Lúc bố mẹ chồng chia tài sản, tôi đã bất ngờ tới sững sờ nhưng chị chồng vẫn ung dung vay mượn, một năm sau chị lại đến hỏi nốt cuốn sổ tiết kiệm khiến tôi choáng váng

Bố mẹ chồng bán đất rồi gọi cả nhà tới chia tài sản, khi nhìn khoản tiền dành cho vợ chồng tôi, tôi đã choáng nhưng không dám phản đối vì mình chỉ là dâu con, vậy mà không ngờ chị chồng lại hỏi vay luôn.

Nhà chồng tôi chỉ có 2 chị em, chị chồng lớn hơn chồng tôi 8 tuổi, chị trưởng thành ra xã hội làm việc sớm nên rất khôn khéo, thế nên chị nói gì bố mẹ chồng và chồng tôi cũng nghe răm rắp.

Từ lúc tôi về làm dâu thì đã không hợp với tính cách của chị. Bởi tôi cảm thấy chị như muốn nắm hết quyền hành trong nhà, dù chị đã đi lấy chồng nhưng có việc gì lớn cũng đều muốn tham gia một tay vào.

Tôi thì tính cách thẳng thắn, cũng không ưa chị nên hai chị em bằng mặt mà không bằng lòng. Thế nhưng chị lại tỏ ra rất khéo léo, cứ hễ về thăm nhà là lại khen tôi giỏi giang đảm đang việc nhà việc cơ quan đều hoàn thành tốt. Tôi sửa lại gian bếp, mua thêm ít đồ dùng, chị lại khen hết lời trước mặt cả nhà. Bố mẹ chồng vì nghe chị nói thế nên cũng gật gù quý mến tôi hơn. Song không hiểu sao tôi vẫn cảm thấy có gì đó không được thoải mái.

Một năm trước, chị chồng xây nhà mới nên về hỏi bố mẹ chồng tôi bán mảnh đất cho chị ít tiền để không bị lép vế với nhà chồng. Bố mẹ chồng tôi đồng ý nên bán mảnh đất đi được 400 triệu rồi gọi các con về chia tài sản

Lúc bố mẹ chồng chia tài sản, tôi đã bất ngờ tới sững sờ nhưng chị chồng vẫn ung dung vay mượn, một năm sau chị lại đến hỏi nốt cuốn sổ tiết kiệm làm tôi choáng váng - Ảnh 1.

Chị nói gì bố mẹ chồng và chồng tôi cũng nghe răm rắp. (Ảnh minh ọa)

Lúc họp đông đủ cả nhà, ông bà tuyên bố cho chị 300 triệu và cho vợ chồng tôi 100 triệu. Lúc đó tôi đã khá bất ngờ, thay vì chia đôi công bằng thì ông bà lại ưu ái con gái đến như vậy. Nhưng là con dâu nên tôi chẳng dám tham gia ý kiến, sợ lại bị đánh giá là tham lam.

Thế mà tiền tôi chưa kịp cầm được đến tay, chị chồng đã hỏi vay luôn để cho đủ làm nhà. Tôi thì không muốn cho vay vì còn muốn dùng 100 triệu đó cộng với 200 triệu vợ chồng chúng tôi tiết kiệm được, dự định đầu sang năm vay thêm ít rồi xây lại căn nhà cho tử tế. Căn nhà hiện tại xuống cấp, chật chội quá, tôi muốn xây mới 3 tầng để còn có phòng riêng cho con cái.

Thế nhưng tôi chưa nghĩ ra lời từ chối khéo léo nào thì chồng đã vui vẻ đồng ý. Thậm chí anh còn bảo trong nhà có cuốn sổ tiết kiệm 200 triệu, nếu chị thiếu thì bọn em cho vay thêm mà mua sắm nội thất. Chị chồng hớn hở hỏi vay luôn. Thế là chồng tôi quay sang bảo vợ mai đi rút tiền đưa cho chị.

Tôi ức nghẹn cổ nhưng trước mặt cả nhà chồng nên không dám phản đối, đành nói rằng còn 3 tháng nữa mới hết hạn, rút trước hạn chẳng được mấy đồng lãi suất, giờ chị có 4 trăm triệu tiền mặt đây rồi, cứ làm xong thiếu thì rút sau.

Lúc bố mẹ chồng chia tài sản, tôi đã bất ngờ tới sững sờ nhưng chị chồng vẫn ung dung vay mượn, một năm sau chị lại đến hỏi nốt cuốn sổ tiết kiệm làm tôi choáng váng - Ảnh 2.

Tôi có linh cảm nếu cho chị chồng vay là còn lâu mới có thể đòi lại được. (Ảnh minh họa)

Sau đó chưa thấy chị chồng hỏi vay lại nên tôi cũng im lặng không nhắc đến. Từ đó đến nay 1 năm, nhà chị vừa ăn tân gia dịp cuối năm ngoái, tôi cứ đinh ninh chị không thiếu nữa. Nào ngờ hôm qua chị về nhà hỏi mượn tiền để mua cái ô tô cho chồng đi. Chị bảo nhà cửa có rồi, giờ mua cái ô tô cho bằng anh bằng em. Chị còn thiếu 300 trăm triệu nữa là đủ cái xe bán tải nên sực nhớ tới khoản tiền chồng tôi hứa cho mượn lúc làm nhà.

Tôi thấy chị vô lý quá chừng. Chị còn đang nợ vợ chồng tôi 100 triệu, huống chi như chị nói thì chị chẳng thiếu tiền, giờ lại còn có dư tiền mua ô tô, thế mà không trả chúng tôi số tiền kia, còn định mượn thêm. Tôi ậm ừ nói rằng mình không thấy chị hỏi nên đã đáo hạn sổ thêm nửa năm, giờ rút thì lại mất lãi suất. Chị bảo không quan trọng, mất bao nhiêu lãi suất chị bù cho tôi.

Tôi băn khoăn quá, không biết có nên cho chị mượn không? Tôi có linh cảm là còn lâu mới có thể đòi lại được, mà không cho mượn thì tôi chẳng có lý do vì thời điểm này không xây nổi nhà, huống chi giờ chỉ cần chị nói với chồng tôi một tiếng thì anh răm rắp nghe ngay! Mọi người tư vấn cho tôi cách từ chối chị với!

(kimthanh...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm