Luật sư Nguyễn Khắc Thủy cho biết đã nhận bản án 3 năm tù giam của giám đốc thẩm nhưng sức khỏe ông Thủy đang rất yếu

Theo người bào chữa cho bị cáo Nguyễn Khắc Thủy trong vụ án dâm ô trẻ em tại chung cư Vũng Tàu cho biết ông Thủy đã nhận được bản án giám đốc thẩm của TAND cấp cao tại TP.HCM vào ngày 7/6. Tuy nhiên, sức khỏe hiện tại của ông Thủy rất yếu.

Chiều 8/6, luật sư Phạm Xuân Hải cho biết bị cáo Nguyễn Khắc Thủy đã nhận bản án của giám đốc thẩm hôm 1/6 nhưng hiện tại sức khỏe của Thủy đang rất yếu. "Nếu ông Thủy có đơn yêu cầu hoãn thi hành án và nhờ luật sư hỗ trợ thì tôi sẽ thực hiện", luật sư Hải nói.

Trao đổi thêm, luật sư Hải cho biết khi nghe kết quả phiên xét xử giám đốc thẩm: Hủy bản án phúc thẩm, tuyên y án sơ thẩm 3 năm tù giam cho bị cáo Nguyễn Khắc Thủy về tội "Dâm ô với trẻ em", bản thân ông cảm thấy không phục và cho rằng ông Thủy bị oan.

Luật sư Nguyễn Khắc Thủy cho biết đã nhận bản án 3 năm tù giam của giám đốc thẩm nhưng sức khỏe ông Thủy đang rất yếu - Ảnh 1.

Sức khỏe hiện tại của ông Thủy luật sư Hải cho biết rất yếu.

Luật sư Hải phân tích việc kết tội bị cáo Thủy dâm ô với trẻ em là không chính xác vì nếu nghiên cứu kỹ toàn bộ bản án, có rất nhiều điều cần được làm rõ, ông Thủy thật sự bị oan, thật sự vô tội.

"Trong vụ kết tội ông Thủy dâm ô với bé H.A tại cửa sổ là không thể xảy ra khi đến 15 phút mà bé không phản ứng, lời khai mọi lần đều bất nhất, thực nghiệm hiện trường cũng không khách quan khi rất khó để xảy ra chuyện dâm ô. Còn vụ của bé D. cũng vậy, nhiều tình tiết mơ hồ. Tôi cho rằng thân chủ của tôi bị oan, không hề phạm tội dâm ô với bé gái nào", luật sư Hải nói.

Trước đó, như đã đưa tin, ngày 1/6, Ủy ban Thẩm phán TAND Cấp cao tại TP.HCM chấp nhận kháng nghị của Chánh án TAND Cấp cao tại TP.HCM tuyên hủy bản án phúc thẩm ngày 11/5 của TAND tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu tuyên bị cáo Nguyễn Khắc Thủy 18 tháng tù nhưng cho hưởng án treo.

Luật sư Nguyễn Khắc Thủy cho biết đã nhận bản án 3 năm tù giam của giám đốc thẩm nhưng sức khỏe ông Thủy đang rất yếu - Ảnh 2.

Trong cả 2 phiên tòa xét xử, bị cáo Thủy phải nhờ hỗ trợ của đội ngũ y tế.

Ủy ban Thẩm phán quyết định giữ nguyên bản án sơ thẩm tuyên phạt Nguyễn Khắc Thủy 3 năm tù giam. Theo đó với quyết định này, bản án sơ thẩm có hiệu lực và bị cáo Thủy phải thi hành bản án 3 năm tù.

Trước đó, ngày 11/5, TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã xử phúc thẩm và tuyên phạt Thủy từ 3 năm tù giam xuống còn 18 tháng tù treo với nhận định Thủy tuổi cao sức yếu, có đóng góp cho địa phương, bệnh tật và không xác định dâm ô bé H.A đã gây bức xúc lớn trong dư luận cả nước.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm