nam trong một cuộc thi có tầm vóc quốc tế nhưng cô lại cuống quá hóa liều mà nói một câu "I miss you" (tôi nhớ bạn) chẳng hề liên quan.

Đặng Thu Thảo

Lục lại quá khứ mới thấy Thư Dung không phải Hoa hậu duy nhất khiến người ta choáng váng với khả năng tiếng Anh thần sầu - Ảnh 2.

Thật buồn là "thần tiên tỷ tỷ" lại góp mặt trong danh sách chẳng mấy vẻ vang này. Trong một sự kiện dành cho phái đẹp diễn ra đồng thời tại 5 quốc gia trong khu vực Đông Nam Á là Việt Nam, Malaysia, Philippines, Singapore và Thái Lan, Đặng Thu Thảo đã chứng minh, cuộc đời không cho ai đó tất cả, và với cô thì đó là khả năng nói tiếng Anh.

Tiếng Anh của Thu Thảo được đánh giá là "lọng cọng" và khó hiểu do cách phát âm, dùng từ. Có lẽ cô vẫn cần trau dồi nhiều hơn để loại bỏ hoàn toàn điểm yếu này và có thể trở thành "Hoa hậu của các Hoa hậu" trong mắt người hâm mộ.

Vũ Trần Triều Thu

Lục lại quá khứ mới thấy Thư Dung không phải Hoa hậu duy nhất khiến người ta choáng váng với khả năng tiếng Anh thần sầu - Ảnh 3.

Vũ Trần Triều Thu là Hoa hậu Đông Nam Á 2014, nhưng sự góp mặt của cô trong hàng ghế giám khảo của cuộc thi International Mister 2015 diễn ra tại Philippines đã khiến cả ban tổ chức, MC, thí sinh và các khán giả phải "ngã ngửa" vì khả năng tiếng anh "thần sầu" đến nỗi chẳng ai hiểu.

Dưới cương vị ban giám khảo, cô đã đọc một câu hỏi cho thí sinh đến từ Hàn Quốc, nhưng không một ai hiểu. Sau khi nhắc lại đến lần thứ hai vẫn là những gương mặt đầy hoang mang. Cuối cùng để đảm bảo thời gian, một thành viên khác trong ban giám khảo đã phải trợ giúp cô. Quả là một sự cố không biết giấu mặt vào đâu của Vũ Trần Triều Thu.

Nguyễn Thị Bảo Như

Lục lại quá khứ mới thấy Thư Dung không phải Hoa hậu duy nhất khiến người ta choáng váng với khả năng tiếng Anh thần sầu - Ảnh 4.

Bảo Như là Hoa hậu biển Việt Nam 2016, cô đại diện cho nước ta tham dự cuộc thi Miss Intercontinental 2016. Khả năng ngoại ngữ của cô được người ta đánh giá là "buồn cười". Bởi vì trong đoạn clip ngắn giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh, cô hoàn toàn "Việt hóa" các phát âm, đến nỗi ngay cả người Việt cũng cảm thấy choáng váng.

Huyền My

Lục lại quá khứ mới thấy Thư Dung không phải Hoa hậu duy nhất khiến người ta choáng váng với khả năng tiếng Anh thần sầu - Ảnh 5.

Á hậu Huyền My cũng là một trong những người đẹp góp mặt trong danh sách những nàng Hậu nói tiếng anh dở. Trong một clip phỏng vấn bất ngờ ở sân bay, do không có sự chuẩn bị và tập luyện, Huyền My đã khiến người hâm mộ không khỏi thất vọng khi phát âm sai và ngắc ngứ trước những câu hỏi của phóng viên.

Nguyễn Thị Loan

Lục lại quá khứ mới thấy Thư Dung không phải Hoa hậu duy nhất khiến người ta choáng váng với khả năng tiếng Anh thần sầu - Ảnh 6.

Vinh dự được chọn đại diện cho Việt Nam dự thi Hoa hậu quốc tế 2014, Nguyễn Thị Loan được đánh giá cao về ngoại hình cũng như tư chất. Nàng Hoa hậu biển đã may mắn lọt top 25 chung cuộc, thế nhưng người ta vẫn không khỏi có chút tiếc nuối về thành tích này. Bởi nếu Nguyễn Thị Loan có thể nói tiếng Anh lưu loát, chuẩn xác hơn trong quá trình cuộc thi, chắc chắn thứ hạng của cô đã tăng đáng kể.

Chia sẻ
Đọc thêm