Luật sư bào chữa cho Nguyễn Khắc Thủy: Xử 3 năm tù giam là oan quá cho thân chủ của tôi

Sau khi Ủy ban thẩm phán TAND Cấp cao tại TP.HCM đã hủy bản án phúc thẩm, giữ nguyên án sơ thẩm tuyên phạt Nguyễn Khắc Thủy 3 năm tù về tội "Dâm ô với trẻ em", đại diện luật sư bào chữa cho bị cáo Thủy vẫn khẳng định thân chủ của mình hoàn toàn bị oan, không hề phạm tội.

Chiều 1/6, trao đổi với chúng tôi, luật sư Hải - người bào chữa cho bị cáo Thủy cho biết khi nghe kết quả phiên xét xử giám đốc thẩm: Hủy bản án phúc thẩm, tuyên y án sơ thẩm 3 năm tù giam cho bị cáo Nguyễn Khắc Thủy về tội "Dâm ô với trẻ em", bản thân luật sư Hải cảm thấy không phục và cho rằng ông Thủy bị oan.

Luật sư bào chữa cho Nguyễn Khắc Thủy: Thân chủ tôi bị oan, xử 3 năm tù giam là oan quá cho ông Thủy - Ảnh 1.

Hai luật sư bào chữa cho bị cáo Thủy vẫn khẳng định thân chủ mình bị oan, không hề phạm tội dâm ô với trẻ em.

Theo luật sư Hải, việc kết tội bị cáoThủy dâm ô với trẻ em là không chính xác vì nếu nghiên cứu kỹ toàn bộ bản án, có rất nhiều điều cần được làm rõ, ông Thủy thật sự bị oan, thật sự vô tội.

"Trong vụ kết tội ông Thủy dâm ô với bé H.A tại cửa sổ là không thể xảy ra khi đến 15 phút mà bé không phản ứng, lời khai mọi lần đều bất nhất, thực nghiệm hiện trường cũng không khách quan khi rất khó để xảy ra chuyện dâm ô. Còn vụ của bé D. cũng vậy, nhiều tình tiết mơ hồ. Tôi cho rằng thân chủ của tôi bị oan, không hề phạm tội dâm ô với bé gái nào", luật sư Hải nói.

Cũng theo luật sư Hải, trước kết quả của Ủy ban thẩm phán TAND Cấp cao tại TP.HCM khi hủy bản án phúc thẩm, giữ nguyên án sơ thẩm, ông sẽ trao đổi lại với luật sư Tám (bào chữa cho Thủy) để có những giải pháp tiếp theo. Hiện vẫn chưa thể trả lời được.

Luật sư bào chữa cho Nguyễn Khắc Thủy: Thân chủ tôi bị oan, xử 3 năm tù giam là oan quá cho ông Thủy - Ảnh 2.

Luật sư Tám sau phiên tòa phúc thẩm Thủy nhận mức án 18 tháng tù treo.

Như chúng tôi đã thông tin, chiều 1/6, sau khi xem xét giám đốc thẩm, Ủy ban thẩm phán TAND Cấp cao tại TP.HCM chấp nhận kháng nghị giám đốc thẩm của Chánh án TAND Cấp cao tại TP.HCM, hủy bản án phúc thẩm của TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, giữ nguyên bản án 3 năm tù giam đối với bị cáo Nguyễn Khắc Thủy về tội Dâm ô trẻ em.

Hội đồng thẩm phán TAND Cấp cao khẳng định, tòa cấp phúc thẩm (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) chưa thẩm tra, đánh giá lại toàn bộ chứng cứ có trong hồ sơ vụ án mà tòa sơ thẩm đã xem xét kết tội Nguyễn Khắc Thủy. Đồng thời, bản án sơ thẩm của TAND TP Vũng Tàu đã khách quan, chính xác, đúng người đúng tội nên quyết định giữ nguyên án sơ thẩm, tuyên phạt Thủy 3 năm tù giam.

Luật sư bào chữa cho Nguyễn Khắc Thủy: Thân chủ tôi bị oan, xử 3 năm tù giam là oan quá cho ông Thủy - Ảnh 3.

Bị cáo Thủy phải nhận mức án 3 năm tù giam sau khi xét xử giám đốc thẩm kết thúc chiều nay.

Trước đó, ngày 11/5, TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã xử phúc thẩm và tuyên phạt Thủy từ 3 năm tù giam xuống còn 18 tháng tù treo với nhận định Thủy tuổi cao sức yếu, có đóng góp cho địa phương, bệnh tật và không xác định dâm ô bé H.A đã gây bức xúc lớn trong dư luận cả nước.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm