Lừa bán lan đột biến gen trên mạng xã hội chiếm đoạt hàng tỉ đồng

Một nhóm người đăng tin rao bán lan đột biến gen trên mạng xã hội với giá rẻ để câu khách. Sau khi khách hàng chuyển khoản, chúng chặn facebook và xoá các thông tin liên quan nhằn chiếm đoạt luôn số tiền trên.

Ngày 14/8, Công an huyện Quỳnh Lưu (tỉnh Nghệ An) cho biết, đơn vị này đang tạm giữ hình sự 11 nghi can để điều tra về hành vi lừa đảo bằng thủ đoạn bán hoa lan đột biến gen.

Theo điều tra ban đầu, nhóm 11 người này từ Hoà Bình đến thuê nhà ở thị trấn Cầu Giát (huyện Quỳnh Lưu) thực hiện hành vi lừa đảo bằng cách đăng tin lên facebook rao bán hoa lan đột biến với giá rẻ.

Khi có khách hỏi mua, nhóm người này tư vấn và tiến hành giao dịch. Tuy nhiên, khi khách chuyển tiền vào tài khoản, nhóm người này lập tức chặn facebook và xoá toàn bộ thông tin đã liên hệ với khách hàng nhằm chiếm đoạt số tiền trên.

Biết mình bị lừa, nhiều khách hàng đã trình báo vụ việc với cơ quan chức năng.

Lừa bán lan đột biến gen trên mạng xã hội chiếm đoạt hàng tỉ đồng - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ.

Vào cuộc xác minh, Công an huyện Quỳnh Lưu đã tiến hành tạm giữ 11 nghi can để điều tra hành vi lừa đảo.

Tại cơ quan chức năng, bước đầu, nhóm đối tượng khai nhận số hoa lan trên được mua về từ Trung Quốc với giá vài trăm đến vài triệu đồng. Sau đó, chúng hô biến thành lan đột biến gen giá rẻ trên facebook để câu khách.

Với thủ đoạn trên, chúng đã chiến đoạt của nhiều bị hại với số tiền lên đến hàng tỷ đồng.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Chia sẻ
Đọc thêm