BÀI GỐC Cầu hôn mấy lần vẫn bị từ chối, tôi tức giận đòi chia tay thì cô ấy đột ngột hẹn gặp với tình trạng khiến tôi phải trợn trừng kinh hãi

Cầu hôn mấy lần vẫn bị từ chối, tôi tức giận đòi chia tay thì cô ấy đột ngột hẹn gặp với tình trạng khiến tôi phải trợn trừng kinh hãi

Hôm ấy tôi đến khá sớm, trong lúc tôi còn đang nghĩ làm thế nào để thuyết phục Thảo kết hôn thì Thảo xuất hiện. Vừa nhìn thấy bộ dạng của em ấy, tôi không khỏi trợn trừng kinh hãi.

2 Chia sẻ

Lúc chị dâu mang con đến cho vợ chồng tôi, thấy cháu bám rịt chân mẹ, tôi vừa thương chị vừa chạnh lòng nghĩ đến phận mình

Nhìn cảnh tượng ấy, quả thật tôi không đành lòng. Tôi không biết làm vậy là giúp cháu hay chia cắt cháu với bố mẹ nữa.

Chào mọi người, tôi đang rất mệt mỏi và khó xử khi gặp phải trường hợp này. Vợ chồng tôi lấy nhau 7 năm vẫn không có con. Chúng tôi đã trải qua rất nhiều lần khám, xét nghiệm và thậm chí là can thiệp y học. Tuy nhiên, hễ có thai thì tôi lại bị sẩy. Bác sĩ nói cơ địa và sức khỏe của tôi rất khó để có thể sinh con như những người phụ nữ khác.

7 năm là một quãng thời gian không hề ngắn. Tôi cũng đã chịu rất nhiều điều tiếng và những lời dị nghị, thế nhưng may mắn thay, chồng tôi rất thông cảm cho vợ. Anh không trách móc tôi nửa lời, lúc nào cũng muốn tôi được giảm bớt áp lực con cái. Thế nhưng trong sâu thẳm, tôi luôn mong có một đứa con để yêu thương và có chỗ dựa lúc về già.

Đợt vừa rồi chị dâu tôi sinh cháu thứ 4, gia cảnh khó khăn vô cùng. Anh chồng chị dâu thấy vợ chồng tôi thiếu vắng tiếng cười con trẻ, nhà anh lại túng thiếu nên đến nhờ chúng tôi nhận cháu thứ 3 làm con nuôi. Cháu hiện giờ 2 tuổi, rất ngoan và tình cảm, bi bô nói chuyện khiến ai cũng vui vẻ. 

Lúc chị dâu mang con đến cho vợ chồng tôi, thấy cháu bám rịt chân mẹ, tôi vừa thương chị vừa chạnh lòng nghĩ đến phận mình - Ảnh 1.

Mấy ngày nay, tôi luôn cảm thấy áy náy. (Ảnh minh họa)

Chị dâu bảo rằng nếu không phải do nghèo và do lỡ kế hoạch, nếu không thì chị thật không nỡ xa con. Song gia đình tôi có của ăn của để, vợ chồng tôi lại là người sống tình cảm ruột thịt, để cháu ở với vợ chồng tôi, chị ấy cũng yên tâm. Sau một ngày suy nghĩ, tôi và chồng đồng ý.

Hôm ấy chị dâu dẫn cháu đến nhà tôi. Sau khi dặn dò con gái nhỏ, chị chấm nước mắt ra về. Thấy mẹ về mà không đưa mình đi cùng, cháu cứ ôm chân không rời, nhìn cảnh tượng ấy, bản thân tôi cũng thấy đau lòng.

Mấy ngày nay, tôi luôn cảm thấy áy náy. Nhìn cháu đêm nào cũng khóc đòi về với bố mẹ, tôi không biết phải làm thế nào để giúp cháu thích nghi với môi trường mới. Chồng tôi thì nghĩ ra một cách khác, đó là xin thêm một đứa con nuôi về nhà, để cháu có bạn chơi cùng. Nếu sau này cháu vẫn nhất quyết về với bố mẹ, chúng tôi cũng không hụt hẫng vì có đứa con nuôi kia rồi. Theo mọi người, tôi có nên làm theo lời chồng để cháu dễ hòa nhập không?  

(moclan...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm